SCP-1520


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1520

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1520 phải được đặt ngồi ở trong góc của một buồng quản thúc tiêu chuẩn dùng để quản thúc vật thể dạng người phân loại-Safe. Không cần cung cấp bất kỳ đồ nội thất, vật dụng, hoặc tiện nghi nào. Không cần cung cấp nguồn sáng ở ngoài hoặc trong buồng trừ khi đang trực tiếp tương tác với SCP-1520; khi cần thiết phải tương tác, nhân sự nên mang kính phản quang, nguồn sáng được cung cấp chỉ nên ở mức tối thiểu để cho kính có thể hoạt động. Căn buồng phải được cách âm để ngăn chặn bất kỳ sự kích thích nào từ bên ngoài. Không khí phải được lọc liên tục và việc lọc phải được thực hiện một cách thầm lặng để ngăn chặn các hợp chất hương thơm tích tụ lại. Nhiệt độ không khí phải được duy trì ở mức 16ºC.

Phải cung cấp cho SCP-1520 một bánh xốp bổ-sung-dinh-dưỡng vị trung tính mỗi ngày, cũng như 30 mL nước lọc. Việc tương tác với SCP-1520 cho mục đích phỏng vấn và kiểm tra nên được giữ hạn chế. Bất kỳ tương tác vật lý với SCP-1520 phải được thực hiện bởi nhân sự được trang bị găng tay dài đến khuỷu tay và không được tiếp xúc trực tiếp với SCP-1520 bằng da thịt trần. Khám nghiệm y khoa về SCP-1520 phải được tổ chức một lần mỗi tháng để xác định xem SCP-1520 có cần phải được chú ý kĩ hơn không; Không được điều chỉnh SCP-1520 khỏi vị trí hiện tại của nó trong khi khám nghiệm trừ khi cần thiết, và mọi khám nghiệm phải được thực hiện một cách thầm lặng và nhẹ nhàng hết mức có thể.

Có thể cung cấp cho SCP-1520, theo yêu cầu của nó, một cặp kính đục.

Mô tả: SCP-1520 là một người đàn ông gốc Nhật Bản, tầm khoảng 400 tuổi vào thời điểm mà nó bắt đầu được quản thúc. Cơ thể của SCP-1520 rất khô và thiếu nước tương tự như những thi thể của những nhà sư Phật Giáo khi được an táng bằng một quá trình cổ xưa gọi là sokushinbutsu, quá trình mà trong đó người người tham gia bị làm khan nước đi bằng một chế độ ăn uống đặc biệt trong một vài năm để sản sinh ra một xác ướp tự nhiên sau khi chết. Da thịt của SCP-1520 thì khô lại, hơi trong mờ và bị kéo dãn căng khắp xương. Phân tính X-ray và MRI đã cho thấy rằng cơ bắp và nội quan, trừ não bộ, mắt, và tai, đã bị hao mòn nặng. SCP-1520 hít vào và thở ra khoảng mỗi 8.3 phút – nhịp tim khoảng 2-3 nhịp một giờ. Hệ tuần hoàn của SCP-1520 có chứa ít hơn 0.5 lít máu – các dịch cơ thể khác thì dường như không tồn tại. Nhiệt độ cơ thể của SCP-1520 không cao hơn lắm so với nhiệt độ phòng. Vì sự trao đổi chất hạn chế của nó, SCP-1520 cần rất ít thức ăn hoặc nước uống và có vẻ như không bài tiết hoặc đổ mồ hôi

SCP-1520 hoàn toàn tỉnh táo và nhận thức được môi trường xung quanh nó, nó có thể nói được phương ngữ Nhật Bản được tìm thấy ở tỉnh ████████ vào thế kỷ thứ 16, và ra dấu bằng những cử chỉ tay đơn giản, SCP-1520 dường như không sẵn lòng hoặc không thể thực hiện bất kỳ chuyển động vật lý nào khác. Khi không được tương tác bởi nhân sự Tổ Chức, SCP-1520 ngồi ở tư thế liên hoa tọa, bất động trừ khi đang thở và đôi khi thầm lặng đọc tụng cầu nguyện; vào thời điểm khác, nó có vẻ như đang ngủ hoặc thiền và không phản ứng lại với những kích thích bên ngoài. Hiện chưa rõ liệu SCP-1520 có thể ngủ và nhận thức được môi trường xung quanh trong những giai đoạn bất động hay không.

SCP-1520 được giao cho tổ chức quản thúc vào năm 1946, khi nhân sự Quân Đội Mĩ tìm thấy nó được lưu giữ trong một ngôi đền Phật Giáo ở ███████████, Nhật Bản trong thời kỳ bị quân Đồng Minh chiếm đóng. Các vị sư trong đền gọi SCP-1520 là "Phật Sống" người mà đã trải qua sokushinbutsu vào năm 1576, và được tôn kính như một vị thần bởi những người tham dự lễ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License