SCP-152
rating: +3+x

Mã vật thể: SCP-152

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-152 được lưu trữ trong buồng khóa tại Điểm 49, do đó được gọi là "phòng đọc". Phòng đọc không giới hạn đối với nhân sự dưới mức thông quan cấp 2. Phòng đọc sẽ được trang bị một đèn trần, một camera an ninh, một máy scan-photocopy-in (sẽ được bổ sung giấy và mực khi cần thiết), một ghế và một bàn văn phòng tiêu chuẩn, nơi SCP-152 sẽ nghỉ ngơi. Khi không sử dụng, SCP-152 phải được lật đến trang cuối cùng của nó, để có thể quan sát được ngay lập tức bất kỳ sự bổ sung nào đối với nó. Một bảo vệ sẽ được bố trí bên ngoài phòng đọc để ngăn chặn những người không có thẩm quyền vào phòng đọc. Tất cả nhân viên được khuyến cáo giữ yên lặng nếu họ ở gần phòng đọc.

Mô tả: SCP-152 là một cuốn sách khổ lớn, bìa cứng có đóng bìa da. Giấy bên trong giống như giấy vellum và được viết bằng mực đen. Nội dung của cuốn sách hoàn toàn bao gồm một loạt các mục mô tả các sự kiện ngày tận thế, không phải lúc nào cũng là kịch bản tận cùng của thế giới theo viễn cảnh XK mà luôn đối phó với sự diệt vong của loài người. Các mục được sắp xếp theo thứ tự thời gian, bắt đầu bằng sự cố mặt trời tự phát không giải thích được vào năm 6000 TCN và kết thúc với các sự kiện khác gần với ngày nay. Nhiều mục trong số các mô tả ngày tận thế gây ra hoặc được tạo điều kiện bởi các đối tượng hoặc đang được Tổ chức quản thúc hoặc có tính chất huyền bí. Cũng có những ghi nhận về sự tuyệt chúng của loài người gây ra bởi các phương tiện "thông thường", chẳng hạn như chiến tranh hạt nhân hoặc dịch bệnh virus chết người (…). Mỗi mục mô tả một số chi tiết các sự kiện dẫn đến thiên tai và hậu quả cho đến thời điểm con người cuối cùng trên Trái Đất chết.

Người ta đã quan sát thấy rằng các mục trong SCP-152 thay đổi sang bất kỳ ngôn ngữ nào mà người đọc cảm thấy thoải mái nhất, đến mức cấu trúc câu có thể thay dổi đáng kể từ người đọc này sang người đọc khác hoặc thậm chí bắt đầu sử dụng các từ thông tục mà chỉ người đọc mới hiểu được; chỉ ý nghĩa cơ bản của các mục là không đổi. Nếu nhiều người đang nhìn vào SCP-152, nó sẽ đọc bằng ngôn ngữ cá nhân của bất kỳ ai đọc trước. Nếu không có ai trực tiếp quan sát SCP-152, nó sẽ hiển thị ngôn ngữ của bất kỳ ai đọc nó sau cùng. Hiếm khi, các từ sẽ xuất hiện trong sách mà không "dịch" và thay vào đó xuất hiện dưới dạng các ký tự thư pháp được sắp xếp theo chiều ngang không khớp với bất kỳ ngôn ngữ đã biết nào.

Theo kiến thức tốt nhất của các nhà sử học của Tổ chức, hầu hết các thông tin có trong SCP-152 là chính xác, chỉ khác nhau ở thời điểm xảy ra ngày tận thế. Trong hầu hết các trường hợp, sự khác biệt là một số quyết định quan trọng rõ ràng đã được đưa ra trong phiên bản cũ của SCP-152, dẫn đến sự diệt vong của loài người.

SCP-152 chống lại mọi nỗ lực thay đổi hoặc viết vào đó. Mực, than chỉ, than củi và các vật liệu đánh dấu khác không bám trang và dễ bị xóa. Laser hoặc các nguồn nhiệt khác không đốt vào giấy. Việc kiểm tra chặt chẽ đã phát hiện rằng cách chất lạ không thực sự tiếp xúc với các trang: không gian trống ít nhất năm (5) micromet luôn hiện diện giữa các trang và bất kỳ vật liệu lạ nào có thể tiếp xúc với chúng. Vì lý do này, SCP-152 không bị phân hủy, điều đó cũng có nghĩa là nó đã được chứng minh là không thể xác định chính xác tuổi của SCP-152.

