SCP-140
rating: +2+x
daevas.jpg

Một bản sao của SCP-140

Mã vật thể: SCP-140

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-140 phải được giữ khoảng cách ít nhất 15m với bất kì nguồn mực tiêu chuẩn, máu người hoặc các chất lỏng khác thích hợp để viết. Bất kỳ sự nhiễm bẩn nào bởi máu hoặc mực phải được báo cáo ngay lập tức. Bất kỳ bản sao còn lại nào của SCP-140 được tạo ra trong quá trình in lần đầu phải được tìm thấy và tiêu hủy càng sớm càng tốt. Chỉ SCP-140 được bảo quản cho mục đích nghiên cứu, cảnh báo sớm, lập danh mục và ghi lại các SCP có thể có từ đối tượng của nó.

SCP-140 lưu trữ tại Điểm 76 trong một hầm kín chứa một chiếc bàn. Tại thời điểm này, không có nghiên cứu nào được thực hiện trên SCP-140 nguyên bản; các nhà nghiên cứu phải đọc từ các bản sao đã được chuẩn bị sẵn không có chữ ký của tác giả mà thiếu tính chất của nó. Trong trường hợp nghiên cứu được phê duyệt, SCP-140 có thể được đưa ra khỏi hầm và người đọc không thể tiếp xúc với vật thể lâu hơn 9 giờ. Quyền truy cập yêu cầu sự chấp thuận bằng văn bản của nhà nghiên cứu chính cho các mục đích rõ ràng của thí nghiệm. Một nhân viên an ninh nội khu có vũ trang canh gác bên ngoài hầm sẽ gặp bất kỳ hành vi trộm cắp nào bằng vũ lực.

Nếu nhân sự nào bắt đầu thể hiện nỗi ám ảnh về SCP-140 hoặc có dấu hiệu bị nhiễm memetic, họ sẽ được cấp chứng chỉ Thuốc lú cấp A, cấy ghép ký ức giả khi cần thiết và chuyển sang một dự án khác. Nhân sự được chuyển đến phải được theo dõi các dấu hiệu tái hiệu ứng.

Mô tả: SCP-140 là một cuốn sách bìa cứng hiện đại với bìa đen không nổi bật và một số trang trắng không xác định. Bìa sách bị thiếu nhưng tiêu đề, "Biên niên sử của Daevas", rõ ràng và dễ đọc. Bìa trong có chữ ký của tác giả, không thể xác định được tên. Văn bản có bản quyền từ 19██. Kiểm tra cẩn thận cho thấy rằng có nhiều trang giấy hơn có thể chứa bên trong chúng.

Người đọc thừa nhận có cảm giác hoang tưởng, khó chịu và thỉnh thoảng buồn nôn khi đọc SCP-140, mặc dù điều này có thể liên quan đến vật liệu của vật thể. Tuy nhiên, hầu như người đọc mô tả SCP-140 là hấp dẫn và bày tỏ sự quan tâm, bất chấp nội dung thường xuyên gây khó chịu của nó. Một trong mười lăm (15) mô tả SCP-140 có mùi máu khô nhàn nhạt.

SCP-140 là một bản tường trình chi tiết về một nền văn minh cổ đại có nguồn gốc từ vùng ngày nay là trung tâm nam Siberia, được xác định là người Daevite. Mặc dù giống như tất cả các nền văn hóa, người Daevite phát triển và thay đổi theo thời gian, chúng dường như thể hiện sự bất thường liên tục. Nền văn hóa Daevite phổ biến trong mọi thời kỳ bao gồm chủ nghĩa quân phiệt, chinh phục, thờ cúng tổ tiên, các trung tâm đô thị cai trị dân số nô lệ lớn, hiến tế con người ghê rợn và việc thực hành các nghi lễ thaumaturgic rõ ràng hiệu quả. Nhiều loại di vật hoặc sinh vật được tạo ra bởi nền văn hóa Daevite sẽ bất thường hoặc đủ nguy hiểm, nếu người ta tin rằng tài khoản của họ đủ điều kiện để ngăn chặn theo ý mình.

