SCP-1378


đánh giá: +3+x

Mã vật thể#: SCP-1378

Phân loại: Euclid Neutralized

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP- 1378 được coi là khu vực hạn chế dân thường tiếp cận dưới vỏ bọc 1 khu vực bị ô nhiễm hóa học cho đến khi một giải pháp ngăn chặn lâu dài hơn có thể được đưa ra. Tất cả nhân viên tại điểm của Tổ chức phải duy trì vỏ bọc như một nhân viên dọn dẹp được chính phủ bổ nhiệm và tất cả các cá nhân cố gắng xâm nhập trái phép vào địa điểm này sẽ bị giam giữ, thẩm vấn và xóa trí nhớ hạng B nếu nhân viên an ninh tại điểm thấy cần thiết.

Kể từ ngày ██-██-████, không có hiện tượng dị thường nào được ghi nhận trong khoảng thời gian mười hai (12) tháng và như vậy, SCP-1378 đã được phân loại lại là Neutralized. Các Trạm Giám sát địa phương đã được thông báo để theo dõi các báo cáo trong trường hợp xuất hiện trở lại; tất cả nhân viên tại điểm đã được tái chỉ định và tài sản đã được trả lại cho chủ sở hữu địa phương cho đến khi có thông báo mới.

Mô tả: SCP-1378 là địa điểm cũ của Trung tâm thương mại [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG], một trung tâm mua sắm nhỏ nằm ở [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] đã bị phá hủy bởi một đám cháy vào ngày ██-██-████. Một cách chính thức, nguyên nhân của vụ cháy được ghi nhận là do lỗi chập điện trong hệ thống HVAC trung tâm và đám cháy đã nhanh chóng lan rộng khắp tòa nhà; thương vong dân sự là 13 người chết, 32 người bị thương và 18 người mất tích được cho là đã chết.

Các đối tượng con người trong phạm vi trước đây của tòa nhà, đặc biệt là ở cánh phía đông, đã báo cáo nhiều hiện tượng dị thường, đáng chú ý nhất là ảo giác thính giác được xác định là giọng nói của con người bị biến dạng nặng và tăng nhiệt độ đột biến định kỳ ở nhiều địa điểm khác nhau. Nỗ lực ghi lại âm thanh này vào các thiết bị điện tử đã thất bại, nhưng lời khai giữa các đối tượng bị ảnh hưởng đã cho thấy sự nhất quán trong các bản ghi của hiện tượng đó, cho thấy những sự cố như vậy đều có 1 nguồn chung thay vì hiệu ứng cục bộ cụ thể cho từng đối tượng.

Một số ít cá nhân, đặc biệt là những người có độ nhạy ngoại cảm trên trung bình, đã báo cáo rằng họ có thể nhìn thấy những dáng hình con người và "người thằn lằn" mờ ảo với mức độ rõ ràng khác nhau, và một số lượng nhỏ hơn các cá nhân đã bị thương không rõ nguyên nhân với các dạng bỏng có mức độ nghiêm trọng khác nhau kết hợp với các giai đoạn biến động nhiệt.

SCP-1378 được quản thúc và phân loại sau nhiều báo cáo về ảo giác và các hiện tượng không thể giải thích khác bởi những thành viên trong đội ứng cứu khẩn cấp và các chuyên gia ứng phó thảm họa. Tất cả các cá nhân bị ảnh hưởng như vậy đã được xóa trí nhớ hạng B và thả ra sau khi thẩm vấn, và các quy trình quản thúc hiện tại đã được ban hành ngay sau đó.

Phụ lục 1378-01: Ghi chép các hiện tượng ảo giác thính giác

Trong khi phần lớn các ảo giác thính giác mà các cá nhân bị ảnh hưởng gặp phải bao gồm giọng nói không đều hoặc bị méo mó, những nhân sự đã liên tục báo cáo về lời nói có thể giải mã được từ hai giọng nữ không xác định khác nhau, một cô bé (SCP-1378-A) và một phụ nữ lớn tuổi (SCP-1378 -B), có thể liên quan. Sự lặp lại của những giọng nói như vậy chỉ ra rằng chúng có thể tạo thành một loại tiếng vang ảo giác của các sự kiện trước đó và các đoạn được giải mã từ các sự kiện đó đã được ghi lại.

Tham chiếu#: 1378-031
Thời gian: 28 giây
Bản ghi:

SCP-1378-B: [không rõ] và đi sát cạnh mẹ, con yêu. Được chứ?

SCP-1378-A: Vâng ạ.

