SCP-1322


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-1322

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1322 phải được quản thúc trong một buồng quản thúc kín dạng hình cầu Cấp-VIII có bề mặt bên trong được làm bằng vật liệu đặc biệt, có khả năng chống chịu năng lượng của các chùm hạt, chùm nguyên tử và các vật liệu nổ thông thường, và phải thường xuyên được kiểm tra những tổn thương bề mặt và theo dõi đề phòng sự xuất hiện của bất cứ virus hay vi khuẩn truyền nhiễm nào. Áp suất khí quyển bên trong buồng quản thúc luôn luôn phải được duy trì thấp nhất có thể, và Thủ tục 1322.CD.S311 sẽ được thực thi nếu áp suất khí quyển vượt ngưỡng 6.00 x 10-2 Pascal. Để phục vụ việc ngăn chặn các mầm bệnh, cường độ bức xạ bên trong buồng chứa phải luôn được duy trì ở mức không dưới 4.50 roentgen trên giây. Tham khảo tài liệu 1322-C-SSR-V-0886 để tìm hiểu các phụ lục, ghi chép của Quy trình Quản thúc, bởi quy trình luôn được cập nhật, thay đổi hàng ngày.

Mô tả: SCP-1322 là một thực thể dị thường không thời gian ổn định, hiện đang được giả định là một lỗ hổng liên không gian dẫn tới một vũ trụ song song. Thực thể nằm ở một vị trí cố định, xung quanh là Điểm-122, nơi được xây dựng nên để nghiên cứu và quản thúc nó.

Thực thể có dạng hình elip, có kích thước trục lớn (trục ngang) dài khoảng 2.5 cm và trục nhỏ (trục dọc) dài khoảng 1 cm. Thực thể ở dạng không gian 2 chiều và đồng phẳng với mặt phẳng vuông góc với đường chân trời có hướng nghiêng khoảng 36 độ về phía Tây so với cực Bắc.

Vật chất và năng lượng có khả năng đi qua thực thể theo cách như đi qua một lỗ sâu không thời gian theo lý thuyết. Khi điều kiện ánh sang ở vùng kế cận với đầu kia lỗ giun cho phép, vùng không gian ở phía bên kia của lỗ giun có thể quan sát trực tiếp được. Các hạt và vật thể nằm trên một mặt cắt ngang nằm vừa với không gian bên trong thực thể có thể được đưa vào bên trong thực thể và được vận chuyển tới vũ trụ song song bên kia của lỗ sâu. Thực thể này không phát ra âm thanh.

Vũ trụ song song nằm ở “phía bên kia” của thực thể được chính thức chỉ định là SCP-1322-A, dù cho cụm từ “Hartle”1 được thường xuyên sử dụng trong thông tục. Thực thể dường như có nguồn gốc nhân tạo và được tạo ra một cách có tính toán từ phía của SCP-1322-A. Cộng đồng của SCP-1322-A dường như chưa thành công tạo ra thêm bất cứ thực thể SCP-1322 nào khác, hay biến đổi chiều không gian của SCP-1322 hay đóng nó lại (dù cho nhiều nỗ lực lớn đã được họ vạch ra để làm vậy).

Thực thể xuất hiện ở vũ trụ thông thường vào khoảng thời điểm năm 1952, và ngay sau đó Tổ chức đã kịp thời thiết lập sự kiểm soát địa điểm xuất hiện của thực thể. Mặc dù Tổ chức đã thực hiện những chương trình nghiên cứu sâu rộng về SCP-1322 trong quá khứ, bao gồm cả việc liên lạc với nền văn minh nằm ở phía bên kia của SCP-1322, các nỗ lực hiện nay của Tổ chức tập trung vào việc quản thúc thực thể. Tham khảo các ghi chép trong quá trình quản thúc và quan sát ở dưới.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License