Nếu SCP-140 tiếp xúc với bất kỳ chất lỏng nào thích hợp để viết, bao gồm cả máu người thì tài liệu về lịch sử của nền văn minh Daevite sẽ mở rộng. Máu người có vẻ là chất "mạnh" nhất trong các chất có thể viết, nhưng trong mọi trường hợp, lượng vật liệu mới không tương ứng với chất lỏng được đưa vào. Mặc dù các phân loại mới này đôi khi bao gồm các mô tả mới về các nghi lễ hoặc đặc điểm văn hóa hoặc hình ảnh minh họa của tài liệu được đề cập trước đó, chúng thường bao gồm các phép tính toán mới, gần với hiện tại hơn về thông tin ghi lại lịch sử tiếp tục của nền vưn minh Daevite hoặc mô tả về các cá nhân và hiện vật mới. Những thất bại quyết định trước đây trở thành thất bại; những người và sự kiện mới được thêm vào. Các nhà khảo cổ học đã phát hiện ra các hiện vật dấu vết mới tương ứng của nền văn minh Daevite ở các vị trí và địa tầng có thể áp dụng, trong một số trường hợp đường tìm thấy trong các địa điểm đã được khám phá kỹ lưỡng.

Mặc dù đôi khi người Daevite là một tập hợp các thành bang, họ có vẻ đã liên tục quay trở lại chủ nghĩa đế quốc dưới một tầng lớp quý tộc thần quyền ('daeva'), những người có tục lệ ăn thịt người. Mặc dù ban đầu các nhà nghiên cứu của Tổ chức tin rằng Daeva là một lớp cha truyền con nối tái chế tên của những các nhân đáng chú ý, bằng chứng và các sự kiện vào █-██-20██ giờ đây cho thấy daeva sở hữu tuổi thọ khác thường do [BỊ ẨN]. Một số nhà nghiên cứu, đặc biệt là Gs. ███████, đã kết luận rằng daeva khác xe với con người hiện đại đến mức là một phân loài riêng biệt, một kết luận được hỗ trợ bởi các biểu diễn đồ họa bên trong SCP-140 và [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

SCP-140 rất chi tiết theo tiêu chuẩn của một nguồn chính, dường như gần với tiểu sử hơn là một văn bản lịch sử. Nó bao gồm các mô tả ngắn gọn về các nghi thức hiến tế, mô tả chiến trường, cuộc sống hàng ngày và câu chuyện cuộc đời của các cá nhân đáng chú ý khác nhau bao gồm các trích dẫn và ngày sinh. Hơn ███ cá thể riêng biệt đã được xác định bao gồm cả cá thể hiện được gọi là SCP-140-A, trong đó chỉ có ██ được giải thích bởi những trường hợp tử vong được ghi nhận.

Các nhà khảo cổ học của tổ chức đã phát hiện ra một số địa điểm chứa các tàn tích phù hợp với nền văn hóa Daevite được cho là ở nhiều địa điểm khác nhau trên khắp Siberia, bắc Iran và Mông Cổ. Các đồ tạo tác và dấu vết của cuộc xung đột và tiếp xúc giữa các nền văn hóa đã được phát hiện ở xa về phía tây như Dãy núi Carpathian và xa về phía động như miền bắc Pakistan và Trung Quốc. Chúng bao gồm SCP-[BỊ ẨN].

Phụ lục 140a:
SCP-140 ban đầu được tìm thấy trong văn phòng của nhà sử học đã qua đời ███████ ██████. Người chủ cũ được phát hiện trong văn phòng của anh ta tại Đại học █████, đã tử vong vì vết rách tự gây ra ở cả hai cổ tay. Không có dấu vết máu của ██████ trong văn phòng. Các đồng nghiệp của ██████ tuyên bố trong các cuộc phỏng vấn, họ đã phát hiện ra một ghi chú bằng mực mờ do ██████ viết tay bên cạnh SCP-140. Tất cả các nhân chứng đều được sử dụng Thuốc lú Cấp A và cấy ghép ký ức giả.

Ghi chú của ██████ viết:

Tôi phải biết. Tôi xin lỗi.

Tất cả các văn bản trong phạm vi 15m ngoại trừ một số cuốn sách liên quan đến lịch sử của khu vực đều trống rỗng; những cuốn sách còn lại bây giờ bao gồm các cá nhân về sự tương tác được cho là giữa nền văn minh Daevite và các nền văn hóa chủ đề hoặc các cuộc thảo luận có thể áp dụng về lịch sử và văn hóa Daevite. Những văn bản này có thể đã bị tịch thu. Tất cả các biểu mẫu và phương tiện đã in đều trống. Tất cả bút, máy in và hộp mực đều trống rỗng.