SCP-1378-B: Được rồi, bây giờ hãy nắm tay mẹ và đừng buông ra nhé. Và đừng nói chuyện với [không nghe rõ], được chứ?
SCP-1378-A: Vâng, mẹ ơi.

Tham chiếu#: 1378-019
Thời gian: 1 phút, 11 giây
Bản ghi:

SCP-1378-A: [không rõ] tuyệt vời!

SCP-1378-B: Mmhmm. Ra phía sau mẹ, con yêu, được không?

SCP-1378-A: Tại sao?

SCP-1378-B: Vì chúng không thích con người lại gần họ, vì vậy chúng ta thể hiện sự tôn trọng của mình bằng cách để chúng một mình. Con có nhớ những gì mẹ nói về việc tôn trọng [không rõ] không?

SCP-1378-A: Được rồi. Con có thể có [không rõ] không?

SCP-1378-B: Có, nhưng chỉ có một, và đừng để nó chạm vào mũi của con, được chứ?

SCP-1378-A: Vâng ạ.

SCP-1378-B: [không rõ]

Tham chiếu #: 1378-066
Thời gian: 47 giây
Bản ghi:

SCP-1378- A: [không rõ] những người khác ở đây?

SCP-1378-B: Con yêu, thật bất lịch sự khi cho rằng chúng ta đặc biệt. Chúng ta chỉ có một món quà mà những người khác không có, cho phép chúng ta đến đây và xem tất cả những điều tuyệt vời này.

SCP-1378-A: Chúng ta có thể đưa Lisa đến đây không? Con muốn cho cô ấy thấy tất cả những thứ chúng ta có thể nhìn thấy!

SCP-1378-B: Mẹ xin lỗi, con yêu, nhưng chúng ta không thể [không rõ]

SCP-1378-A: [không rõ] lại không? Cô ấy là người bạn tốt nhất của con!

SCP-1378-B: Bởi vì họ sẽ không hiểu món quà của chúng ta, con yêu. Họ sẽ sợ chúng ta và cố gắng đưa chúng ta đi, và sau đó chúng ta sẽ không thể đến đây nữa. Đó là lý do tại sao chúng ta không thể nói với bất cứ ai. Ngay cả Lisa, được chứ?

SCP-1378-A: … được.

SCP-1378-B: Nếu con hứa sẽ ngoan, chúng ta sẽ [không rõ]

Tham chiếu#: 1378-108
Thời lượng: 42 giây
Bản ghi:

SCP-1378-B: [không rõ] mắt, con yêu. Đi theo mẹ.

(Một số đối tượng đã báo cáo không nhất quán về những tiếng la hét yếu ớt hoặc ở xa xăm, hoặc tiếng nổ của ngọn lửa vào thời điểm này.)

SCP-1378-A: [không rõ]? Chuyện gì vậy?

SCP-1378-B: Đừng nhìn chúng, con yêu. Nắm lấy [không rõ]

SCP-1378-A: [không rõ]

SCP-1378-B: [không rõ] và ở lại đây cho đến khi mẹ quay lại và giúp con, được chứ?

SCP-1378-A: Mẹ ơi, con sợ …

SCP-1378-B: Mẹ biết, con yêu, mẹ xin lỗi, nhưng mọi thứ không an toàn, được chứ? Ở lại đây và mẹ thề mẹ sẽ giúp con khi mọi thứ an toàn. Hãy hứa với mẹ con sẽ ở lại đây và im lặng.

SCP-1378-A: Con hứa.

SCP-1378-B: Mẹ yêu con, con yêu.

(Tiếng cửa đóng và có tiếng la hét rất rõ ràng ở đằng xa)

SCP-1378-A: (nức nở)

Phụ lục 1378-02: Báo cáo sự kiện

Vào ngày ██-██-████, trong khi thực hiện một thí nghiệm tại điểm, một nhóm nghiên cứu dẫn đầu bởi Tiến sĩ R█████ M████████ đã bắt gặp một sự kiện liên quan đến một hiện tượng chưa được ghi nhận trước đó trong khi đang khảo cứu gần một trong số ít những phần chưa được nghiên cứu ở cánh phía Đông của SCP-1378. Bản ghi sau đây là sự kết hợp của các bản ghi được lấy từ thiết bị ghi âm của nhóm cũng như lời khai từ các nhân sự tại điểm vào lúc xảy ra sự kiện.


Ts. R█████ M████████: Được rồi, tôi không ghi nhận được gì ở khu vực này. Hãy di chuyển bộ cảm biến thứ hai về phía bắc 20 mét và thử lại.

SCP-1378-A: … mẹ ơi?

Ts. R.M: N████, anh có nghe thấy không? Có gì đó rõ ràng khác thường.

