SCP-1292


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-1292

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1292-3, SCP-1292-7 và SCP-1929-9 cần được cất giữ trong Tủ chứa Vật thể 2039 tại Điểm-24. Mọi thiết bị khác bị ảnh hưởng bởi SCP-1292 cần được tháo rời và đem thiêu hủy. Trong trường hợp sự bùng phát SCP-1292 xảy ra tại khu vực dân sự, Giao thức Meta-F cần được tiến hành. Việc quét văn bản SCP-2496 có sử dụng dị tính của SCP-1292 bị cấm.

Mô tả: SCP-1292 là một lỗi có khả năng lây lan giữa các thiết bị quét đáp án trắc nghiệm hãng Scantron. Chưa thể xác định chính xác phương thức lan truyền của SCP-1292. Lỗi này được ghi nhận là có khả năng lan truyền giữa các máy quét được kết nối cùng mạng lưới điện, mạng, kết nối trực tiếp và giữa các máy thuộc phạm vi 30 mét trong không gian. Trạng thái hoạt động của máy không ảnh hưởng đến quá trình lây nhiễm. Phải mất nhiều tuần để lỗi này ảnh hưởng đến hoạt động của thiết bị, vì vậy việc cách ly thiết bị thường gặp nhiều khó khăn.

Các thiết bị bị tác động bởi SCP-1292 mất nhiều thời gian hơn hẳn so với thông thường để chấm một phiếu trắc nghiệm đáp án trắc nghiệm. Một hoặc một số hiệu ứng có khả năng xuất hiện khi thiết bị thực hiện chức năng:

  • cứ mỗi 4 hoặc 5 câu hỏi lại có 1 câu bị chấm sai,và việc chấm xảy ra ngẫu nhiên
  • Thiết bị chỉ đọc các đáp án được đánh bởi bút chì #3 HB
  • Các đáp án cụ thể sẽ được đánh sai với mục đích tạo ra các từ như "CAB" "BAD và "BED"
  • Mọi câu trả lời đều được chấm là sai
  • Các đáp án cụ thể sẽ được đánh sai với mục đích tạo các đường chéo và đường thẳng trong trường hợp các đáp án được đánh bằng cách bôi đen trong ô
  • Bài kiểm tra có thể khồn được chấm

Không thể khắc phục hiệu ứng của SCP-1292, kể cả bằng phương pháp cài đặt lại máy. Do tồn tại giai đoạn chưa biểu hiện triệu chứng của SCP-1292, các nghiên cứu viên phụ trách không thể hoàn toàn chắc chắn liệu thiết bị đã được cách lý hoàn toàn hay chưa.

Phụ Lục: Thử nghiệm được tiến hành với SCP-1292, một thiết bị quét đáp án trắc nghiệm có màn hình hiển thị kỹ thuật số của hãng Scantron. Những dòng chữ sau đã hiển thị trên màn hình khi máy đang hoạt động:

… … …

… … …
TRỜI Ạ
MÌNH CHƯA HỌC
NHỮNG ĐÁP ÁN
CHO THỨ NÀY
… … …
LIỆU MÌNH ĐÃ
HỌC NÓ?
… … …
… … …
CHÁN QUÁAAA
… … …
MÌNH CÒN KHÔNG
QUAN TÂM MÌNH SẼ CỨ
BỎ QUA NÓ VÀ
ĐI CHƠI COD

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License