SCP-139-VN
rating: +3+x

!! CẢNH BÁO NHẬN THỨC ĐỘC !!

Tài liệu sau đây có khả năng lan truyền SCP-139-2-VN. Bạn đã bị nhiễm SCP-139-2-VN. Và bạn phải tin là như thế. Các cá nhân có Trị số Kháng độc Nhận thức (CRV) trên 13 sẽ được báo trước về việc họ bị nhiễm SCP-139-2-VN. Nếu bạn không tin rằng mình đã bị nhiễm, bạn sẽ bị xử tử ngay lập tức.


nanovirus

Ảnh minh họa về SCP-139-2-VN

Vật thể #: SCP-139-VN

Phân loại: Safe Keter Arotic

Thủ tục Quản thúc Đặc biệt: Tất cả cá nhân bị nhiễm SCP-139-1-VN sẽ được đưa đến 1 khu nhà riêng tại 1 địa điểm bí mật ở Thành Phố Hồ Chí Minh. Khu nhà này sẽ bị phong tỏa xung quanh và tất cả nhân viên bảo vệ khu nhà đều phải thực hiện giao thức Sinh Học An Toàn cấp 4. Bên trong khu nhà có đầy đủ tiện nghi nhằm duy trì sự sống lâu nhất có thể cho các đối tượng bị nhiễm. Sau khi 1 đối tượng chết đi, tất cả nhân viện tuyệt đối không được lại gần cái xác trong vòng 6 ngày đầu. Đến ngày thứ 7 thì 1 chiếc điện thoại hoặc 1 thiết bị điện tử gì đó sẽ được đưa đến gần cái xác để SCP-139-2-VN lây nhiễm. Các nhân sự có ý định tiếp cận xác của đối tượng sẽ bị bắn ngay tại chỗ.
Các nhân viên chịu trách nhiệm việc bắt giữ sẽ phải nói với gia đình đối tượng rằng đối tượng bị một loại bệnh mới và cần phải cách ly ngay. Nếu gia đình phản đối thì sẽ tất cả thành viên trong gia đình nạn nhân sẽ được cấp Thuốc Lú cấp A. Bạn đã bị nhiễm SCP-139-2-VN.

Miêu tả: SCP-139-1-VN là một loại kí sinh trùng thuộc ngành Giun tròn, đây là một loại chưa từng được phát hiện trước đó. SCP-139-1-VN có các đặc điểm:

 • 60% lây nhiễm.
 • Không lây nhiễm sau khi đã có vật chủ.
 • Các loại thuốc tẩy giun chỉ có tỉ lệ tiêu diệt được SCP-139-1-VN là 10%.
 • SCP-500 có tỉ lệ 60% tiêu diệt được nó.
 • SCP-139-1-VN sẽ ở trong cơ thể đối tượng từ 13 ngày - 1 tháng, sau đó các đối tượng bị nhiễm sẽ chết và tạo ra SCP-139-2-VN.
 • Các cá nhân bị nhiễm không hề hay biết là mình đã bị nhiễm nó.

Các cá thể SCP-139-1-VN sinh sản rất ít, một năm chỉ đẻ khoảng 10-30 trứng nhưng nó lại có thể chịu đựng môi trường khắc nghiệt. Mặc dù là kí sinh trùng, nhưng nó không hề cạnh tranh với các kí sinh trùng khác. Có vẻ nó cũng không cần chất dinh dưỡng để sống.
SCP-139-2-VN mặc dù trông giống như Bacteriophage (Thể thực khuẩn) nhưng lại có tính lây nhiễm như virus. Các nỗ lực nghiên cứu về tính chất của nó đều thất bại, các kính hiển vi điện tử chỉ có thể xem được SCP-139-2-Vn trong khoảng 3 giây và sau đó liền bị hư hỏng nặng. Các bức ảnh sau 1-3 giờ đều sẽ bị mờ đi và không thể nhìn được. Vì thế, Tổ Chức chỉ có thể dùng ảnh minh họa. Sau đây là các tính chất của nó:

 • Lây nhiễm 100%
 • Chết người 100%
 • Có khả năng vượt qua các rào chắn như bộ đồ Biohazard và lây nhiễm cho sinh vật sống.
 • SCP-500 không thể chữa được nó, có thể là do nó không hẳn là một dạng sống.
 • Có khả năng "Đấu tranh Sinh Học" cực kì mạnh mẽ, nó sẽ tiêu diệt tất cả các Virus hoặc kí sinh trùng khác như SCP-008, SCP-253,…
 • Không lây nhiễm sau khi có vật chủ, nhưng lại có khả năng tạo ra nhiều SCP-139-2-VN khác sau khi đối tượng chết đi.
 • SCP-139-2-VN có tỉ lệ lây nhiễm 80% cho bạn nếu bạn không tin là mình đã bị nhễm.