Ts. N████ H█████: Vâng, tôi có nghe thấy. Tôi đã ghi nhận sự tăng đột biến trên cảm biến số ba, nhưng tôi không chắc chắn. Chúng ta phải khảo cứu lại.

SCP-1378-A: Mẹ, có phải mẹ đó không?

Ts. R.M: Được rồi, xem anh có thể chịu được điều này không. J██, chúng ta hãy di chuyển cảm biến số 2 về phía bắc và xem liệu chúng ta có thể ghi nhận được gì không.

Ts. J██ T█████: Hiểu rồi.
SCP-1378-A: Mẹ ơi? Mẹ ơi đừng bỏ đi!

Ts. R.M: (giật mình) Cháu có nghe thấy tôi không?

SCP-1378-A: Vâng, cháu có thể nghe thấy bác.

Ts. R.M: Cháu ở đâu? Tôi không thể nhìn thấy cháu.

SCP-1378-A: Cháu cũng không thể nhìn thấy bác. Cháu … bác không phải là mẹ cháu, đúng không?

Ts. N.H: (thì thầm) Chúng tôi đang ghi âm. Cứ nói đi.

Ts. R.M: Không, nhưng tôi ở đây để giúp đỡ. Cháu thấy gì? Ai ở ngoài đó thế?

SCP-1378-A: Cháu… cháu không biết … chúng đã bắt mọi người khác đi và mẹ cháu bảo cháu ở lại đây và trốn nhưng chúng đang lại gần hơn. (khóc) Cháu không biết phải làm gì …

Ts. R.M: Nghe này, được chứ? Chúng tôi sẽ làm mọi thứ có thể để giúp đỡ, nhưng tôi cần biết cháu là ai và cháu đang ở đâu. (nói sang bên) Gọi vào đi. Đưa toàn đội vào đây, ngay bây giờ.

SCP-1378-A: V…vâng … (sụt sịt) t-tên cháu là [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG] và mẹ cháu đã đưa cháu đến trung tâm mua sắm, chỉ hai mẹ con cháu, vì bà ấy muốn thể hiện cho cháu một cái gì đó mà không ai khác có thể nhìn thấy. Chúng tôi đi ra phía sau và qua một cánh cửa kỳ lạ có màu sắc rất kỳ lạ và có tất cả những thứ tuyệt vời này, nhưng … sau đó có lửa ở khắp mọi nơi và mọi người la hét và mẹ cháu bảo cháu trốn vào đây và cháu nghe thấy bà ấy la hét … và cháu không biết điều gì đã xảy ra và cháu sợ …

Ts. R.M: Được rồi, [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU], cháu có thể nhớ cánh cửa đó ở đâu không? Cháu có nghĩ rằng cháu có thể đến đó?

SCP-1378-A: Cháu … Cháu không biết, cháu không thể nhớ. Cháu … chúng ở ngay ngoài cửa, cháu có thể nghe thấy móng vuốt của chúng, cháu sợ …

Ts. R.M: [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU], hãy nghe tôi, cháu phải cố nhớ, được chứ?

SCP-1378-A: Chúng đang cố mở cửa! Cháu có thể nghe thấy chúng!

Ts. R.M: [THÔNG TIN ĐÃ GIẤU], cháu có nghe thấy tôi không?

SCP-1378-A: Mẹ ơi! (la hét)

Ts. R.M: Để con bé yên!

Ts. N.H: Nhiệt độ trên cảm biến đang tăng đột ngột, anh— Chúa ơi, đưa ngay đội ngũ y tế xuống đây!

(Kết thúc)


Ghi chú của nhà nghiên cứu: Tiến sĩ R█████ M████████ đã phải nhập viện trong tình trạng bỏng độ hai và độ ba trên cánh tay và ngực, cũng như sang chấn tâm lý nghiêm trọng sau sự cố này. Yêu cầu cho một phiên điều trần kỷ luật để giải quyết các hành vi được cho là thiếu chuyên nghiệp đang được xem xét nhưng có khả năng bị từ chối do có các tình huống giảm nhẹ.

Sau sự cố này, tất cả các hiện tượng dị thường liên quan đến SCP-1378 đã hoàn toàn biến mất; chúng tôi vẫn không hoàn toàn chắc chắn những gì đã xảy ra, nhưng hiện tại, chúng tôi không ghi nhận điều gì đáng chú ý. Nếu chúng tôi không ghi nhận được thêm bất kỳ điều gì trong vòng vài tháng tới, chúng tôi sẽ phải rút khỏi dự án này.

Tiến sĩ N████ H█████

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License