SCP-152 vẫn đang tự cập nhật, với các mục mới được đánh dấu và mô tả mới về cách con người cuối cùng chết xuất hiện trong những khoảng thời gian không thể đoán trước, luôn ở trang cuối cùng của cuốn sách; ngày mà mục nhập mới xuất hiện tương ứng với ngày được đưa ra trong mục nhập cho cái chết của người cuối cùng của loài người. Khi các khoảng trống trở thành vấn đề, các trang bổ sung xuất hiện cùng với văn bản và sống sách của SCP-152 sẽ mở rộng ra theo đó. Đã có ███ cập nhật cho cuốn sách kể từ khi nó được Tổ chức quản lý. Cũng như các sự kiện trọng quá khứ, SCP-152 đã được chứng minh là cập nhật các sự kiện hiện tại cho đến thời điểm thảm họa xảy ra. Bởi vì các mục gần đây thường liên quan đến các thực thể hoặc nhóm quan tâm đến Tổ chức, bao gồm cả Tổ chức, nên SCP-152 phải được kiểm tra thường xuyên để tìm bất kỳ thông tin quan trọng nào.

Phụ lục 1: Với sự thừa nhận rằng việc để thức này nằm xung quanh nơi công chúng có thể thấy nó là sự nguy hiểm cho chúng ta, có lý do thực sự nào để nghiên cứu nó không? Các kịch bản thảm họa giả định đã lỗi thời vào không phải là mối quan tâm của chúng tôi; chúng ta có rất nhiều thứ thực sự trong hiện tại để giải quyết. -O5-█

Phụ lục 2: Cuốn sách đủ chính xác về Trái Đất trước thảm họa để trở thành một hướng dẫn phù hợp cho hiện tại. Hơn nữa, nó cung cấp một góc nhìn nhỏ về bức tranh toàn cảnh về những gì một số SCP có thể làm nếu chúng bị lạc. Tôi nghĩ rằng tất các các nhà nghiên cứu có bằng cấp nên đọc khoảng 50 trang cuối cùng chỉ để biết lái xe về nhà và những gì họ làm ở đây. "Vì muốn có móng tay," và đó là tất cả. Ts. Jansen

Phụ lục 3: Jansen, một nửa mục trong 50 trang cuối cùng cho thấy Tổ chức đang vặn vẹo và giết mọi người. -05-█

Phụ lục 4: Như đã nói, nó đưa ra một góc nhìn nhỏ. -Ts. Jansen

Báo cáo Sự cố 152-05: Vào đêm ██/██/████, nhân viên bảo vệ trực camera nhận thấy rằng SCP-152 đã mất tích trong phòng đọc. Tuy nhiên, vào thời điểm cô ấy hoàn tất việc liên hệ với tổng đài để báo cáo điều này, SCP-152 đã xuất hiện trở lại và có một mục mới trên trang cuối cùng. Vì đây là lần thứ năm xảy ra sự biến mất và tái xuất hiện đột ngột như vậy (tham khảm Báo cáo Sự cố 152-01 đến 152-04), một thử nghiệm đơn giản đã được tiến hành với một máy ảnh tốc độ cao, một cân điện tử nhạy cảm nơi SCP-152 được đặt và một chuông báo được đặt để tắt nếu trọng lượng trên cân thay đổi đột ngột. Ba lần "cập nhật" tiếp theo đối với SCP-152 đều tắt báo động và camera tốc độ cao tiết lộ rằng SCP-152 biến mất khỏi tầm mắt chính xác một (1) giây mỗi lần.

Phụ lục 5: Tôi thấy rằng cuốn sách không thực sự được "cập nhật" như vậy… Nó thực sự đang được thay thế và mỗi lần nó thay đổi, chúng tôi thực sự nhận được một ấn bản mới của nó. Tôi rất muốn tìm hiểu xem nhưng thứ này đến từ đâu. -Ts. Jansen

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License