SCP-1422

đánh giá: +3+x
i-will-spank-you-and-make-you-beg-for-it.jpg

Bản đồ của Vườn Quốc Gia Yellowstone thu hồi từ trang web của Dịch vụ Vườn Quốc Gia Hoa Kỳ. Bấm để phóng to.

Mã vật thể: SCP-1422

Phân loại: Neutralized // Phenomenon (xem Phụ lục 1422-3)

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Tất cả thông tin về SCP-1422 bị hạn chế đối với nhân viên có Giấy phép Hoạt động Cấp 4. Từ 18/03/2009, tất cả nhân viên đều đã được cung cấp thông tin về sự tồn tại của Vườn Quốc Gia Yellowstone, và nhân sự có cấp bậc không phù hợp đã được xóa trí nhớ.

Xem điều lệ của Lực lượng Đặc nhiệm Alef-4 để biết thông tin về những nỗ lực của Tổ chức nhằm xác định tác nhân gây ra SCP-1422. Việc xác định tác nhân này đang là ưu tiên cấp cao.

Mô tả: SCP-1422 là một hiện tượng dị thường, trước 09/07/2007, ngăn cản nhân viên Tổ chức (bao gồm nhân viên nhập ngũ, như nhân viên Cấp-D, và nhân viên làm việc chung) từ việc biết đến sự tồn tại của Vườn Quốc Gia Yellowstone1. Sự tồn tại của SCP-1422 đã được xác nhận qua nhiều phương thức khác nhau:

  • Trong một khảo sát năm 2008 với năm nghìn nhân sự Tổ Chức, không một ai có kiến thức về công viên này. Bao gồm nhân sự đã sinh sống ở Wyoming trong một khoảng thời gian kéo dài, những nhân viên tự coi mình là những người ham mê du lịch và/hoặc những người theo chủ nghĩa tự nhiên, và ba nhân sự thuộc Dịch vụ Vườn Quốc Gia Hoa Kỳ.
  • Lưu trữ của Dịch vụ Vườn Quốc Gia Hoa Kỳ không ghi nhận giao dịch của nhân viên Tổ chức đối với Vườn Quốc Gia Yellowstone, cũng như giấy phép hoặc bảo lưu dưới bất kỳ hình thức nào của nhân viên Tổ chức. Giao dịch bởi các thành viên trong gia đình của nhân viên Tổ chức vẫn được ghi nhận, nhưng với số liệu thấp hơn dụ tính.
  • Lịch sử duyệt internet của tất cả các máy tính thuộc sở hữu của Tổ chức cho thấy thiếu các tìm kiếm liên quan trực tiếp đến Vườn Quốc Gia Yellowstone2 (và, so với lịch sử tìm kiếm thu được từ các nguồn không thuộc Tổ chức, thiếu các tìm kiếm liên quan trực tiếp đến công viên) trước 09/072007.
  • Tổ chức không có tài liệu nào đề cập đến Vườn Quốc Gia Yellowstone trước 09/07/2007.

Các nhân viên được phỏng vấn đều nói rằng họ không có lý do gì để chú ý đến khu vực Vườn Quốc Gia Yellowstone của Hoa Kỳ, hoặc không thể nhớ lại được, nếu có, nằm trong khu vực đó. Một số người có thể nhớ lại các cuộc trò chuyện hoặc sự kiện nếu trong đó, Vườn Quốc Gia Yellowstone được đề cập đến, nhưng không.

Bản thân Vườn Quốc Gia Yellowstone không được cho là có bất kỳ đặc tính dị thường nào, vì một số cuộc điều tra đã không phát hiện ra dị thường của hoạt động trong công viên hoặc vùng phụ cận. Sự chấp thuận cho nhân viên của Tổ chức đến thăm công viên trong các kỳ nghỉ đang chờ xử lý.

