SCP-1483


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-1483

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Chỉ cần các biện pháp bảo mật tối thiểu cho SCP-1483, do bản chất của nó và khó khăn trong việc xâm nhập. Tất cả lối vào và ra vũ trụ B-10208-Alpha-1483 sẽ được điều chỉnh bởi các trạm Falcon và Dowerside, nằm ở cả hai phía của khu vực chuyển tiếp. Trong trường hợp thế giới bị SCP-1483 xâm lược ồ ạt, các đầu đạn khẩn cấp xung quanh Trạm Dowerside sẽ được kích nổ, cắt đứt mọi lối vào SCP-1483.

Tất cả các nhân viên được chỉ định cho Đại sứ quán của Tổ chức hoặc bất kỳ Điểm nào khác trong ranh giới của SCP-1483 chỉ có thể chịu trách nhiệm đối với các quy định trong Điều lệ hoạt động cơ bản của họ bởi Hội đồng giám sát. Trong tất cả các vấn đề khác, nhân sự phải tuân theo luật của SCP-1483, và tất cả các điều khoản của các thỏa thuận được thực hiện với triều đình của Nữ hoàng và Viện nghiên cứu huyền bí và bí truyền của Hoàng gia, từ đó được gọi là IIPES.

Các cơ sở trong SCP-1483 được coi là một quận hoạt động bán tự trị theo Quy định nghiên cứu thăm dò (Lệnh đặc biệt O5 108-A). Vị trí của các Ủy viên đã được thiết lập với ủy quyền cấp 5 để giám sát các hoạt động của Tổ chức trong SCP-1483. Các cá nhân giữ vị trí không có thẩm quyền nào khác ngoài thẩm quyền này.

Mô tả: SCP-1483 là lục địa Nam Cực, được xác nhận bởi bản đồ địa phương và chu kỳ ngày / đêm, nằm trong Vũ trụ B-10208-Alpha-1483 và có thể vào bằng phương tiện đi qua một khe nứt nhỏ1 nằm trong dãy núi Queen Alexandra (Tọa độ: [DỮ LIỆU BỊ TÁC ĐỘNG]). Vị trí chuyển tiếp được phân loại là khu vực chồng chéo vũ trụ SSUIS2 (Ổn định / Bất động / Đơn độc / Tức thời / An toàn / Hai chiều).

Môi trường của SCP-1483 là đáng chú ý nhất khi tổng thể không có lớp băng bề mặt. Phần lớn của lục địa bao gồm một khu vực sa mạc trung tâm BWh, xen kẽ với các sông và hồ theo mùa. Thảm thực vật thưa thớt, và chủ yếu bao gồm các khu rừng ven biển và bụi rậm. Nông nghiệp được thực hiện trong những tháng mùa hè thông qua một loạt các kênh tưới tiêu và đồn điền rộng lớn, tận dụng lợi thế của băng tan.

Nhiệt độ trung bình vào mùa hè là khoảng 35°C (95°F), với nhiệt độ mùa đông đạt -35°C (-31°F). Nguyên nhân của nhiệt độ này, và những tác động đến phần còn lại của khí hậu hành tinh, vẫn chưa được biết vào thời điểm này. Nhiều loài bản địa không giống với các loài ở thế giới chúng ta, và một số loài đã được nhân giống đặc biệt hoặc sửa đổi bằng SCP-1483-1. Không có dấu hiệu ô nhiễm chéo sinh học giữa SCP-1483 và thế giới của chúng ta: sự tương đồng là kết quả của quá trình tiến hóa hội tụ.

Các cư dân sống ở SCP-1483 được chỉ định là SCP-1483-1, Homo antarcticus. Dòng dõi chính xác của loài này chưa được biết vào thời điểm này, mặc dù tổ tiên cuối cùng tương đồng với H. sapiens được coi là phiên bản B-10208-Alpha-1483 của H. heidelbergensis. Một loài phụ duy nhất và nhiều biến thể chủng tộc tồn tại, cũng như một số dòng được hình thành bằng cách áp dụng các tính chất dị thường cụ thể cho các quần thể nhất định.

