SCP-157
rating: -12+x

Vật phẩm #: SCP-157

Lớp đối tượng: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khi không được sử dụng trong một cuộc thử nghiệm, SCP-157 sẽ được bảo quản ở dạng mật mã của nó, trong một hộp đựng khô, kín khí. Người ta ước tính rằng SCP-157 có thể tồn tại trong điều kiện này ít nhất 10 năm. Các mẫu vật cần thiết cho thí nghiệm có thể được lấy ra khỏi kho và cho nước sau đó là thức ăn để khôi phục chúng về trạng thái sử dụng được.

Các nhân viên làm việc với một thuộc địa SCP-157 đang hoạt động được cảnh báo không được ăn, uống, thay quần áo hoặc bôi bất kỳ chất nào lên cơ thể khi có SCP-157.

Đặc vụ MTF của Tổ chức được ủy quyền quản lý chứng mất trí nhớ Cấp A cho bất kỳ người sống sót nào hoặc nhân chứng của các cuộc tấn công SCP-157 hoang dã.

Mô tả: SCP-157 là một động vật cực nhỏ chưa từng được biết đến trước đây trong ngành Tardigrade, thích nghi để sống trên cạn như một kẻ săn mồi. Giống như các loài Tardigrades khác, SCP-157 có khả năng chống chịu cực kỳ tốt trước tác hại của môi trường, và có thể chuyển sang trạng thái cryptobiotic khi không có thức ăn. SCP-157 thường tồn tại dưới dạng một khối vô định hình bao gồm hàng triệu sinh vật riêng lẻ. Ở dạng này, nó có thể bò và leo từ từ.

Các đàn SCP-157 là loài săn mồi, và có thể tấn công côn trùng và động vật nhỏ bằng cách nhấn chìm chúng và sau đó từ từ phân giải con mồi bằng các enzym tiêu hóa. Con người và những con mồi lớn khác thường không bị các đàn SCP-157 tấn công trực tiếp, vì chúng quá lớn để có thể nhấn chìm và cần tiếp xúc lâu dài để SCP-157 kiếm ăn thành công. Sinh vật đã phát triển một phương pháp thay thế để đạt được sự tiếp xúc như vậy.

Thuộc địa SCP-157 sở hữu khả năng ngoại cảm bẩm sinh. Khi gặp con mồi quá lớn để có thể trực tiếp tấn công, bầy SCP-157 sẽ sử dụng thần giao cách cảm để tạo ảo giác về thứ mà con mồi muốn ăn, mặc hoặc bôi lên cơ thể của nó. SCP-157 rất độc khi ăn phải; ai đó đã làm như vậy yêu cầu thuốc giải độc [REDACTED] và [REDACTED] trong vòng 20 phút, cũng như phẫu thuật dạ dày ngay lập tức để loại bỏ phần đã ăn. Khi bôi lên da người / động vật, SCP-157 sẽ tạo ra một chất gây mê để khuyến khích con mồi bỏ qua cơn đau và để sinh vật tại chỗ. Sau đó nó sẽ hòa tan và tiêu thụ trên da trong vòng 30 phút đến hai giờ. Con mồi chết nhanh chóng bị tiêu thụ và SCP-157 sẽ phát triển đáng kể khi nó ăn. Khi đạt đến kích thước 5 kg, SCP-157 sẽ chia thành các đàn nhỏ hơn di chuyển đi tìm con mồi mới.

Khi có sự hiện diện của hai hoặc nhiều cá thể, SCP-157 sẽ có vẻ ngoài không nhất quán - nó có thể là đồ ăn đối với người này và là quần áo đối với người khác. Điều này có thể coi là cảnh báo và ngăn ngừa sự tiếp xúc với sinh vật.

Phụ lục: Lưu ý rằng do bản chất đàn hồi của nó, SCP-157 có thể bị chia thành nhiều mảnh nhỏ hơn, luộc, nấu trong lò vi sóng, v.v. mà vẫn sống sót và nguy hiểm.

Sự cố bắt giữ SCP-157:

Sự cố 157-01: █████ ██████, được phát hiện với tổn thương da đầu trên diện rộng sau khi nhầm SCP-157 với một chai dầu gội đầu và bôi một ít lên tóc. Nạn nhân rõ ràng đã miễn dịch với thuốc mê SCP-157 và bắt đầu la hét, thu hút sự chú ý của vợ anh ta, người đang ăn một bữa ăn nhẹ. "Đó là điều kỳ lạ nhất mà tôi từng thấy - anh ấy có một chiếc bánh mì kẹp pastrami trên đầu, và nó đang ăn NGÀI!" Nạn nhân điều trị bỏng do hóa chất; SCP-157 bị bắt sống; nạn nhân và vợ được dùng thuốc giảm trí nhớ loại A và được thả.

Sự cố 157-02: ███████ █████, được SCP-157 tiêu thụ một phần trong văn phòng của anh ta tại Công ty ██████, sau khi tin rằng SCP-157 là một đôi tất và đang mặc chúng. Nạn nhân chảy máu cam đến chết sau khi bàn chân và cẳng chân đã bị tiêu biến gần hết.

Sự cố 157-03: Theo dõi tiêu chuẩn của các báo cáo của cảnh sát cho thấy một trường hợp người mất tích trong đó các nhân viên điều tra quan sát thấy một chiếc ghế dài từ từ cố gắng bò về phía cửa căn hộ của nạn nhân. Couch ban đầu bị cảnh sát niêm phong trong khu vực; Các nhân viên của tổ chức sau đó đã xác định nó là một biến thể lớn bất thường của SCP-157 và có chứa mẫu vật. Thuốc mất trí nhớ quản lý. Mặc dù đủ lớn để tấn công trực tiếp con người, nhưng mẫu vật này thích sử dụ

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License