SCP-1349


đánh giá: +1+x
1349.jpg

Một cá thể mẫu vật trưởng thành SCP-1349 đang được quản thúc

Mã vật thể: SCP-1349

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: ất cả các cá thể SCP-1349 thuộc sở hữu của Tổ chức phải được giữ trong một tiểu cảnh thủy tinh (terrarium) kích thước 1m x 2m x 2m, bên trong không được có bất kỳ thứ gì ngoại trừ các cá thể SCP-1349. Tại mọi thời điểm không được để quá mười lăm (15) cá thể SCP-1349 trong cùng một tiểu cảnh dùng để quản thúc. Tiểu cảnh quản thúc được làm sạch hai lần mỗi tháng, và bất kỳ quả trứng nào được phát hiện tại thời điểm này phải được đông lạnh. Bất kỳ cá thể nào của SCP-1349 vi phạm quản thúc hoặc được phát hiện bên ngoài khu vực quản thúc phải được tiêu diệt và thiêu hủy sớm nhất có thể. Mỗi tuần một lần các cá thể SCP-1349 sẽ được cho ăn 2kg thịt ở trạng thái phân hủy vừa phải. Các nhân viên không có nhiệm vụ phụ trách SCP-1349 cũng phải mặc trang phục phù hợp tiêu chuẩn về sinh học khi ở gần vị trí của nhân viên phụ trách.

Miêu tả: SCP-1349 là một biến thể của loài bọ cánh cứng mặt đất Calosoma sycophanta beetle. SCP-1349 không phát triển vượt qua được giai đoạn ấu trùng và thường có kích thước từ khoảng 5 đến 15cm. Nước bọt của SCP-1349 có tính ăn mòn nhẹ và gây ra phản ứng dị ứng cấp tính trên da của các sinh vật sống khi tiếp xúc. SCP-1349 tạo ra một chất hóa học có cấu trúc tương tự như hợp chất gây suy tế bào Reversine trong tuyến nước bọt.

Nếu SCP-1349 cắn một sinh vật sống, nó sẽ tiêm một hợp chất hóa học vào trong máu của cơ thể đối tượng. Hợp chất này gây ra những thay đổi đáng kể trong quá trình phân chia của các tế bào trong màng nhầy dạ dày và đặc điểm của chúng. Điều này kích hoạt sự phát triển của nhiều khối u sau bốn đến sáu ngày, có kích thước trung bình từ 9 đến 20 mm, có chức năng như dạ dày thu nhỏ. Những khối u này này kết nối với đường tiêu hóa bằng một số mạch máu dẫn thẳng đến dạ dày chính của đối tượng và ở thời gian ban đầu chúng sẽ hỗ trợ cơ thể đối tượng trong quá trình tiêu hóa.

Mọi đối tượng bị cắn bởi SCP-1349 được dán nhãn là SCP-1349-1.
Những khối u này sẽ bắt đầu lan rộng đến đường ruột của đối tượng sau ba ngày sau đó. Trong 35% trường hợp, những dạ dày này cũng sẽ bắt đầu lan rộng tới thực quản và phổi của đối tượng, và dần dìm chết chúng trong đống axit dạ dày. Sau khoảng 14 ngày kể từ khi sự tăng trưởng các khối u bắt đầu, hệ thống tiêu hóa sẽ bắt đầu ngập tràn bởi acid dạ dày, khiến dạ dày bị bục, vỡ và là nguyên nhân gây tử vong của 60% đối tượng thử nghiệm, axit dạ dày sẽ tiêu biến và chuyển hóa phần lớn cơ thể thành bùn. Trong 40% trường hợp còn lại, sự phát triển không đạt được khối lượng cần thiết trong cơ thể, và đối tượng chết bởi suy dinh dưỡng cực độ vì thực phẩm ăn vào bị tiêu biến nhanh chóng trước khi cơ thể có thể hấp thụ được nó. Bất kỳ vật chất nào bị tiêu biến bởi các khối u này không còn được tìm thấy trong cơ thể của đối tượng; đối tượng cũng được phát hiện sẽ giảm khối lượng cơ thể tương đương với khối lượng vật chất được tiêu biến bất kể khối lượng vật chất đó sẽ là bao nhiêu sau khi tiêu biến. Bất kỳ nỗ lực nào để kiểm soát sự phát triển các khối u này đến nay đều phá vỡ chúng, cho thấy rằng chúng chứa đầy loại chất lỏng tương tự như nước bọt của SCP-1349.

SCP-1349 đã thu hút sự chú ý của Tổ chức sau khi tỷ lệ phần trăm các bệnh nhân được chẩn đoán mắc bệnh ung thư dạ dày ở Oregon tăng cao bất thường. Các cuộc điều tra nhắm vào khu vực này cho thấy một cuộc xâm chiếm của khoảng █████ cá thể SCP-1349 tại một lò giết mổ địa phương. Tòa nhà này sau đó đã bị phá hủy và mọi thi thể bị ảnh hưởng đã được thiêu hủy, tất cả các công dân không bị ảnh hưởng đã được cấp cho thuốc lú Cấp A. Kể từ khi được Tổ chức chú ý, ██ ổ dịch nhỏ hơn đã được ghi nhận trên toàn quốc. Xem chi tiết trong Phụ lục 1349-3.

Phụ lục 1349-1: Ghi chép của các nhà nghiên cứu về quá trình sinh sản của SCP-1349 như sau:

  • Cá thể SCP-1349 trưởng thành sẽ đục thủng da của đối tượng và tiêm nước bọt vào vết thương.
  • Sau khoảng mười bốn ngày, dạ dày của đối tượng vỡ ra và tiêu hủy xác chết một phần.
  • SCP-1349 sẽ thu thập những khối u lớn nhất còn lại và di chuyển chúng đến nơi an toàn gần nhất, nơi những khối u này được hấp thụ và lấp đầy bởi những quả trứng; nếu không có sinh vật nào để có thể lây nhiễm và thu hoạch, SCP-1349 sẽ đẻ khoảng sáu (6) trứng mỗi hai tháng.
  • Ấu trùng ăn từ trong ra khỏi màng khối u và sống sót trên vũng bùn cho đến khi trưởng thành.
  • Cá thể kết thúc vòng đời sau năm tháng.

Phụ lục 1349-2: Trong quá trình quan sát, Tiến sĩ ████ nhận thấy một số mẫu bệnh sưng lên. Thử nghiệm cho thấy khối lượng đạt được tương đương với khối lượng mà SCP-1349-1 bị mất. Kiểm tra thành phần dạ dày của SCP-1349 cho thấy chúng có chứa một lượng nhỏ thức ăn mà SCP-1349-1 hấp thụ trong trạng thái tiêu hóa tiên tiến. Đối tượng bị cắn ban đầu bởi các cá thể SCP-1349 hiện đang trải qua quá trình hóa trị liệu tại một địa điểm cách ██km tính từ Điểm.

Phụ lục 1349-3: Một đoạn băng an ninh tại một khu mua bán ở █████, Iowa cho thấy một nam giới không xác định được thả một số cá thể SCP-1349 trong khu thực phẩm sau giờ đóng cửa. Một số tờ rơi tại các câu lạc bộ địa phương mô tả nước bọt của SCP-1349 như một dạng chất bổ sung giúp giảm cân một cách thần kỳ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License