SCP-1341


đánh giá: 0+x
1341-new.jpg

SCP-1341 tại thời điểm bắt đầu quản thúc.

Mã vật thể #: SCP-1341

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1341 cần được lưu trữ trong một buồng quản thúc, tọa lạc tại căn cứ của Điểm 77. Buồng quản thúc này phải luôn được giám sát bởi hai lính canh. Không một vật thể liên đới đến cây cỏ nào được lưu giữ trong cùng một khu vực với SCP-1341. Các thử nghiệm cần phải được tiến hành trong những cấu trúc riêng biệt, không được đem SCP-1341 vào bất kỳ tòa nhà nào khác ngoại trừ các tòa nhà được xây dựng đặc biệt chỉ nhằm mục đích lưu trữ và thử nghiệm vật thể này.

Miêu tả: SCP-1341 là một bình thủy tinh làm bằng thủy tinh màu đỏ, với dòng chữ "RỪNG RẬM TRONG HŨ" được in trên nắp bằng sơn acrylic màu đen. Khi SCP-1341 ở trạng thái bất hoạt, nó nặng khoảng 480 gram. Nếu tháo nắp của SCP-1341 khi nó nằm ngoài một không gian kín sẽ không mang lại bất kỳ hiệu ứng bất thường nào. Nếu tháo nắp của SCP-1341 khi nó nằm trong một cấu trúc kín, nó sẽ bắt đầu phóng thích đất ra khỏi miệng bình với số lượng khoảng 10kg mỗi phút. Loại đất này sẽ được tạo ra liên tục cho đến khi tất cả không gian có sẵn trong cấu trúc kín này được phủ đầy bởi loại đất này với độ sâu ít nhất là mười milimét.

Một khi đất trong cấu trúc đã đạt đến độ sâu này, một số loài thực vật dị thường sẽ bắt đầu phát triển. Thực vật được sản sinh bởi SCP-1341 nhìn bề ngoài rất giống với các loài được tìm thấy trong rừng mưa nhiệt đới. Tuy nhiên, quá trình kiểm tra DNA đã chỉ ra rằng những thực vật này không tương ứng với bất kỳ loài nào được biết đến. Các loài thực vật sẽ tiếp tục phát triển cho đến khi chúng đạt được kích thước tối đa mà khu vực cho phép. Chúng mất tối đa ba ngày để đạt đến độ trưởng thành hoàn chỉnh, và một khi trưởng thành chúng có thể chịu được nhiệt độ lên tới 500 độ C. Lớp ngoại bì của những cây này có độ cứng trung bình là 7.6 trên thang độ cứng Moh. Chúng đã được chứng minh là có khả năng chống lại tất cả các loại chất hóa học làm rụng lá đã được biết đến.

1341-2-new.jpg

Một cá thể SCP-1341-2

Khi các thực vật này đã phủ đầy hầu hết lượng không gian tối đa mà chúng có thể chiếm được, một số cây sẽ bắt đầu kết trái, có vẻ ngoài giống như trái cây trong chi Sầu riêng Durio. Hai đến ba tuần sau khi những trái này bắt đầu mọc, chúng sẽ rơi khỏi cây và tách ra, phóng thích một số sinh vật chưa trưởng thành (sau đây gọi là SCP-1341-2).

Các cá thể SCP-1341-2 có cách di chuyển bằng hai chân khá tương đồng khi so sánh với con người, và không biểu lộ thái độ thù địch trừ khi bị khiêu khích. Các cá thể SCP-1341-2 thể hiện các hành vi tiêu biểu phù hợp với những cá thể loài tinh tinh hoang dã.1 Khi số lượng cá thể SCP-1341-2 đã đạt đến con số từ hai mươi đến ba mươi, khu vực bị ảnh hưởng bởi SCP-1341 sẽ mở rộng nhằm lấp đầy lượng không gian kín lớn nhất có thể. Cấu trúc rễ của các thực vật có nguồn gốc từ SCP-1341 sẽ lan rộng đâm xuyên qua các bức tường, trần và sàn của bất kỳ cấu trúc nhân tạo nào mà nó được đặt bên trong. Các thực vật mới sẽ bắt đầu phát triển từ các cấu trúc rễ này, cho đến khi SCP-1341 hoàn toàn đồng hóa với cấu trúc.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License