SCP-1301


đánh giá: +1+x
RedViolin.jpg

SCP-1301-1

Mã vật thể: SCP-1301

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1301-1 và SCP-1301-2 phải luôn được giữ trong một chiếc hộp lưu trữ có tăng cường khả năng cách âm, hộp này phải luôn được đặt bên trong một buồng quản thúc có tăng cường khả năng cách âm. Trong buồng quản thúc này, phải luôn duy trì sự im lặng tuyệt đối, trong mọi thời điểm, mọi nhân viên không được phép tiếp cận buồng này nếu không được trang bị trang phục loại trừ tiếng ồn. Mọi hành vi xử lý với SCP này đều cần được cấp phép trước.

Bất kỳ nhân viên hoặc cá nhân nào bị phơi nhiễm bởi SCP-1301-1 khi đang trong trạng thái hoạt động của nó sẽ được đưa vào diện nghiên cứu ngay lập tức, do những ảnh hưởng từ SCP-1301-1.

Miêu tả: SCP-1301-1 là một cây đàn vĩ cầm có màu đỏ thẫm, không có bất kỳ nhãn hiệu hoặc dấu hiệu nhận dạng rõ ràng khác của nhà sản xuất. Sau khi phân tích, Tổ chức đã phát hiện ra rằng dây kéo của nó được làm từ tơ nhện và thân của nó cấu thành từ nhiều loại gỗ khác nhau, chủ yếu là gỗ vân sam và phong.

SCP-1301-2 là một cây vĩ , được chế tạo từ phần gỗ lõi cây pernambuco có màu đỏ thẫm giống hệt SCP-1301-1. Các dây đàn của nó bao gồm lông ngựa màu đen, thô, nhưng xét trong tất cả các khía cạnh khác, chúng dường như được tạo theo cách thông thường.

SCP-1301-1 cực kỳ nhạy cảm với một số loại rung động nhất định; nếu tiếp nhận những rung động dữ dội hoặc giọng nói của con người, nó sẽ tiến vào trạng thái hoạt động và các dây đàn của nó sẽ dao động phát ra âm thanh trong vòng từ 1 đến 13 phút trừ khi chúng bị kiềm hãm. Tiếp xúc trực tiếp với các âm thanh được tạo ra khi vật thể đang trong trạng thái hoạt động sẽ luôn gây ra tình trạng phơi nhiễm.

Trong khoảng thời gian hơn 13 giờ đầu tiên sau khi tiếp xúc ban đầu, các cá nhân bị nhiễm SCP-1301-1 sẽ bị mất giọng nói vĩnh viễn và sẽ không còn giữ được khả năng nói, hát hoặc thì thầm. Một tác động bổ sung của việc phơi nhiễm là mất ngôn ngữ viết. Mặc dù các cá nhân bị phơi nhiễm dường như có thể hiểu các từ được viết và nói, nhưng mọi nỗ lực viết của họ đều được dẫn đến việc tạo nên các ký hiệu âm nhạc vơí các âm điệu khác nhau. Việc cung cấp cho các cá nhân bị phơi nhiễm máy tính hoặc những công cụ hỗ trợ viết khác sẽ chỉ dẫn đến những kết quả vô nghĩa và khó hiểu.

Trong khi được giữ, SCP-1301-2 sẽ bảo vệ cá nhân giữ nó khỏi mọi tác động từ trạng thái hoạt động của SCP-1301-1, mặc dù nó sẽ không đảo ngược hiệu ứng của trạng thái này. Nếu SCP-1301-2 được sử dụng nhằm tạo ra các rung động từ một hoặc nhiều dây đàn của SCP-1301-1, thì một giọng hát sẽ xuất hiện và phát ra âm vực phù hợp nhằm thay thế cho tiếng đàn. Các dây nốt E (Mi) và A (Đồ) sẽ tạo ra âm sắc giống với giọng nữ và dây nốt D (Rê) và G (Son) sẽ tạo ra âm sắc phản ánh giọng của nam, mặc dù các trường hợp ngoại lệ đã được ghi nhận diễn ra vượt ngoài trạng thái dị thường của vật thể.

Một khi được sử dụng cùng với SCP-1301-2, SCP-1301-1 có thể tiến vào trạng thái dị thường của nó và tạo ra bất kỳ một trong số các hiệu ứng không có hình mẫu nhất định, mà đến nay đã được ghi nhận bao gồm tiếng thổn thức, khóc lóc, la hét, cười cợt và thì thầm những từ ngữ khó hiểu. Trạng thái dị thường của vật thể không bao giờ kéo dài quá 13 giây.

Xem Bản-ghi-Thử-nghiệm-1301 để biết thêm chi tiết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License