Xem Phụ lục-02 để biết danh sách các nhánh chính của SCP-1483-1.

SCP-1483 hiện đang được cai trị bởi Đế chế Nam Cực thứ ba,2 một chế độ quân chủ mẫu hệ giám sát mười bảy tỉnh phụ thuộc. Chính quyền tỉnh chịu trách nhiệm trước bộ máy quan liêu trung ương và hoạt động ngoài thủ đô. Chính phủ đế quốc hiện tại được thành lập năm 1526 sau Công nguyên, và là chính quyền thứ ba cai trị lục địa. Các hồ sơ trước năm 2-151 (553 sau Công nguyên)3 đều hiếm và nói chung không chính xác.

Trình độ công nghệ của Đế chế gần tương đương với thế giới của chúng ta ở thế kỷ 20, với một số ngoại lệ nhất định. Năng lượng hạt nhân, địa nhiệt và năng lượng mặt trời là những nguồn năng lượng phổ biến hơn so với nhiên liệu hóa thạch, trong khi công nghệ truyền thông và hàng không vũ trụ tụt hậu hơn đáng kể. Viễn thông có dây và hệ thống máy tính nguyên thủy chỉ còn tồn tại trong các khu vực phát triển. Phần lớn dân số của SCP-1483 cư trú tại các trung tâm đô thị được kết nối bởi một mạng lưới xe lửa hoặc các khu định cư đồn điền lớn. Hầu hết các khu định cư có các khu vực dưới mặt đất để sinh sống trong những tháng mùa đông. Cấu trúc xã hội chính của Đế chế là một hệ thống phân hóa giai cấp cao, do phụ nữ thống trị, mặc dù các biến thể khu vực hoặc tàn dư của các cấu trúc xã hội cũ vẫn tồn tại ở các khu vực xa xôi.

Sự tồn tại của các vật thể dị thường là kiến ​​thức phổ biến trong Đế chế, được chính thức phụ trách bởi Viện nghiên cứu huyền bí và bí truyền của Hoàng gia và thậm chí là lực lượng quân sự khi cần thiết. Tổ chức được coi là một khu vực công cộng của IIPES. Sự hiện diện và mục đích của Tổ chức trong SCP-1483 được chính quyền Đế chế chấp nhận: Tuy nhiên, Tổ chức chỉ giới hạn hoạt động trong các khu vực được ủy quyền. Truy cập vào các hồ sơ được niêm phong, thông tin cụ thể liên quan đến các thực thể dưới sự kiểm soát của Viện và bất kỳ thông tin nào được coi là nhạy cảm bởi Đế chế hoặc IIPES đều bị hạn chế.

Xem Phụ lục-01 để biết danh sách các vật thể dị thường chính dưới sự kiểm soát của Đế chế.

Khi được hỏi về các khu vực bên ngoài biên giới của SCP-1483, một liên lạc viên của Hoàng gia đã trả lời: Sự tồn tại của những giống loài man di và vùng đất mục nát của chúng không liên quan đến chúng tôi. Đừng lãng phí thời gian của bạn để hỏi về chúng.

Phụ lục-01: IIPES đã lập danh mục hơn ba nghìn vật phẩm và thực thể dị thường kể từ khi thành lập trong Thời đại Đế chế thứ hai.4 Đáng chú ý là sự hiện diện của một số mẫu nhất định của các vật phẩm dị thường không tồn tại trong thế giới của chúng ta, cùng một số tương quan với SCP-1483c. Triết lý của Viện đối với các vật phẩm dị thường tập trung chủ yếu vào việc tiêu diệt các mối đe dọa, nghiên cứu và đối phó với công chúng. Khoảng năm trăm mặt hàng được Viện quản thúc tích cực hoặc theo dõi tại thời điểm này. Đáng chú ý nhất trong số này bao gồm:

