SCP-1529


đánh giá: +1+x
1529.jpg

Thi thể của một người leo núi chạm trán SCP-1529 trên sườn núi phía Bắc vào năm 19██. Ảnh được chụp 17 giờ sau tiếp xúc.

Mã vật thể: SCP-1529

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Môi trường tự nhiên của SCP-1529 phải được đặt dưới sự theo dõi của kính viễn vọng và vệ tinh quan sát vào bất cứ lúc nào điều kiện thời tiết và ánh sáng cho phép. Việc theo dõi quanh năm được thực hiện từ các đài quan sát cố định tại ███████████, Nepal và ████████████, Cộng hoà Nhân dân Trung Hoa. Nếu thời tiết cho phép sớm nhất có thể, một công ty vỏ bọc của Tổ Chức, công ty Vận tải Nam Chomolungma, sẽ được điều đến các trạm quan sát tại các khu trại nền trên vùng sườn dốc phía bắc và nam, và ở các khu trại cao hơn nếu thời tiết cho phép (ngoại trừ Trại VI ở sườn bắc và Trại IV ở sườn nam), và sẽ được duy trì cho tới khi điều kiện thời tiết buộc phải di tản. Khi SCP-1529 hoạt động, việc theo dõi bằng kính viện vọng sẽ được thực hiện bằng ống kính tự động, với video thu lại được quay chậm hơn 7 giây để tránh lặp lại Sự Cố 1529-2. Khi cần thiết và đủ an toàn, việc theo dõi sẽ được thực hiện bởi máy bay hoặc trực thăng.

Tổ Chức sẽ liên lạc với điều phối viên của các đoàn leo núi dân sự, nếu thấy cần thiết phải ngăn chặn ý định leo núi khi SCP-1529 đang hoạt động. Thi thể của bất cứ nhà leo núi nào chạm mặt SCP-1529 phải được đưa khỏi núi càng sớm càng tốt để có thể được khám nghiệm và xử lý. Tất cả các trường hợp tử vong liên quan tới SCP-1529 sẽ được gán cho nguyên nhân tự nhiên liên quan tới say núi và suy giảm thân nhiệt. Bất cứ người sống sót và/hay nhân chứng nào đều sẽ bị thẩm vấn và được cho dùng thuốc xoá trí nhớ Cấp-B.

Lực lượng Đặc nhiệm Cơ Động Psi-29029, (“Tiếng vọng Alpine”) sẽ đóng chốt vào mọi thời điểm trong trạm quan sát của Tổ Chức tại ███████████. Khi trực, mọi thành viên của đội sẽ ở trong một môi trường được điều áp sao cho như nằm cách mặt nước biển 7900 mét. Trong trường hợp một sự kiện tương tự Sự cố 1529-1 tái diễn, Tiếng vọng Alpine sẽ được triển khai tới ngọn núi bằng trực thăng và sẽ tiến hành Thủ tục Boukreev.

Mô tả: SCP-1529 là một cá thể dạng người sống gần đỉnh núi Everest tại Nepal, nằm trên “ngưỡng chết” 8000 mét, mốc mà việc con người có thể thích nghi được cho là không thể. SCP-1529 có bề ngoài thuộc chiều cao và cân nặng trung bình, và mặc kín từ đầu đến chân trang phục tương tự đồ leo núi tiêu chuẩn, màu trắng. Mặt của SCP-1529 hoàn toàn bị che phủ, bởi phần mũ trùm đầu của áo khoác và thứ có vẻ như là một cặp kính bảo hộ leo núi quá khổ, đen kịt. SCP-1529 chưa bao giờ được thấy mặc bất cứ thứ gì khác. Vì có quá ít người từng tận mắt trông thấy SCP-1529, ngoại trừ qua kính viễn vọng, vẫn chưa rõ những thứ này là quần áo hay một phần thân thể nó, hay nó trông như thế nào bên dưới những lớp đồ này (ngoại trừ Đoạn Phỏng Vấn 1529-1.)

