SCP-1313

Mã vật thể: SCP-1313

Phân loại: Keter

Mức đe dọa: Da cam

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1313 hiện không thể được quản thúc. Để giảm thiểu tối đa ảnh hưởng của dị thể, nhân sự Tổ chức cần theo dõi các học viện để phát hiện tỉ lệ gấu tấn công cao bất thương, và điều động Đội Đặc nhiệm Delta-10 ("Đáp Án") tới địa điểm đó càng sớm càng tốt. Dân thường quan sát SCP-1313 cần được cung cấp thuốc lú.

Mặc dù các bản sao của SCP-1313 được lưu trữ trong các kho dữ liệu của Tổ chức, không nhân sự nào của Tổ chức được phép biết đầy đủ dưới bất cứ hoàn cảnh nào. Mọi nhân sự được phát hiện cố giải SCP-1313 cần được kỷ luật (và nếu hoàn cảnh yêu cầu, thủ tiêu) ngay sau khi con gấu được kiểm soát. Gấu thừa có thể được thả về môi trường hoặc dùng làm vật thử nghiệm/thức ăn cho các thực thể khác.

roamin_numeral.jpg

Đối tượng 1313-00824, sau khi xuất hiện.

Mô tả: SCP-1313 là một chuỗi các quá trình logic dị thường, có thể được định nghĩa là một phương trình toán học mà có đáp án duy nhất là một con Gấu nâu cái. Phương trình dường như không dị thường về bản chất, mà là một tính chất không rõ trong toán học — thay vì giải ra một kết quả thuộc tập R\A (tập hợp số thực không chứa động vật), SCP-1313 sẽ giải ra kết quả là một con gấu nâu hữu hình, trưởng thành, và thường là bị kích động. Đáp án không bắt buộc phải được trình bày, mà đơn thuần chỉ là suy nghĩ về bài toán đủ lâu để ra ý tưởng về đáp án cũng có thể khiến một con gấu xuất hiện trong hoặc xung quanh đối tượng giải toán.

SCP-1313 không cần kỹ năng toán học đặc biệt nào để hiểu, ngoài kiến thức căn bản về số học, nhưng mọi bước giải bài toán phải theo quy trình nhất định. Bỏ qua một số bước hoặc bắt đầu giải từ giữa quá trình sẽ không có hiện tượng dị thường, và khả năng cao sẽ giải ra một đáp án bình thường.

Hiện tại, phân tích các phần tách biệt của SCP-1313 cho thấy các thông tin sau:

  • Rằng bản thân SCP-1313 tuân theo các định lý toán học đã biết (dù trong một số trường hợp thể hiện sự lách luật).
  • Rằng gấu không thể quay về dạng số học qua việc giải phương trình đảo, yêu cầu việc phát minh ra một phương pháp áp dụng các công thức toán học lên vật thể hữu hình.
  • Rằng SCP-1313 có thể được dùng như một thành phần của các phương trình khác để giải ra các đáp án bán-dị thường. Ví dụ, √SCP-1313 giải ra căn bậc hai của một con gấu nâu — tương tự, SCP-13132 là tích của hai con gấu nhân vào với nhau. Việc thực hiện các phương trình biến thể này không được khuyến khích, vì các thực thể tạo ra bởi phương pháp này khó tích hợp được vào hiện thực của chúng ta, và luôn luôn hung dữ cực độ trong những khoảnh khắc tồn tại ngắn ngủi của chúng1.
  • Rằng gấu nâu thuộc tập hợp số thực và không phải số nguyên tố. Tuy nhiên, căn bậc hai của SCP-1313 là số nguyên tố và là số nguyên tố duy nhất mà a) không phải số đếm, b) không chẵn không lẻ, và c) chứa một yếu tố động vật. Giả thuyết rằng căn bậc của gấu là một số nguyên, và hệ quả là gấu nằm trên trục số, đang được nghiên cứu bởi Giáo sư Hutchinson.

SCP-1313 được Tổ chức biết đến vào năm 1967, khi gấu tấn công Trường Trung học Phổ thông Whitecross, Hereford, Anh. 1724 trường hợp gấu tấn công học viện đã được quan sát từ thời điểm đó, ước tính gây ra 1600 ca tử vong và 900 ca thương tích. Trong 1724 con gấu và các biến thể của gấu được tạo ra, ít nhất 20% vẫn chưa được bắt giữ.

Lưu ý: Nếu trong khi bạn đọc tài liệu này mà suy nghĩ về SCP-1313 tới mức bạn cảm thấy đã suy ra được một phần của nó, bạn nên đến khu vực cung cấp thuốc lú gần nhất ở Điểm bạn đang làm việc, và (sau khi sử dụng thuốc) tới khu Kiểm soát Động vật. Không làm theo chỉ thị có thể nhận kỷ luật và/hoặc thương tích do gấu gây ra.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License