SCP-1300


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1300

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Vật thể được quản thúc trong một buồng chứa kích thước 5m x 5m x 5m. Quyền truy cập bị từ chối đối với nhân viên có giấy phép dưới Cấp 3. SCP-1300 chỉ được sử dụng cho mục đích nghiên cứu.

Nếu có bất kỳ bệnh nhân ung thư thời kỳ cuối nào đồng ý được sử dụng như là đối tượng thử nghiệm, họ sẽ được cấp thuốc lú Cấp A sau khi quá trình thử nghiệm thành công hoàn tất (hoặc nếu họ quyết định từ chối tham gia tại bất kỳ thời điểm nào). Nạn nhân của một quá trình thử nghiệm giải phẫu không thành công sẽ bị thiêu hủy. Nếu thân nhân của đối tượng yêu cầu nhận xác của người chết, một câu chuyện ngụy tạo sẽ được tạo ra để biện minh cho việc thiêu hủy xác chết. Tro sau đó có thể được trao trả cho thân nhân của đối tượng.

Không cần thay đổi quy trình nếu nhân viên Cấp D được sử dụng.

Mô tả: SCP-1300 là một chiếc ghế nha sĩ cũ kỹ. Bản thân chiếc ghế không có điều gì bất thường; các đặc tính bất thường của SCP-1300 bắt nguồn từ cột thủy lực bên dưới nó, thường được sử dụng để điều chỉnh chiều cao của ghế. Cho đến nay, tất cả các nỗ lực để mở chiếc cột đều cho kết quả thất bại.

Khi một đối tượng con người ngồi vào ghế, bốn cánh tay cơ khí có phần đầu cùn sẽ xuất hiện từ gốc cột và lơ lửng bên trên cơ thể đối tượng, "quét" họ bằng phương thức không rõ. Các vị trí xuất hiện phổ biến của các cánh tay SCP-1300 là trên dạ dày và cổ, mặc dù vị trí chính xác rất khác nhau giữa các đối tượng riêng lẻ. Khi tìm được một vị trí phù hợp, mỗi đầu cánh tay thả một số dụng cụ phẫu thuật, bao gồm dao cắt laser, kim khâu và ống truyền. Các đối tượng được truyền một lượng thuốc gây tê cục bộ và tác nhân phân tích cơ thể. Không rõ SCP-1300 đã khôi phục các loại dược phẩm này như thế nào, nhưng với phương pháp hoạt động của nó, việc chuyển đổi [DỮ LIỆU BỊ CAN THIỆP] thành nguồn phù hợp nhất. Xem Phụ lục 1 để biết thêm chi tiết.

Sau khi đối tượng được cố định, các cánh tay tạo ra các vết mổ nhỏ gần chỗ tiêm và chèn một số ống vào bên trong. Các ống này được dẫn qua cơ thể của đối tượng đến bất kỳ vật thể lạ nào nằm bên trong. Chúng bao gồm các cơ quan cấy ghép, các khối u ác tính hoặc lành tính, các vật thể ký sinh, máy tạo nhịp tim, bộ kích thích não sâu, và răng giả. Hiện chưa rõ SCP-1300 bằng cách nào xác định vật thể nào là ngoại lai đối với cơ thể của đối tượng. Phân tích dấu vết các chất sót lại của SCP-1300 cho thấy sự hiện diện của một số loại hóa chất phân hủy liên kết (như nuclease và ligases) (DG: enzyme này phân huỷ liên kết phosphodieste của bộ khung DNA mạch đôi, những sản phẩm từ các quá trình này sau đó có thể kết nối với nhau nếu phù hợp), có thể được sử dụng hợp lý để [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], tách các cơ quan ngoại lai khỏi cơ thể thông qua quá trình đào thải. SCP-1300 không xem xét các đối tượng có kích thướcnhỏ hơn khoảng 500 micromet.