Tổ Chức nhận thức được về SCP-1529 vào những năm 70 của thế kỷ trước, khi các chuyến đi hàng năm lên đỉnh Everest trở nên phổ biến, và những tin đồn về một “con quái vật” gần đỉnh bắt đầu rộ lên trong giới leo núi. Những bức ảnh chưa rửa được tìm thấy trong máy ảnh của George Mallory1 sau khi thi thể của ông được phát hiện vào năm 1999 cho thấy SCP-1529 đã có mặt và hoạt động từ thời điểm ông cố gắng trèo lên đỉnh núi, và tới nay không thay đổi đáng kể về bề ngoài (Nhánh truyền thông của Tổ Chức đã báo cáo rằng máy ảnh của Mallory không bao giờ được tìm thấy, và ông tử vong sau một cú ngã)

Trong khoảng thời gian có đủ ánh sáng và mật độ mây cho phép việc quan sát ngọn núi, tỉ lệ nhìn thấy được SCP-1529 trung bình vào khoảng ██% số lần. Trong ██% những lần này, SCP-1529 “bất động”, và nằm hoặc ngồi yên. Khoảng thời gian bất động được ghi lại dao động từ 17 phút cho tới (có thể là) 8 tháng, khoảng thời gian bất động trung bình vào khoảng 23.4 ngày. Khi hoạt động, SCP-1529 có thể được thấy trèo lần phần sườn trên hoặc đỉnh núi mà không có phương hướng rõ ràng. SCP-1529 chưa bao giờ được thấy sử dụng bất kỳ công cụ hay vật dụng hỗ trợ leo trèo nào ngoài tay và chân của nó, và khi di chuyển qua các tuyến đường đã được định trước, nó sẽ mặc kệ sự tồn tại của dây thừng hay thang được lắp bởi những người từng leo trước. SCP-1529 đã thể hiện khả năng trèo lên hoặc xuống những phần được tin là không thể vượt qua với những vận động viên leo núi bình thường , chưa bao giờ được quan sát thấy bị trượt ngã hay mất lực bám, và có vẻ như không suy suyển gì với nhiệt độ dưới âm, gió mạnh, không khí loãng, hay áp suất khí quyền thấp. Nguyên nhân khiến nó hoạt động hay bất động là không rõ, và không biểu hiện sự liên quan tới thời tiết, thời gian trong ngày, việc di chuyển trên núi, mùa hay thời gian trong năm. SCP-1529 chưa bao giờ được thấy đi xuống mốc 8000 mét (ngoại trừ trong sự cố 1529-1). Các khoảng thời gian hoạt động được ghi lại dao động từ 3 tiếng cho tới (có thể là) 6 ngày, khoảng thời gian trung bình được ghi lại là 15.2 tiếng. Việc quan sát vào ban đêm với SCP-1529 tới lúc này đã được chứng minh là bất khả thi. Quan sát ảnh nhiệt không cho thấy sự khác biệt gì về nhiệt độ giữa SCP-1529 và địa hình núi xung quanh.

Nếu một người leo núi vượt quá mốc 8000 mét khi SCP-1529 đang hoạt động, nó sẽ cố gắng tìm đường tới phía họ và ngăn họ với đỉnh núi hoặc trại. SCP-1529 có vẻ thường chọn mục tiêu là những người leo núi một mình hoặc những người vượt trước hoặc bị bỏ lại quá xa với đoàn của mình, nhưng cũng sẽ chọn nhiều cá nhân trong một nhóm nếu những cơ hội trên không xuất hiện. Một khi SCP-1529 lọt vào tầm mắt của một người leo núi, nó sẽ tìm cách thu hút sự chú ý của họ và khiến họ nhìn vào mắt nó, gây ra một hiệu ứng thôi miên tới nạn nhân. Nạn nhân sẽ rất khó có thể rời mắt khỏi SCP-1529 và sẽ bắt đầu cảm thấy rất ấm áp và thoải mái, và sẽ bắt đầu muốn ngồi xuống và nghỉ ngơi. Một khi họ đã ngừng cử động, SCP-1529 sẽ tiếp cận và [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Tử vong do suy giảm thân nhiệt thường xảy ra trong 1-2 giờ sau khi nhìn vào mắt SCP-1529, nhanh hơn rất nhiều so với thông thường cho những người bị kẹt gần đỉnh núi. Sau vài giờ hoặc vài ngày, thi thể đã bắt đầu phân huỷ và kho kiệt ở mức độ ngang với các thi thể nằm phơi trên núi vài thập kỷ.