• SCP-1483a: "Sanak Thiuh" - Phần còn lại của một sinh vật vô danh khổng lồ, phần lớn hiện đang đóng vai trò là cấu trúc của Cung điện Hoàng gia. Ước tính kích thước ban đầu của SCP-1483a đã chỉ ra rằng sinh vật này nặng hơn 10.000 tấn. Thực thể này ảnh hưởng rất nhiều đến văn hóa dân gian địa phương, mặc dù các miêu tả nói chung chưa được chứng minh và thường mâu thuẫn. Điều có thể nói chắc chắn là cái chết của SCP-1483a đã dẫn đến sự hình thành của Đế chế thứ nhất.
• SCP-1483b: "Dạ dày của Eser" - Một loạt các vùng chồng lấn vũ trụ UMUID1 (Không ổn định / Di động / Đơn độc / Tức thời / Nguy hiểm / Một chiều) sẽ xuất hiện ngẫu nhiên trên SCP-1483. Những sự chồng chéo này có thể nhìn thấy, mặc dù vô hình, xuất hiện dưới dạng những đám mây đen ở mặt đất. Sự xuất hiện của chúng đi kèm với biểu hiện của 3-20 SCP-1483-1f, sẽ tiêu thụ tất cả sự sống trên đường đi của chúng, và sẽ tồn tại trong 1-6 giờ. Thời gian biểu hiện thay đổi trong khoảng từ 15 giây đến tối đa 45 ngày, trung bình từ 10 đến 12 giờ.
• SCP-1483c: "Phước lành của Aqumùi" - Một thuật ngữ tổng thể áp dụng cho mười tám ngôi trường thực hành huyền bí đã biết. Văn hóa dân gian cho rằng những ngôi trường này có nguồn gốc từ một loạt các vật thể được sử dụng để giết SCP-1483a, mặc dù điều này chưa được xác nhận. Thông tin liên quan đến SCP-1483c được Viện kiểm soát chặt chẽ, mặc dù được biết rằng các hình thức SCP-1483c đã được sử dụng để sửa đổi dân số, và có mười tám trường được thực hành trên toàn Đế quốc.

Phụ lục-02: Các nhánh đáng chú ý của SCP-1483-1 bao gồm:

• SCP-1483-1a: "Cung điện mùi hè" - Dân số chủ yếu của SCP-1483-1. Nói chung tương tự như loài người ở thế giới của chúng ta, tuy nhiên chịu được nhiệt độ khắc nghiệt hơn và sở hữu những công trình rộng hơn.
• SCP-1483-1b: "Cung điện đen" - Một phân loài của SCP-1483-1, chuyên sinh tồn bên ngoài trong điều kiện mùa đông bằng một lớp mỡ và lông dày trên cơ thể. Không có khả năng sinh sản với các dòng khác. Theo truyền thống, SCP-1483-1b quản lí hầu hết các khía cạnh của cuộc sống công cộng, bao gồm các vị trí thượng viện, quân đội và hành chính, trong những tháng mùa đông. Những tháng mùa hè được dành ở các cộng đồng du mục.
• SCP-1483-1c: "Người sửa chữa" - Các thành viên của hệ thống cấp bậc tôn giáo của Đế chế, sở hữu một đôi cánh tay thứ hai, với một bộ xương kim loại dường như để trang trí, bao quanh các chi và thân. Có khả năng xua đuổi các cá thể SCP-1483b.
• SCP-1483-1d: "Người theo dõi tất cả" - Nhánh hiếm nhất của SCP-1483-1, thường phục vụ ở các vị trí đặc biệt dưới sự chỉ dẫn trực tiếp của Nữ hoàng hoặc các ban nhạc hàng đầu của SCP-1483-1c. Mỗi cá thể SCP-1483-1d có chiều cao xấp xỉ 2,5 mét, sở hữu hai cặp cánh tay bổ sung và có bộ xương ngoài rộng hơn SCP-1483-1c. Tròng đen và màng cứng của mắt hoàn toàn màu đen. Thần thoại địa phương cho rằng SCP-1483-1d đã nhận được tất cả các phước lành của SCP-1483c.
• SCP-1483-1e: Các nhánh nhỏ - Phân loại này bao gồm tất cả các nhánh nhỏ có nguồn gốc từ các tỉnh xa xôi chưa được Tổ chức nghiên cứu chi tiết.
• SCP-1483-1f: "Feastlings" - Các thực thể sẽ xuất hiện cùng với các cá thể SCP-1483b. SCP-1483-1f sẽ xuất hiện dưới dạng SCP-1483-1 hốc hác và có hành vi bạo lực kỳ dị, tấn công và tiêu diệt bất kỳ sinh vật nào gần đó.

