SCP-147


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-147

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP -147 cần được đặt trong một căn phòng khách mang dáng dấp thập niên 1950. Hiện tại nó là một căn phòng gồm một tấm thảm trải sàn, hai ghế bành, một máy phát nhạc, điện thoại quay số và những món đồ nội thất khác. SCP-147 sẽ từ chối bất kì vật dụng nào có ngày sản xuất sau Tháng Ba, 1965 (vui lòng xem Phụ Lục 0-40)

Mô tả: Được phát hiện vào năm 1983 trong nhà một người dân ở Detroit, Michigan. SCP-147 mang hình dáng của một chiếc tivi hiệu General Electric trắng-đen, mẫu 17TO26. SCP-147 đã được đem đi thí nghiệm về 2 hành vi khác nhau.

Ổn định: Khi SCP-147 được đặt trong một căn phòng phù hợp, nó sẽ bắt đầu phát một chương trình hài từ thời thập niên 1950, như The Burn and Allen show, Father knows best, và I love Lucy. Với mỗi giờ lên sóng đều hoàn toàn khác nhau: tìm kiếm trong kho lưu trữ của các chương trình này, vì không có chương trình nào còn đang phát sóng, đã không tìm thấy bất cứ hồ sơ của các tập phim được SCP-147 phát. Không có quảng cáo nào được hiển thị, và không có dấu hiệu các chương trình này được phát sóng đi từ đài nào. Tất cả chương trinh đều được phát trong hai màu đen và trắng. Đối tượng tiếp xúc với SCP-147 ở trạng thái tối ưu của nó báo cáo một cảm giác thoải mái thư giãn. Trong trạng thái này, âm thanh (volume) của các chương trình có thể điều khiển được, mặc dù công tắc mở/tắt điện dường như không hoạt động.

Thù địch: Một khi có bất kì đồ dùng hiện đại nào được đặt trong môi trường xung quanh SCP-147, nó chỉ phát ra các cảnh bạo lực và hung tợn đầy màu sắc: các cảnh chặt đầu, hãm hiếp, hành quyết, tra tấn đã được báo cáo, nhưng không hề có các báo cáo nào về việc các cảnh quay này tồn tại. Các cảnh quay này thường có chất lượng hình ảnh và âm thanh rất cao. Đối tượng tiếp xúc với SCP-147 trong tình trạng thù địch của nó hầu như luôn bị nôn mửa do hình ảnh đồ họa của các chương trình sau khoảng mười đến mười lăm giây; một đối tượng bị suy nhược thần kinh sau hai phút tiếp xúc. Mỗi chủ đề đều khiến các đối tượng tỏ ra rất miễn cưỡng mỗi khi hồi tưởng lại, và hai trong số mười lăm đối tượng đã xem qua các chương trình được SCP-147 phát sóng trong trạng thái thù địch đã tự sát. Các nút điều khiển của vật thể không hề hoạt động trong trạng thái này.

Những nỗ lực để kiểm tra bên trong của SCP-147 đã không thành công, vì vỏ ngoài của nó kháng cự lại bất kì nỗ lực cạy mở nào. Đặt vật thể trong một lồng Faraday để cách ly nó khỏi các làn sóng dường như không mang lại kết quả gì. Các ảnh hưởng từ việc tiếp xúc lâu dài với SCP-147 đã không được ghi nhận.

Phụ lục: Bất kỳ và tất cả các hoạt động giải trí liên quan đến SCP-147 đang được lên kế hoạch ít nhất một tuần trước với sự chấp thuận của nhân viên Cấp 4.

Phụ lục 0-40: Xem tập tin TC-147-B để biết thêm chi tiết. Sau đề nghị của [DỮ LIỆU BỊ XÓA], một số vật thể có ngày sản xuất trong thời kì những năm 1960 đã được đưa vào. Vật thể được làm quá Tháng Ba năm 1965 đã dẫn đến hành vi thù địch. Kiểm tra chính xác ngày sản xuất rất khó khăn trong suốt quá trình thu thập vật dụng. Lý do vật thể tỏ ra như vậy đối với các vật dụng này hiện vẫn chưa rõ và đang được thí nghiệm thêm bởi [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

Phụ lục 0-40a: Như đã được xác minh nhiều lần, sự hiện diện của những người sinh sau Tháng Ba năm 1965 không hề gây ra biểu hiện thù địch từ phía đối tượng. Do các lý do chưa rõ, dường như SCP-147 chỉ phản ứng đối với các đồ vật được sản xuất. Ts. ████████ ████ gần đây đã tiến hành một thí nghiệm trong đó ông mặc trên người một bộ đồ cổ điển (trước 1965), và đã báo trước rằng mình có mang theo ba cây viết Bic Flair (phát minh vào năm 1970) trong túi áo của mình. Những gì ông quan sát được khi ngồi xem SCP-147 theo mô tả của ông là “một tập phim I Love Lucy vô cùng kì quái bao gồm một số lượng lớn đến ngạc nhiên của các cảnh bắn nhau”.

Phụ lục 1-80: Các thử nghiệm cần đây bao gồm việc cho các kẻ tâm thần và hiếp dâm qua sát vật thể cho thấy nó có khả năng tái thiết kế lại chương trình để phù hợp với người xem. Kẻ hiếp dâm bị trói vào một chiếc ghế kim loại được sản xuất vào năm 1986, và trong suốt thời gian thí nghiệm không hề có một cảnh cưỡng dâm nào, tuy nhiên các cảnh tra tấn bộ phận sinh dục (thường là nam) diễn ra khá nhiều. Tương tự như vậy, một kẻ tâm thần, người đã từng tra tấn một người nào đó đến chết sẽ ít nhìn thấy các cảnh tra tấn hơn, và nhiều cảnh hành quyết hỏng hơn.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License