SCP-156


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-156

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-156 sẽ được giữ trong tủ lạnh Đơn vị Lưu trữ 19C ngoại trừ những lúc được đưa ra để thử nghiệm. Đối tượng nhiễm SCP-156 phải được giam giữ và giám sát vì sự an toàn của chính họ. Từ 21 tháng 9 - 21 tháng 3, các đối tượng bị nhiễm cần được giữ trong một đơn vị lưu trữ an toàn trừ khi các thông số của thí nghiệm cho thấy khác đi. Cả hai cơ sở lưu trữ cần được theo dõi bằng camera an ninh. Việc tiêu diệt và khám nghiệm tử thi nhân viên Cấp-D được giao nhiệm vụ với SCP-156 cần được hoãn lại cho đến sau ngày 21 tháng 3. Không nhân viên nào được phép tiêu thụ SCP-156 ngoại trừ các nhân viên cấp-D trừ khi được phê duyệt bởi một nhân viên cấp 3.

Mô tả: SCP-156 là một nhóm gồm đúng 181 áo hạt lựu. Số lượng cá thể SCP-156 là không đổi. Khi một áo hạt bị ăn phải hoặc phá hủy, nó được thay thế ngay lập tức bằng một cái mới trong những nhóm cá thể lân cận lớn nhất. Nếu không, các cá thể có thể được di chuyển xung quanh tự do. Sau khi rời khỏi nhóm (tức là sau khi một cá thể không chạm đến cá thể nào khác), cá thể sẽ bị hư hỏng như bình thường, sau đó một cá thể mới sẽ xuất hiện. Khi tất cả các cá thể bị tiêu diệt cùng một lúc, tất cả 181 cá thể xuất hiện lại ngẫu nhiên tại vị trí của một trong những áo hạt bị phá hủy. Những nỗ lực để đo thời gian giữa lúc phá hủy một cá thể và lúc xuất hiện một cái mới bằng việc sử dụng máy ảnh tốc độ cao cho đến nay đều đã thất bại.

Nếu SCP-156 được ăn vào giữa 21 tháng 3 và 20 tháng 9, các đối tượng không cho thấy dấu hiệu nhiễm bệnh nào cho đến trưa ngày 21 tháng 9, khi tất cả các quá trình quan trọng đột ngột chấm dứt. Một hiệu ứng tương tự cũng ngay lập tức được quan sát thấy khi SCP-156 được sử dụng sau ngày 21 tháng 9. Mặc dù thực tế là đã chết, khám nghiệm tử thi các đối tượng đã không thể cho thấy một nguyên nhân nào dẫn đến cái chết. Đối tượng trông vẻ ngoài hoàn toàn khoẻ mạnh, ngoại trừ mọi điều kiện tồn tại từ trước. Trong khi "chết", các đối tượng không cho thấy bất kỳ dấu hiệu phân hủy nào mặc dù cơ quan của nhiều đối tượng bắt đầu bầm tím và để lại sẹo, giống như bị tra tấn. Trong khi phần lớn các đối tượng có những vết thương, không phải tất cả đều như vậy, và không có công thức nào đáng tin cậy được phát hiện để dự đoán những đối tượng nào sẽ bị nhiễm. Đối tượng bị nhiễm vẫn ở trạng thái không hoạt động như này cho đến trưa ngày 21 tháng 3, lúc mà quá trình sống khởi động lại. Đối tượng nhớ ít khoảng thời gian giữa. Trong khi hầu hết các đối tượng hoàn toàn không biết là đã một thời gian trôi qua kể từ khi họ chết, một số người nói là còn nhớ một khuôn mặt đàn ông màu trắng nhợt nhạt và một cây lựu héo.

Các đối tượng tiếp tục chết và sống lại hàng năm vào ngày 21 tháng 3 và cứ thế, cho đến khi bị chết vì những nguyên nhân khác. Sự sống lại chỉ xảy ra với trường hợp tử vong do ăn phải SCP-156.

Sau khi trải qua một chu kỳ chết đi-sống lại, đối tượng bắt đầu thể hiện sự mệt mỏi và hoang tưởng nặng khi gần đến ngày 21 tháng 9, ngay cả khi họ không nhận thức được về chu kỳ chết đi-sống lại. Tiếp đó, các đối tượng sẽ luôn cố gắng ngăn bất kỳ rủi ro hoặc nguy hiểm nào đối với người của họ, ngay cả khi họ đã thể hiện hành vi chấp nhận rủi ro trước khi nuốt SCP-156. Trong suốt nhiều chu kỳ chết đi/sống lại, các triệu chứng tâm lý càng trở nên rõ rệt hơn. Đồng thời, các triệu chứng thể chất trong các giai đoạn không hoạt động càng tăng thêm mức độ. Cuối cùng, vết thương thể xác trên đối tượng sẽ bắt đầu giống như vết bỏng và vết đâm thủng. Nhiều đối tượng bị ám ảnh bởi chó và thực vật đã chết sau 3-5 lần sống lại. Sau một số ca tử vong do SCP-156, các mô mắt bị hoại tử ở nhiều đối tượng. Mô này không hồi sinh với phần còn lại của cơ thể. Thông thường, sau mười hoặc nhiều lần sống lại, các quá trình hồi sinh cơ thể sẽ xảy ra, nhưng đối tượng sẽ không tỉnh lại, mà rơi vào trạng thái hôn mê. Cái chết và sự hồi sinh tiếp tục hàng năm ngay cả sau khi các đối tượng đã đạt đến giai đoạn này.

SCP-156 được Tổ Chức chú ý sau một sự cố ở ████████, Hy Lạp, sau khi ██ người chết vào ngày 21 tháng 9 năm 19██ không rõ nguyên nhân. Tổ Chức đã vào cuộc sau khi người dân địa phương báo về sự trở lại của một số người chết đã được chôn nổi trong những ngôi mộ vào mùa xuân năm sau. Sau khi thẩm vấn các đối tượng này, tất cả đều báo cáo rằng đã tham dự một bữa tiệc tại nhà của A█████ K█████, người đã được chôn cất và đã được tìm thấy đang ngạt thở trong quan tài của cô. SCP-156 được phát hiện trong nhà, còn tươi dù đã trải qua sáu tháng kể từ khi vụ việc xảy ra. Thử nghiệm bắt đầu với nhân viên cấp-D vào ngày ██ năm 19██. D-E15624, đối tượng thử nghiệm đầu tiên, đã qua đời vào ngày 2█ tháng 9 năm 19██, và tử thi đã được khám nghiệm. Không thể tìm ra được nguyên nhân cái chết. Đối tượng đã được để dưới sự giám sát ở kho lưu trữ. Ngày 2█ tháng 3 năm19██, đối tượng bắt đầu cho thấy não hoạt động và tim của đối tượng bắt đầu đập mặc dù cơ thể chịu thương tích đáng kể trong lần khám nghiệm tử thi. D-E15624 chết ngay sau đó mà không còn tỉnh lại nữa. Các áo hạt lựu đã được xếp là SCP và đã có lệnh thử nghiệm lâu dài.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License