SCP-1454


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-1454

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Mỗi thành viên thuộc SCP-1454 phải được giam riêng biệt trong các phòng giam chuyên sử dụng cho các cá thể SCP dạng người. Các quy tắc tiêu chuẩn và quy định quản thúc các cá thể dạng người sẽ được áp dụng. Nếu có hành vi tốt, SCP-1454 có thể được thực hiện các nhiệm vụ không liên quan đến việc quản thúc các SCP để được cho phép sử dụng các đồ dùng giải trí và sách đã được phê duyệt.

Các cá thể SCP-1454 không được tiếp xúc với nhau, trực tiếp hay gián tiếp, trừ mục đích thử nghiệm. Tất cả các thành viên của SCP-1454 phải được theo dõi liên tục bất cứ lúc nào một thành viên khác đang trải qua thử nghiệm, phẫu thuật, hoặc đang gặp nguy hiểm tính mạng. Cần tránh sử dụng thuốc lú với bất kỳ cá thể SCP-1454 nào trừ khi không còn cách nào khác.

Mô tả: SCP-1454 gồm bốn con người, giới tính nam, mang số hiệu từ SCP-1454-1 đến SCP-1454-4, mỗi cá thể 36 tuổi vào thời điểm họ được đưa vào giám sát bởi Tổ chức vào năm 20██. Cả bốn người đều có sức khoẻ tốt và không có thương tật thể chất bất thường nào so với người bình thường ở lứa tuổi của họ. Xét nghiệm DNA đã chỉ ra rằng các cá thể SCP-1454 giống hệt nhau về mặt di truyền, tương tự như cặp song sinh giống hệt nhau.

Các thành viên thuộc SCP-1454 đều chia sẻ trí nhớ chung - mỗi cá thể SCP-1454 đều có thể truy cập vào ký ức của mọi thành viên khác, và luôn nhận thức được ba người còn lại đang làm và trải nghiệm những gì tại bất kỳ thời điểm nào. Cách thức truyền tải thông tin giữa các cá thể hiện chưa rõ. Các nỗ lực để ngăn chặn trí nhớ chung này bằng các cách như khoảng cách vật lý, rào chắn, điện trường, thuốc gây ảo giác, hoặc [ĐÃ GIẤU] đều không thành công. Việc sử dụng thuốc lú với một thành viên thuộc SCP-1454 gây ảnh hưởng tương tự đến ba cá thể còn lại. Tất cả bốn thành viên của SCP-1454 đều hành động độc lập. Mặc dù bốn người có những ký ức chung, không có bằng chứng nào về "thần giao cách cảm" hay "tâm trí tập thể". Các cá thể đã được xác nhận không có khả năng điều khiên tâm trí cá thể khác.

Cả bốn thành viên thuộc SCP-1454 đều được chẩn đoán mắc một loại bệnh tâm lý đặc biệt liên quan đến trạng thái trí nhớ chung của họ. Mỗi thành viên của SCP-1454 đều không nhận thức được rằng có ba người khác giống hệt anh ta và sở hữu cùng trí nhớ chung, và tin rằng bản thân anh ta đã trải nghiệm tất cả những kí ức trong trí nhớ chung ấy. Tất cả các cá thể SCP-1454 đều tin rằng hiện tượng này là bình thường với con người, và trong các cuộc phỏng vấn không có biểu hiện bất thường và cũng không quan tâm đến một số ký ức mâu thuẫn lẫn nhau. Khi hai hoặc nhiều hơn các cá thể SCP-1454 gặp mặt nhau, mỗi người sẽ không nhận ra người khác là một bản sao của mình, và sẽ trở nên cực kỳ bối rối và kích động, do đó thường dẫn đến bạo lực.

SCP-1454 đã được phát hiện bởi Tổ chức vào năm 20██, khi cả bốn cá thể cùng lúc đe dọa tự sát bằng cách nhảy từ cửa sổ của bốn tòa nhà cao tầng riêng biệt tại trung tâm thành phố ███████, ██. Việc kiểm tra hồ sơ của chính phủ đã phát hiện ra rằng các cá thể đều tự nhận mình bằng cái tên "Eric ███████", đều sống và làm việc trong khu vực ███████. Cả bốn đều có giấy phép lái xe và chứng minh thư giống hệt nhau và nộp tờ khai thuế mỗi năm yêu cầu lương thu nhập từ năm nguồn việc khác nhau. Một giấy khai sinh, năm ngôi nhà, bảy chiếc xe ô tô, sáu bằng đại học, và bảy giấy phép kết hôn đã được tìm thấy có liên quan đến cái tên này. Một giấy chứng tử cũng được tìm thấy có liên quan đến cái tên này, thuộc về một người đã chết trong một tai nạn lái xe say rượu hai ngày trước đó.

Phụ lục:

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License