Phụ lục 140b:
Mặc dù SCP-140 đã được xuất bản vào thế kỳ 20, giọng điệu của cuốn sách cho thấy nó là sự kể lại các sự kiện, cá nhân và thực tiễn mà tác giả không rõ của SCP-140 đã trải qua trực tiếp. Các nhà điều tra của Tổ chức đã theo dõi ấn phẩm của SCP-140 đến nhà in [DỮ LIỆU BỊ XÓA] trong một loạt ██ bản sao do một cá nhân giàu có gọi là SCP-140-A tự xuất bản. Chữ ký của SCP-140-A trên hợp đồng khớp với chữ ký kỳ lạ trong SCP-140.

Hơn 4█ bản sao được tạo ra trong đợt này rõ ràng đã bị ██ bản sao còn lại bôi hết mực. Cho đến nay, các đặc vụ của Tổ chức đã phục hồi và tiêu diệt ██ phần còn lại, nhưng phần lớn giữa █ và ██ vẫn còn. Hai sự kiện mở rộng đã được báo cáo trong khoảng thời gian SCP-140 chưa bao giờ tiếp xúc với bất kỳ loại chất lỏng nào hoặc đưa ra khỏi hầm chứa của nó.

Một cuộc điều tra và truy lùng tác giả của SCP-140 đang được tiến hành. Trong trường hợp liên hệ, các đại lý được thông báo [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Phụ lục 140c:
Thông qua nghiên cứu SCP-140 và các đồ vật chứa đựng khác liên quan đến nền văn minh Daevite, các nhà nghiên cứu của Tổ chức đã kết luận rằng, chuyển sang thời kỳ hiện đại, sự hồi sinh của một nền văn minh Daevite thù địch trong lịch sử cách đây hơn 1███ CE sẽ trở thành một ngôi mộ và thậm chí có thể là mối đe dọa đối với Tổ chức và nên văn minh hiện đại như chúng ta biết. Ngay cả những dự đoán về trường hợp tốt nhất về sự hồi sinh của Daevite trong thời hiện đại cũng cho thấy viễn cảnh tái cấu trúc cấp CK của xã hội hiện đại và một cuộc xung đột trên toàn thế giới với số người chết được dự đoán ít nhất là [ĐÃ ẨN] và kết thúc sự bí mật của Tổ chức.

Phụ lục 140d:
Nhật ký của ███████ ██████, được tìm thấy trên PC tại nhà của anh ta trong [DỮ LIỆU BỊ XÓA], chi ra rằng khi anh ta đọc SCP-140 nguyên bản, nó đã kết thúc với sự hủy diệt gần như hoàn toàn của nền văn minh Daevite và cuộc diệt chủng của tất cả daeva được biết đến vào năm 2██ TCN bởi lực lượng của thủ tướng Trung Quốc Qin Kai. Kết quả của các vụ vi phạm quản thúc sau đó, bao gồm cả những điều được nêu chi tiết trong nhật ký, một lượng lớn tài liệu mới đã được thêm vào, mô tả những người còn sống sót tập hợp lại và di cư đến một vùng khác ở trung tâm Siberia, xây dựng lại đế chế của họ một cách vững chắc và tiếp tục phát triển về văn hóa và công nghệ. Hiện tại, đế chế được miêu tả là cuối đã bị Thành Cát Tư Hãn đè bẹp trong thời ky đầu của cuộc chinh phạt, mặc dù số phận của nhiều nhân vật quan trọng và một số thành thành phố vẫn còn mơ hồ. Các nhà khảo cổ học của Tổ chức sẽ được cử đến [BỊ XÓA] để điều tra và nghiên cứu.

Phụ lục 140e:
Sau sự cố vào ngày █-██-20██ tại địa điểm đào [DỮ LIỆU BỊ XÓA] dẫn đến hơn ███ thương vong, tất cả các nhà khảo cổ của Tổ chức đang khai quật các địa điểm nghi ngờ hiện vật hoặc tàn tích của Daevite phải được đội an ninh vũ trang đầy đủ đi cùng. SCP-140-1 đã được vô hiệu hóa. SCP-140-2 vẫn được khoan hồng. Tất cả các địa chỉ liên lạc và hiện vật dị thường khác đã bị phá hủy sau khi khu vực đào bị tên lửa hành trình tấn công. Đặc vụ ██████ đã được khen thưởng và được điều trị chứng rối loạn căng thẳng sau chấn thương. Ts. ████ đã nhận được một lời khen ngợi dành cho lòng dũng cảm.

Một cuộc điều tra về việc sự liên quan có thể có của SCP-140-A hoặc các đặc vụ của chúng trong các sự kiện của █-██-20██ đang diễn ra.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License