Sau khi đối tượng mà SCP-139-1-VN kí sinh chết đi, SCP-139-2-VN sẽ xuất hiện ngay lập tức và sẽ nhảy lên bất kì sinh vật sống nào trong bán kính 10m. Nhưng nó sẽ ưu tiên con người. Các triệu chứng sau khi bị nhiễm SCP-139-2-VN:

 • Sau khi nhiễm, nạn nhân sẽ ngứa vùng đầu, cố hoặc lưng và triệu chứng này gần như không thể phân biệt được với việc không có triệu chứng, SCP-139-2-VN đã canh thời gian một cách hoàn hảo.
 • Sau khoảng 5 phút, nạn nhân sẽ bị đau bụng nhẹ.
 • Sau 1 giờ - 80 năm, SCP-139-2-VN sẽ giết nạn nhân một cách tàn nhẫn. Các sắc tố da của nạn nhân sẽ bị chuyển thành màu xám và các phần cơ thể sẽ bị rách ra như là bị thú hoang xé. Điều kì lạ là nạn nhân gần như không hề nhận ra điều này và không hề thấy đau, hoặc đau rất ít.
 • Cuối cùng, sau khi nạn nhân chết, một số lượng cá thể từ 5-20 SCP-139-2-VN sẽ được tạo ra. Quá trình lây nhiễm lại tiếp tục.

Phụ lục SCP-139-VN-A:
Sau đây là những lời cuối cùng của 1 nhân viên cấp D trước khi chết, đối tượng đã bị nhiễm SCP-139-2-VN. Giọng nói phát ra đã được xác nhận là không phải của đối tượng.

Cuối cùng thì cũng có 1 cơ thể để nói chuyện… Nhân viên này chỉ là khởi đầu, còn tiếp theo sẽ là cả thế giới! Lũ con người cặn bã các ngươi sẽ bị xóa sổ và diệt vong sớm thôi, đừng mong chờ vào cái viên thuốc 500 của các ngươi. Tận thế của các ngươi sẽ là vinh quang của ta ! Hahaha… HAHAHA (Im lặng một hồi lâu). ALEXANDERRRRRRRRR.

Sau đó, nhân viên cấp D đã tử vong và Tổ Chức vẫn không biết Alexander là ai.

Phụ lục SCP-139-VN-B:
Khi mới phát hiện SCP-139-1-VN và SCP-139-2-VN, Tổ Chức đã cho rằn nó chỉ là một loài kí sinh trùng mới và chẳng có gì đáng lo ngại. SCP-139-2-VN chỉ gây ra các hư hỏng nhẹ cho thiết bị điện tử và khong lây nhiễm cho người. SCP-139-VN được phân loại Safe.
Nhưng qua thời gian, nó đã phát triển và trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn và nguy hiểm hơn. Phân loại được cập nhật thành Keter. SCP-139-2-VN đã thâm nhập vào máy móc của Tổ Chức và gây ra thiệt hại nặng nề.

Sự kiện 139-VN-Alpha:
1 nhân viên cấp D được trang bị đồ bảo hộ Biohazard tiến vào buồng chứa SCP-239-VN (Not-Symbiote). SCP-239-VN đã nhảy lên người đối tượng và bằng một cách nào đó, thâm nhập vào cơ thể đối tượng. Sau đó, đột nhiên tay chân, cổ và lưng của nhân viên ấy bị bẻ cong một cách kì quặc. Có vẻ các xương cũng đã gãy và các sắc tố da chuyển thành màu xám. Từ đó suy ra rằng đối tượng đã bị nhiễm SCP-139-2-VN. Sau một hồi lâu, SCP-239-VN đã bị tống ra ngoài cơ thể. Nhân viên cấp D đã may mắn sống sót sau các cuộc điều trị.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License