SCP-131


đánh giá: +4+x
131volgun.png

SCP-131-A và SCP-131-B

Mã vật thể: SCP-131

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: Không cần thực thi bất cứ quy trình an ninh nào lên SCP-131-A và SCP-131-B. Chúng được tự do đi lại tại Điểm-19, miễn là miễn sao chúng không tìm cách đi vào các khu vực cấm cũng như rời khỏi điểm quản thúc. Việc tiếp xúc thông thường với hai vật thể này được cho phép, nhưng được giới hạn ở một mức độ vừa phải nhằm tránh trường hợp các vật thể này trở nên gắn bó quá mức với bất kì nhân viên nào. Cần kiểm tra theo dõi vị trí của các vật thể này hàng giờ; nếu không thực hiện được quá trình này, một lệnh khóa toàn bộ sẽ được đưa ra. Bất kì báo cáo nào về các trường hợp ngược đãi các vật thể này sẽ dẫn đến một lệnh trừng phạt khủng khiếp.

Mô tả: SCP-131-A và SCP-131-B (thường được các nhân viên trìu mến gọi bằng “Buồng Mắt – Eye Pods) là một cặp sinh vật hình giọt cao khoảng 30cm (1ft), với một con mắt duy nhất màu xanh nằm chính giữa cơ thể. SCP-131-A mang màu cam cháy nám còn SCP-131-B thì có màu vàng mù tạt (mustard yellow). Tại đế của mỗi vật thể là một hệ thống lưu động giống như bánh xe. Chúng có thể di chuyển vô cùng nhanh, đi 60 mét (200ft) chỉ trong tích tắc. Tuy nhiên, dường như chúng không có hệ thống phanh, điều này dường như tạo nên đặc tính dễ thương và tinh nghịch ở chúng. Các vật thể này đã do thấy khả năng leo lên các bề mặt dốc và đã vài lần bị lạc trong các lỗ thông gió.

Các đối tượng dường như có trí thông minh tương đương với mèo nhà và vô cùng tò mò. Phần lớn thời gian, chúng chỉ lăn vòng vòng cơ sở, quan sát các nhân viên làm việc và nhòm ngó các SCP loại An Toàn khác. Chúng dường như có thể giao tiếp với nhau thông qua một âm thanh bập bẹ không thành tiếng với tần số cao. Các đối tượng đã được quan sát cho thấy rằng không hề chớp mắt, ngay cả trong suốt quá trình đặt trong phòng thí nghiệm, nơi chúng bị quan sát liên tục trong 18 giờ đồng hồ.

Các đối tượng này dường như sẽ đáp lại bất cứ tình cảm nào dành cho chúng, tương tự như một con chó con gắn bó với con người. Chúng sẽ đi theo bất kì ai hay bất kì thứ gì chúng đã tạo nên một mối liên hệ, và vào luôn cả các khu vực cấm. Tuy rằng chúng rất tò mò, các sinh vật này có khả năng cảm nhận được nguy hiểm trong các trường hợp thông thường, và nếu đối tượng mà chúng đã tạo nên mối liên hệ tiến lại gần các mối nguy hiểm này (ví dụ như các SCP loại Euclid hay Keter), chúng sẽ vây xung quanh chân của bạn đồng hành (hay các chi xa tương tự) và lẩm bẩm theo một âm thanh không nghe rõ một cách hoảng hốt, như là muốn cảnh báo họ. Chính vì việc các nhân viên Điểm-19 phải đối mặt hằng ngày với các vật thể Euclid và Keter, các nhân viên này đã được khuyến cáo không tạo bất kì mối quan hệ nào với các vật thể này, vì chúng có thể là một nguồn gây mất tập trung trong khi thi hành nhiệm vụ hay thí nghiệm, và điều này sẽ là một mối nguy cơ vô cùng to lớn cho bản thân họ, cũng như các đối tượng (Xem Phụ Lục 131-1). Nếu các vật thể bị làm lơ bởi đối tượng chúng đã tạo nên liên hệ đủ lâu, chúng sẽ dần mất đi hứng thú và trở về với các hoạt động bình thường của mình.

Cần lưu ý rằng các đối tượng này không cần chăm sóc hay bảo dưỡng gì nhiều từ các nhân viên tại điểm. Chúng không cần ăn, không đi tiêu, hay thậm chí ngủ. Và dường như thứ duy nhất chúng cần là các kích thích thị giác (tuy rằng điều này cần được nghiên cứu sâu hơn để làm rõ).

Các đối tượng SCP-131-A và SCP-131-B được tìm thấy bên ngoài ████████████ vào năm 19██. Chúng sau đó được chuyển đến Điểm-19 bằng [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và đã được giáng cấp thành An Toàn và được cho phép di chuyển trong phạm vi điểm sau khi được cho thấy rằng chúng không hề phát sóng bất kì thứ gì chúng quan sát cho các thế lực bên ngoài.

Phụ lục 131-1: Sự kiện diễn ra vào ngày ██/██/████, khi các vật thể đi theo một nhân viên vệ sinh trong quy trình lau dọn hằng ngày buồng chứa SCP-173. Sau các nỗ lực cảnh báo thông thường của chúng lên nhân viên này bị làm lơ, các vật thể này phóng nhanh vào buồng chứa trước mặt anh ta và hai nhân viên đang làm nhiệm vụ. Khi đã vào trong, các nhân viên đã quan sát thấy chúng ngồi trước mặt SCP-173 và quan sát nó thật kĩ, như chúng biết rằng nó chỉ có thể di chuyển khi không bị quan sát. Các nhân viên lau dọn đã làm ngơ sự có mặt của các vật thể và tiến hành lau dọn theo đúng lịch trình hai tuần/lần, theo tiêu chuẩn. Khi các nhân viên lau dọn đã rời đi, các vật thể này cũng đi theo, lui lại một cách chậm rãi và không bao giờ rời mắt khỏi SCP-173. Các đề xuất hiện nay cho việc sử dụng SCP-131-A và SCP-131-B như “lính canh” cho SCP-173 (và dường như cho tất cả các SCP khác cần quan sát liên tục như SCP-689) đang được xem xét.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License