SCP-158


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: SCP-158

Phân loại: Euclid

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-158 được lắp đặt tại Phòng Vận hành 07 thuộc Khu vực Nghiên cứu sinh vật 12. Các nhân viên không được phép vào cũng như điện không được cung cấp cho phòng chứa, trừ khi các nhân viên đệ trình yêu cầu trưng dụng hoặc dọn dẹp cho Tổ trưởng Nghiên cứu, Giáo sư █████ thông qua. Những nhân viên muốn sử dụng thiết bị này phải đọc hiểu toàn bộ hướng dẫn sử dụng. Trong quá trình sử dụng thiết bị, hai (2) bảo vệ có vũ trang sẽ sẵn sàng ứng trực bên ngoài phòng mọi lúc. Nếu có tai nạn xảy ra, mọi nguồn điện cung cấp cho phòng phải bị ngắt ngay lập tức, và bảo vệ phải kiểm tra phòng thật cẩn thận để tránh sai sót. Bất kỳ sai sót nào cũng sẽ bị xử phạt bởi Tổ trưởng nghiên cứu dựa theo mức độ nặng nhẹ từng trường hợp.

Mô tả: SCP-158 là một cần trục lớn, tương tự như những cần trục ở các nhà máy sản xuất xe hơi. Tuy nhiên, phần cuối lại có cấu tạo bất thường, như một loại vuốt nhọn 3 móng. Phương pháp đặt thiết bị tối ưu là lắp đặt và treo ngược với phần đế được gắn vào trần nhà của phòng chứa. Một chuỗi các dây cáp bắt nguồn từ đế được nối với một bảng điều khiển di động phức hợp gồm VDU (Thiết bị hiển thị hình ảnh) và một bàn phím. Những bộ phận khác cũng được nối với nguồn điện đang hoạt động nếu như muốn sử dụng thiết bị thành công. Bên dưới bảng điều khiển là một thiết bị định lượng được gắn với một hộp chứa có kích thước 7.6 cm (3 in) chiều rộng, và 17.8 cm (7 in) chiều cao.

Cần trục, dây cáp và bảng điều khiển có thể chống cháy từ bên ngoài, vận hành máy bên trong không bị ảnh hưởng khi có sự cố.
Khi được khởi động, thiết bị sẽ mất hai mươi (20) phút để khởi động và hoàn thiện đầy đủ các chức năng.

Khi được sử dụng đúng cách trên một sinh vật sống có ý thức, SCP-158 sẽ tách bỏ một loại vật chất bí ẩn và chuyển đổi nó bằng thiết bị định lượng bên dưới bảng điều khiển. Vật chứa lý tưởng cho chất bí ẩn này sẽ là một bình thủy tinh hoặc cốc có mỏ. Sau đó, vật chủ tham gia thí nghiệm sẽ dừng mọi hoạt động não bộ cấp cao, chỉ còn thân não tiếp tục hoạt động. Vật chủ sẽ không phản ứng với các tác nhân kích thích ngoại lai, và sẽ không cho thấy bất kỳ chuyển động nào xa hơn những hành vi phản chiếu cơ bản.

Chất được tách ra khỏi vật chủ dường như có dạng khí, tuy nhiên mỗi vật chủ khác nhau thì chất chiết tách sẽ có bề ngoài và đặc tính khác nhau. Chất chiết tách là một nguồn gần như không hạn định của động năng, điện năng, nhiệt năng và quang năng. Mặc dù tỉ lệ và hiệu suất là khác nhau giữa các vật chủ, tỉ lệ và hiệu suất trung bình là khá thấp.

Thiết bị được tìm thấy vào cuối năm 2007 tại █████, ███████, trong khuôn viên một bệnh viện bị hỏa hoạn đã bị bỏ hoang một thời gian dài (ước tính khoảng 5 năm). Đi kèm với thiết bị là một cuốn “hướng dẫn sử dụng” đã bị hư hại nặng chứa các hướng dẫn sử dụng thiết bị. Những hướng dẫn này sau đó đã được ghi chép và in sao lại nhiều lần, một bản hướng dẫn luôn được đặt trong phòng chứa SCP-158. Trong khi những hướng dẫn rất chi tiết về cách sử dụng và bảo trì thiết bị, những chương biên niên sử về việc ai là người tạo ra chiếc máy và chức năng chính xác của nó đã bị hư hại nặng không thể phục hồi, dẫn tới việc phải thử thiết bị và thử lỗi nhiều lần (Xem Nhật Kí Thí Nghiệm-158-AA).

Ghi chú: Thiết bị còn có khả năng đảo ngược quá trình tách, có nghĩa là đặt vào cơ thể vật chủ cùng loại, hoặc chất chiết tách khác (Xem Thí nghiệm Log 158-AG). Khi quá trình này diễn ra, vật chủ sẽ phục hồi ý thức cũng như các hoạt động não bộ cấp cao. Tuy nhiên, kết quả tổng thể lại có sự khác biệt, phụ thuộc vào việc SCP-158 có đưa lại vào cơ thể vật chủ chất được chiết tách ra trước đó hay không.

Phụ lục:

Phụ lục-01: Tiến sĩ ██████████ đề xuất thí nghiệm với Nhân viên cấp D và thiết bị điện tử với nỗ lực tái sản xuất SCP-168 hoặc tương tự (Chưa hoàn thành)

Phụ lục-01A: Bắt nguồn từ phụ lục trước đó, Nhân viên điều chỉnh đã tiếp tục sử dụng SCP-158 trên một vật chủ khác, sau đó để vật chủ tiếp xúc với SCP-217 cho tới khi virus hoạt động, và sau cùng dùng SCP-158 đưa lại chất chiết tách vào vật chủ đã nhiễm virus. ███████ và █████ rất hào hứng với thử nghiệm này, và đã sắp xếp một cuộc gặp với tất thảy mười hai người của ██████████ để thảo luận những lợi ích ngoài mong đợi của kỹ thuật trên.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License