Phụ lục-03: Dòng thời gian về sự tham gia của Tổ chức vào SCP-1483 như sau:

• ██/██/1912: Bằng chứng đầu tiên về sự tồn tại của SCP-1483 có thể được tìm thấy từ nhật kí hành trình của một người tên là █████ ██████, một thành viên của Đoàn thám hiểm Nam Cực 1910 dưới thời Robert Falcon Scott. Báo cáo đã nhìn thấy những thực thể hình người da đen nổi lên từ một vết nứt. Anh ta không thể liên lạc với các thực thể, nhưng dù sao cũng cung cấp một mô tả chi tiết về các thực thể. Đã không cảnh báo cho bất kỳ thành viên khác của cuộc thám hiểm về sự kiện này.
• ██/██/1989: Cuốn nhật kí hành trình đã được thu hồi từ một phiên đấu giá của Marshall, Carter và Dark. Nó được xếp vào danh sách đấu giá mà chưa nghiên cứu.
• ██/██/1991: Cuốn nhật kí được Tiến sĩ Edith Yard đưa ra khỏi kho lưu trữ. Kế hoạch cho một cuộc thám hiểm được thực hiện.
• ██/██/1994: Một lực lượng trinh sát gồm Đội tấn công Iota-15 thực hiện bước đột nhập đầu tiên vào SCP-1483. O5-08 thúc đẩy khám phá thêm về SCP-1483 và liên hệ với người bản địa.
• ██/██/1996: Nhiệm vụ trinh sát thứ hai được thực hiện bởi Iota-15.
• ██/██/1997: Nhiệm vụ trinh sát thứ ba và cuối cùng được thực hiện bởi Iota-15.
• ██/██/1998: Lần đầu tiên đội thám hiểm của Yard liên lạc với chính quyền Đế chế.
• ██/██/2000: Đại sứ quán của Tổ chức được thành lập tại thủ đô Rootrel. Các thỏa thuận chính thức về công việc được ký bởi Nữ hoàng Utmai Cjen VI, nêu chi tiết các quyền và chức năng của nhân sự Tổ chức trong SCP-1483 và thủ tục liên lạc với bên ngoài.
• ██/██/2000: Tiến sĩ Edith Yard được bổ nhiệm vào vị trí Ủy viên.
• ██/██/2001: Trạm Dowerside được xây dựng tại vùng chuyển tiếp trên SCP-1483.
• ██/██/2002: Trạm Falcon được xây dựng tại vùng chuyển tiếp trên thế giới chúng ta.
• ██/██/2004: Điểm-1483-Alpha được xây dựng tại tỉnh Saqin.
• ██/██/2007: Điểm-1483-Beta được xây dựng ở tỉnh Gray Mountain.
• ██/██/2009: Điểm-1483-Gamma được xây dựng tại tỉnh Isul.
• ██/██/2010: Tiến sĩ Edith Yard chết do nhiễm trùng đường hô hấp.
• ██/██/2011: Tiến sĩ Thomas Bailey được bổ nhiệm làm Uỷ viên.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License