Khi tiếp cận một vật thể lạ, SCP-1300 sẽ bơm một enzyme không xác định qua các ống, hòa tan vật thể. Chất lỏng thu được sau đó được hút trở lại ống vào SCP-1300; chất lỏng dường như trơ và không độc hại. Khi loại bỏ tất cả các đối tượng ngoại lai được xác định, một chất lỏng khác được bơm vào bên trong cơ thể để sửa chữa các cơ quan bị tổn hại, hoặc giả định hình dạng và chức năng của những cơ quan này còn thiếu. [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], mặc dù không có kết hợp chính xác nào được tìm thấy trong bất kỳ cơ sở dữ liệu nào. Sau khi kết thúc quá trình, các ống được thu hồi, và các vết mổ được đóng bằng tia laser phẫu thuật. Sau khi hoàn thành hoạt động, các cánh tay thu về và rút vào bên trong cột thủy lực. Các hoạt động này được báo cáo là không đau, nhưng một số đối tượng cảm nhận thấy tác nhân phân tích và cảm giác các ống luồn bên trong cơ thể của họ và rất khó chịu.

Mặc dù có hiệu quả cao trong việc điều trị hầu hết các loại ung thư và nhiều loại chấn thương thể chất, SCP-1300 không thể chữa được các bệnh nhiễm trùng do vi khuẩn hoặc virus. Do thiếu độ phân giải đối tượng dưới 500 micromet, một số tế bào ung thư có thể vẫn còn trong cơ thể đối tượng, để lại cơ hội tái phát bệnh sau này. Ngoài ra, kỹ thuật chữa lành và thay thế của vật thể không hoàn hảo, đôi khi dẫn đến dị dạng nhưng chỉ một phần chức năng của những cơ quan bị tác động, và hiếm khi ở dạng dị tật và rối loạn chức năng cơ quan. SCP-1300 sẽ không sửa chữa các bộ phận cơ thể đã được sửa chữa hoặc được thay thế. Sau [DỮ LIỆU BỊ XÓA], tất cả các thử nghiệm với các đối tượng bị tổn thương não đều bị cấm.

Phụ lục 1: SCP-1300 sẽ không thể dự đoán trước được các thay đổi về chức năng (từ nay được gọi là trạng thái beta) của cơ thể đối tượng ngay sau khi được truyền tác nhân phân tích. Một lượng rất nhỏ enzym hòa tan biến đổi được tiêm vào, gây ra phản ứng dây chuyền phá hủy làm cho các cơ quan nội tạng trở thành chất bán nhớt tương tự như loại chất được quan sát thấy trong quá trình hoạt động thông thường của vật thể. Chất lỏng này được hút trở lại bên trong SCP-1300, được thay thế cùng một tốc độ bằng một chất lỏng màu đỏ có mùi hôi thối bao gồm các phân tử hữu cơ rối loạn.

Các tác nhân phân tích ngăn cản các đối tượng di chuyển, nói, hoặc thay đổi biểu cảm trên khuôn mặt của họ; việc tăng hoạt động của mắt, tim và hô hấp cho thấy đối tượng có ý thức về các hoạt động của SCP-1300. Khi phản ứng dây chuyền xảy ra quá nhanh để có thể ngăn cản bằng bất kỳ phương tiện sẵn có nào - quá trình này luôn luôn kết thúc bằng cái chết của đối tượng- và trạng thái beta dường như là có chủ ý và có thể cần thiết để các thiết bị của SCP-1300 tiếp tục cuộc giải phẫu. Đề xuất sử dụng thuốc mê để giúp đối tượng trong tình trạng hôn mê cho đến khi tử vong. Tùy thuộc vào kích thước của đối tượng, trạng thái beta có thể kéo dài tới 5 phút. Trong █ trường hợp, cơ thể của đối tượng bục vỡ do không thể chứa lượng sinh khối beta sản sinh ra trong cơ thể.

Rất khó để dự đoán khi nào SCP-1300 sẽ tiến vào trạng thái beta. Một số mối tương quan giữa độ khó của (các) cuộc giải phẫu trước đây với khoảng thời gian cho đến khi kích hoạt trạng thái beta của vật thể đã được quan sát. Trong một trường hợp, sau sáu (6) cuộc giải phẫu khối u T4 lan rộng đòi hỏi nhiều nội tạng cần được sửa chữa hoặc thay thế, SCP-1300 đã được cho tiếp cận với một đối tượng bị mất tay chân nhằm mục đích hỗ trợ sự sống cho người này. SCP-1300 đã cố gắng thay thế các chân tay bị mất, đúng như mong đợi. Tuy nhiên, sau 15 phút hoạt động, SCP-1300 ngừng hoạt động. 5 phút sau đó, nó bước vào trạng thái beta và tiêu thụ nội tạng của đối tượng.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License