SCP-1489


đánh giá: +5+x

Mã vật thể: SCP-1489

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1489 hiện bị giới hạn trong vòng 9 km đường ray xe lửa tiêu chuẩn đã được tân trang lại tại Điểm Quản Thúc 22. Tất cả các đường ray và các mối nối trong tuyến đường này đã được lấy từ các tuyến xe lửa cũ hiện không còn phục vụ nữa và chỉ được thay thế bằng các vật liệu được phân bổ từ các đoạn đường sắt được duy trì trước năm 1860. Đinh đóng đường ray và các thành phần cấu trúc khác của đường ray không và không cần thiết sử dụng nguồn vật liệu có yếu tố lịch sử. Tất cả các cấu kiện có yếu tố lịch sử của vòng lặp quản thúc của SCP-1489 đã được phủ một lớp nhựa polymer nhằm chống lại các hiệu ứng thời tiết. Việc cung cấp bổ sung các vật liệu lịch sử tương tự được bảo tồn được duy trì tại chỗ nhằm mục đích sửa chữa.

Cần lưu ý rằng bất kỳ thành phần lịch sử nào của vòng lặp quản thúc vật thể bị hỏng phải được thay thế thay vì sửa chữa. Việc sửa chữa các cấu kiện có yếu tố lịch sử sẽ làm cho chúng không phù hợp với công tác quản thúc của SCP-1489.

Vòng lặp quản thúc của SCP-1489 phải được thám sát bằng cách cho nhân viên bước dọc vòng lập ít nhất một lần mỗi ngày để theo dõi các thiệt hại ăn mòn để có thể thực hiện công tác bảo trì phòng ngừa. Bản thân SCP-1489 phải được giữ trong tầm nhìn của ít nhất hai nhân viên quan sát con người mọi lúc để ngăn chặn các vi phạm quản thúc từ việc không được giám sát.

Trong trường hợp có vi phạm quản thúc, quỹ đạo đào tẩu của SCP-1489 phải được ghi lại và được chuyển tiếp đến Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Tau-2 ("Những Kẻ Đếm Tàu") để có thể tái định vị và tái lập điểm quản thúc.

Mô tả: SCP-1489 là một tàu hỏa đường sắt vô hình.

SCP-1489 bao gồm 18 toa xe lửa chạy bằng đầu máy hơi nước, tất cả đều di chuyển liên tục với tốc độ khoảng 40 km/h dọc theo mặt đất. Trong khi SCP-1489 có thể nhìn thấy và nghe thấy trực tiếp bởi con người, nó hoàn toàn vô hình dưới mọi dạng quan sát gián tiếp hoặc ghi lại, kể cả phương cách đơn giản như soi qua gương. SCP-1489 không có vật chất rõ ràng, và sẽ dễ dàng xuyên qua bất kỳ vật liệu nào trên đường đi của nó mà không gây ra bất kỳ hiệu ứng nào. Các vật liệu duy nhất được cho là ngoại lệ đối với vật thể này là các cấu kiện đường sắt được xây dựng và lắp đặt ban đầu vào một ngày không xác định trong khoảng thời gian từ năm 1860 đến năm 1870. SCP-1489 sẽ tương tác với các cấu kiện này như một con tàu có tính chất vật lý bình thường. Sự tương tác này rõ ràng là một chiều, vì SCP-1489 không tác động lên các vật liệu tương tự như vậy khi nó đi qua.

Khi không đi dọc theo đường ray, SCP-1489 sẽ di chuyển trơn tru dọc theo mặt đất như thể đi theo một đường ray thẳng và sẽ di chuyển theo các đường trắc địa quanh trái đất, chỉ đổi hướng khi nó gặp các đoạn đường ray lịch sử có số tuổi tương đương với con đường nó đang đi. Nó sẽ tiếp tục hành vi này cho đến khi gặp một điểm rẽ.

SCP-1489 thường đi theo các đường đất, và chậm lại một chút khi đi lên dốc, nhưng khi đi qua các vùng nước nó sẽ chạy cách mặt nước một khoảng không, như thể đi trên một đường ray vô hình. Nó cũng được quan sát di chuyển tương tự khi đi trên địa hình hiểm hóc, như thể đi qua một đường hầm. Bởi vì SCP-1489 xuất hiện hoàn toàn rắn chắc và thực tế trước sự quan sát trực tiếp của con người, nó thường gây ra những rối loạn đáng kể khi đi qua các khu vực có người ở. Do khó khăn trong việc xác định tất cả các nhân chứng của SCP-1489, Tổ chức đã tiến hành một chiến dịch phá hoại trong thời gian dài bao gồm những câu chuyện về "con tàu ma" nhằm ngăn cản những câu chuyện của các nhân chứng trở nên đáng tin cậy.

Đầu máy của SCP-1489 trông giống như đầu máy xe lửa Minerva được sử dụng bởi đường sắt London và South Western vào giữa thế kỷ 19, nhưng ngoài ra không có bất kỳ dấu hiệu phân biệt nào khá cho phép nhận dạng thêm. Cả đầu máy và những toa xe tiếp theo của SCP-1489 đều có vẻ ngoài phù hợp với thời kỳ này, mặc dù chúng chỉ hiển thị ở những chi tiết nhỏ. SCP-1489 có một sự phân bổ hợp lý cho cả hành khách và hàng hóa đối với quy mô của nó, và chúng chia sẻ các đặc tính của nó về dị tính vô hình, và sẽ tàng hình với việc quan sát gián tiếp. Những nỗ lực đã được thực hiện để giao tiếp với hành khách của SCP-1489 bằng cách sử dụng phương tiện di chuyển được đồng bộ hóa với chuyển động của nó; Tuy nhiên, trong khi Tổ chức thành công trong việc thu hút các hành khách, những người này cho đến nay đã chứng minh là không muốn giao tiếp với các nhà nghiên cứu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License