Trong khoảng 220 người từng tử vong ở khu vực Everest kể từ 1924, SCP-1529 được cho là đã gây ra cái chết cho ít nhất ███ người. Với █ người sống sót khi chạm trán SCP-1529, gần như toàn bộ (ngoại trừ trường hợp của Đoạn phỏng vấn 1529-1) là nhờ một người leo núi khác hỗ trợ nạn nhân trước khi SCP-1529 tiếp xúc vật lý. SCP-1529 có vẻ không có khả năng thôi miên nhiều hơn một người mỗi lần, tuy nhiên, tiếp xúc vật lý giữa SCP-1529 với một nhóm người đã được lưu ý sẽ dẫn tới [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. Mục đích và động lực cho hành vi của SCP-1529 là vẫn là bí ẩn, xem Đoạn phỏng vấn 1529-1 để nghiên cứu kỹ hơn.

SỰ CỐ 1529-1: Vào ██/██/19██, SCP-1529 tiến vào Trại V trên sườn bắc, ở độ cao 7775 mét, và [DỮ LIỆU BỊ XOÁ]. ██ thương vong được ghi nhận, bao gồm cả hai nhân viên Tổ Chức làm việc trong trạm quan sát của Trại V. Nhánh truyền trong của Tổ Chức đã quy kết nguyên nhân cho một cơn bão đột ngột và việc lập kế hoạch tệ hại của điều phối viên ███ ████, người cũng đã tử vong. SCP-1529 không được theo dõi khi đó do nó chuyển sang trạng thái hoạt động vào khoảng nào đó giữa đêm, và đã không được định vị qua kính viễn vọng. Cho tới thời điểm hiện tại, đây là lần đầu tiên và duy nhất việc cá thể SCP-1529 di chuyển xuống dưới mốc 8000 mét, hoặc tiến vào bất cứ khu trại có người đang ở nào được ghi nhận.

SỰ CỐ 1529-2: Vào ██/██/20██, Đặc vụ ██████ tại cơ sở cố định ở Trung Quốc, đã phát hiện SCP-1529 qua việc do thám bằng kính viễn vọng khi nó đang hoạt động gần đỉnh núi. ██████ báo cáo rằng SCP-1529, khi đang quay về hướng của trạm, đã nhìn thẳng vào hướng của ống kính. ██████ ngay lập tức báo cáo về các dấu hiệu tương đương với việc chạm trán với SCP-1529 và báo cáo SCP-1529 đã bắt đầu xuống núi về hướng của cơ sở cố định. ██████ đã không thể rời mắt khỏi ống kính và phải được khống chế 17 phút sau khi đối mặt, sau đó đã được đưa thẳng đến bệnh xá của khu, và bị phát hiện thân nhiệt đã giảm xuống còn 27 độ C và có dấu hiệu bỏng lạnh tại ngón tay và ngón chân, mặc dù chỉ ở nguyên trong phòng có nhiệt độ 24 độ C trong suốt thời gian đụng độ. Đặc vụ █████, người cố tiếp tục theo dõi sau khi ██████ đổ bệnh, đã phát hiện SCP-1529 vẫn đi xuống núi và cũng gặp phải các triệu chứng tương tự. Việc theo dõi qua kính viễn vọng đã bị tạm ngừng cho tới ██/██, khi việc do thám từ trên cao xác nhận SCP-1529 đã ngừng đi xuống và chuyển qua trạng thái bất động.

NHẬT KÝ PHỎNG VẤN 1529-1

Phụ lục: Vào ██/██/20██, do thám trên không đã chụp được ảnh về một cá nhân với bề ngoài tương tự SCP-1529 gần đỉnh của ████████ ███████, ██████. Do chính phủ của ██████ đã cấm việc leo núi, mối đe doạ là thấp vào lúc này. Việc quan sát trên không và bằng vệ tinh với ███████ ███████ sẽ được tiếp tục theo chu kỳ thường nhật cho tới khi một trạm quan sát cố định có thể được thiết lập.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License