SCP-1325


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1325

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tất cả 111 mẫu vật SCP-1325 hiện đang thuộc quyền sở hữu của Tổ chức đều được đặt trong một buồng sinh thái khép kín lớn tại Khu vực Nghiên cứu Sinh học 7. Môi trường của buồng sinh thái khép kín này phải được giữ cố định ở mức nhiệt độ 25-30 °C và độ ẩm 50-60% và các mẫu vật sẽ được cho ăn 2-3 lần một tuần bằng dế, cào cào, giun đất và chuột con. Bất kỳ quả trứng nào được tạo ra bởi các mẫu vật trong dịp lễ Phục sinh sẽ được giao cho nhân viên nghiên cứu, sau đó chúng sẽ được sử dụng nhằm mục đích nghiên cứu, cung cấp cho nhân viên Cấp D (nhằm để nhân giống SCP-1325) hoặc tiêu hủy.

Miêu tả: SCP-1325 là một loài ếch có vẻ ngoài giống với loài ếch cây xanh Úc (Litoria caerulea). Phân tích di truyền đã xác nhận rằng chúng có mối liên hệ cực kỳ gần gũi với loài L. caerulea. Các nhà động vật học của Tổ chức đã đặt tên cho chúng là ếch Phục sinh (Litoria pascha). Tất cả các mẫu vật về phương diện giải phẫu và di truyền đều là giống đực. Theo đó, chúng không thể sinh sản hữu tính. Vào ngày Chủ Nhật Lễ Lá (vốn được xác định vào thời điểm đầu tuần trước kỳ trăng tròn đầu tiên sau ngày 21 tháng 3), một quả trứng sẽ bắt đầu phát triển ở mặt lưng của mọi mẫu vật SCP-1325 trưởng thành. Quả trứng sẽ phát triển trong suốt Tuần Thánh, cho đến sáng sớm ngày Chủ nhật Phục Sinh, thời điểm mà nó sẽ tách ra khỏi lưng của SCP-1325.

Trứng sẽ luôn bắt đầu phát triển vào Chủ nhật Lễ Lá, và sẽ rụng vào ngày Chủ nhật Phục Sinh, bất kể các ngày lễ này rơi vào bất kỳ ngày nào của năm. Hầu hết các trường hợp phát hiện SCP-1325 đã diễn ra ở nhiều quốc gia (Úc, New Zealand và Hoa Kỳ), nơi đại đa số dân chúng tổ chức lễ Phục sinh, và sẽ tổ chức vào ngày trăng tròn đầu tiên sau ngày 21 tháng 3. Ngoại lệ duy nhất là hai trường hợp phát hiện ở thủ đô Port Moresby, của quốc đảo Papua New Guinea. Mặc dù lễ Phục sinh không được tổ chức (dưới bất kỳ hình thức nào) ở hầu hết lãnh thổ Papua New Guinea, nhưng Port Moresby đã tiếp nhận văn hóa phương Tây ở mức độ lđáng kể hơn nhiều so với phần còn lại của đất nước này, và do đó, điều này không loại trừ khả năng chu kỳ sinh sản của SCP-1325 được xác định bởi văn hóa địa phương.

Lớp vỏ cứng, thứ bảo vệ trứng bao gồm một lớp dày của một chất giống hệt sô cô la về hương vị, hình dáng và kết cấu, có lẽ là nhằm để thúc đẩy khả năng tiêu thụ của con người. Bên trong quả trứng là một cụm gồm hơn chục quả trứng nhỏ, nhìn giống như thạch rau câu (tương tự như trứng của bất kỳ loài lưỡng cư bình thường nào) được nuôi dưỡng và duy trì bởi túi noãn hoàng và lòng trắng trứng. Được cho rằng là bản sao của bố, tất cả trứng đều giống hệt nhau về mặt di truyền. Dấu vết của nhóm thuốc an thần benzodiazepine dẫn xuất từ thuốc Prazepam đã được phát hiện trong túi noãn hoàng và lòng trắng trứng. Tổ chức cho rằng các đặc tính giảm lo âu và an thần của thuốc Prazepam đã tạo điều kiện cho con người tiêu thụ trứng bằng cách khiến các đối tượng không biết gì về thành phần của trứng.

Khi trứng đã phát triển đầy đủ và sẵn sàng để tách ra, SCP-1325 sẽ tìm kiếm các địa điểm có khả năng thu hút sự tiêu thụ của con người (thường là trong các loại bánh kẹo có hình dáng tương tự) trước khi gửi trứng tại đó. Việc SCP-1325 có thể định vị chiến lược trứng của chúng (kết hợp với thực tế là chúng có thể điều chỉnh thời gian chu kỳ sinh sản của mình trùng với lễ Phục sinh) cho thấy rằng chúng thông minh một cách bất thường khi so sánh với một loài lưỡng cư bình thường. Tuy nhiên, hành vi của chúng khi không tính đến chu kỳ sinh sản thì giống hệt với loài L. caerulea.

Trứng sẽ tồn tại trong 2-4 ngày sau khi được tách ra khỏi SCP-1325. Nếu và khi chúng được ăn bởi một đối tượng con người trong quãng thời gian này, những quả trứng bên trong lớp vỏ tồn tại sau quá trình ăn của đối tượng sẽ được ấp thành nòng nọc trong môi trường nhiệt độ và độ pH của dạ dày. Các con nòng nọc sau đó tự gắn chúng vào thành dạ dày thông qua các móc nhỏ trên đầu đuôi của chúng nhằm ngăn bản thân chúng đi qua môn vị vào tá tràng cùng với dịch nhũ chấp. Trong vòng 10-12 ngày sau đó, nòng nọc sẽ ăn thức ăn được tiêu hóa một phần trong dịch nhũ chấp trong khi chúng lớn lên và biến thái thành các cá thể SCP-1325 trưởng thành. Trong giai đoạn này, vật chủ con người có thể sẽ cảm thấy khó chịu ở bụng, tiêu chảy và chán ăn ở các mức độ nghiêm trọng khác nhau.

Khi cá thể SCP-1325 đã phát triển đầy đủ và có thể tồn tại bên ngoài dạ dày, chúng sẽ tiết ra chất độc gây nôn ngoài da của chúng, từ đó gây ra tình trạng nôn mửa nặng đối với vật chủ, điều sẽ cho phép chúng thoát ra khỏi dạ dày. Các vật chủ cũng sẽ tiết ra một lượng lớn chất nhầy nhằm bôi trơn đường đi lên thực quản cho chúng. Trong khoảng 25% trường hợp vật chủ sẽ trải qua hội chứng Boerhaave (vỡ thực quản).1 Khi các cá thể đã thoát khỏi cơ thể vật chủ, chúng sẽ tiếp tục phát triển trong khoảng sáu tháng trước khi đạt đến kích thước trưởng thành.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License