Phụ lục 1422-1: SCP-1422 được tìm thấy, và được tin rằng đã bị vô hiệu hóa, vào 09/07/2007 bởi Nghiên cứu viên cấp thấp Scranton. NCVCT Scranton đã được yêu cầu biên soạn một báo cáo mô tả kinh nghiệm của anh ấy về SCP-████3; trong đó, anh ấy đưa vào mô tả hai câu văn về một kỳ nghỉ của gia đình đến Vườn Quốc Gia Yellowstone. NVCT Scranton để ý anh chưa bao giờ nghe đến công viên khi bước vào SCP-████. Tài liệu này đã được kiểm tra bởi Ts. Graff và Nghiên cứu viên cấp thấp Halvorsen.

Khi Ts.Graff thực hiện tìm kiếm các tài liệu tham khảo liên quan, bà đã phát hiện ra rằng Vườn Quốc gia Yellowstone không chỉ tồn tại mà còn là một nơi nổi tiếng được biết đến rộng rãi, bà đã gửi e-mail đến danh sách thư gửi của Khu 44, hỏi nhân viên xem họ có nhận thức nào về công viên hay không. Khi rõ ràng rằng không ai có nhận thức về công viên, Ts.Graff đã yêu cầu và nhận được tiền tài trờ cũng như nhân sự để điều tra thêm về sự bất thường.

Phụ lục 1422-2: Thông tin về nguyên nhân và bản chất chính xác của SCP-1422 rất hạn chế. Một số giả thuyết liên quan đến SCP-1422 đã được đưa ra:

  • SCP-1422 được gây ra bởi một dị thường ảnh hưởng đến xác suất riêng biệt, có thể có hoặc không có các đặc tính rõ ràng và không liên quan. Tại thời điểm viết bài, Tổ chức không có phương tiện để kiểm tra giả thuyết này.
  • Vườn Quốc Gia Yellowstone không tồn tại trước khi NCVCT Scranton tiếp xúc với SCP-████. Điều này có thể là do các đặc tính không xác định của SCP-████, bất kỳ vật liệu nào được sử dụng trong thử nghiệm của nó, hoặc NCVCT Scranton. Hành vi này không phù hợp với thông tin đã biết về SCP-████, và thử nghiệm rộng rãi đã chỉ ra rằng NCVCT Scranton và các vật liệu được sử dụng trong SCP-████ không có bất thường.
  • SCP-1422 chưa bao giờ ngăn cản các nhân viên của Tổ chức biết về Vườn Quốc Gia Yellowstone, mà thay vào đó, nó đã xóa tất cả ký ức về sự tồn tại của công viên khi họ biết về nó. Nếu đúng như vậy, nghiên cứu về SCP-868 có thể cung cấp một phương pháp để chống lại những dị thường giả định tương tự như SCP-1422. Tuy nhiên, trong thời điểm hiện tại, giả thuyết này không thể thực hiện được.
  • SCP-1422 được tạo ra bởi một cơ quan có ý thức nhằm che giấu hoạt động trong hoặc gần Vườn Quốc Gia Yellowstone khỏi Tổ chức. Việc điều tra các nhóm và những người đáng lưu tâm khác nhau đã chứng minh rằng không có bất kỳ cá nhân hoặc tổ chức nào có khả năng tạo ra hoặc sử dụng dị thể như SCP-1422; tuy nhiên, các cá nhân hoặc nhóm giả định này có thể sử dụng các thiết bị ngăn ngừa Tổ chức phát hiện ra chúng, nên điều này không nằm ngoài dự đoán.

Phụ lục 1422-3:

Một số nhân viên cho rằng SCP-1422 có thể không thực sự bị vô hiệu hóa, mà chỉ đơn giản là hoạt động theo một cách khác mà chúng ta không thể nhận ra; cách này, có nhiều điểm bất thường tương tự như SCP-1422 có thể tồn tại, với mỗi vị trí, cá nhân hoặc thậm chí các khái niệm cụ thể. Thật vậy, nếu một trong hai điều này được chứng minh là đúng, SCP-1422 rất có thể sẽ đủ điều kiện để phân loại Keter-ubique và quy trình quản thúc sẽ phải thay đổi. Tuy nhiên, vì SCP-1422 không thể hiện bất kỳ hiện tượng dị thường có thể quan sát được (ngoại trừ những dị thường không còn có hiệu lực), nó sẽ được coi là vô hiệu hóa đến khi ta có thể chứng minh điều ngược lại.- Ts. Graff.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License