SCP-159


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-159

Phân loại: Safe

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: SCP-159 hiện đang được bảo quản trong Tủ khóa Bảo mật tại Điểm-██. Kiến thức về SCP-159 sẽ bị hạn chế với nhân sự cấp 3 trở lên. Đối với nhân sự cấp 4 trở lên, họ sẽ bị hạn chế tiếp cận vật thể. Không nhân sự nào được phép sử dụng SCP-159 ngoại trừ các trường hợp đã được xem xét. O5 có thể yêu cầu triển khai SCP-159 bất cứ lúc nào nếu cần sử dụng vật thể để ngăn chặn một viễn cảnh hủy diệt.

Trong trường hợp được sử dụng theo cách này, SCP-159 sẽ được cung cấp năng lượng bởi một máy phát hiệu suất cao chuyên dụng, nguồn cung cấp nhiên liệu dự phòng luôn phải trong trạng thái sẵn sàng và luôn có ít nhất hai nhân sự túc trực trong suốt quá trình hoạt động của SCP-159.

Mô tả: SCP-159 có vẻ ngoài là một biển hiệu neon "OPEN" tiêu chuẩn, loại thường thấy ở các doanh nghiệp nhỏ. Khi SCP-159 hiển thị qua cửa sổ của một tòa nhà và bị tắt bằng cách rút phích cắm, tòa nhà sẽ trở nên bất khả xâm phạm. Hiệu ứng khóa sẽ tạm ngưng ngay lập tức khi SCP-159 được cắm lại vào ổ điện. Nếu SCP-159 được TẮT bằng công tắc và sau đó rút phích cắm, hiệu ứng sẽ không được kích hoạt.

Khi hiệu ứng khóa của SCP-159 được kích hoạt, cấu trúc chứa SCP-159 sẽ trở nên không thể bị phá hủy từ bên ngoài. Các vật liệu xây dựng của tòa nhà sẽ chịu được lực thường có thể phá hủy được chúng ở điều kiện thường. Cấu trúc bị ảnh hưởng vẫn hoàn toàn không bị tổn hại; thì nghiệm đã chỉ ra rằng các cấu trúc được bảo vệ sẽ không bị ảnh hưởng bởi nhiệt, tốc độ gió cấp bão, lực động học, xói mòn, đào bới, thuốc nổ đặt ngoài cấu trúc, dòng điện, vi sóng, tia tử ngoại, tia X, neutron, bức xạ gamma và tác động của xe cộ. Những người bên trong cấu trúc bị ảnh hưởng bởi SCP-159 có thể ra ngoài bất cứ lúc nào nhưng không thể vào lại cho đến khi SCP-159 bị vô hiệu. Hiệu ứng này vẫn còn tồn tại nếu các cửa sổ, cửa ra vào hoặc các loại cửa khác vẫn mở, cấu trúc bị tác động vẫn không thể bị tổn hại như thể các cửa đã được đóng.

Các công trình bị ảnh hưởng bởi SCP-159 vẫn tiếp tục nhận được các tiện nghi cơ bản như nước sinh hoạt và điện; nếu các vật liệu, hóa chất lạ đi vào ranh giới của SCP-159, chúng sẽ biến dạng. Ngoài ra, công trình có thể ngăn được các lực như sóng xung kích, nhiệt lượng cực cao đi xuyên qua bề mặt của công trình nhờ hiệu ứng giảm chấn. Trong các cuộc thử nghiệm bằng pháo binh, nhân sự cấp D bên trong cấu trúc đã báo cáo rằng các lực chấn động do vũ khí thử nghiệm gây ra đã bị chặn tiếng nhiều tới nỗi một chứa nước đang mở cũng không rung động.

Nếu một ống neon của SCP-159 hết hiệu lực, nó có thể được thay thế bằng phụ tùng khác thích hợp. Hiệu ứng của SCP-159 vẫn được duy trì dù có lắp các ống đèn neon hay không. Do đó, nhân viên phải thay thế các bộ phận của SCP-159 nếu chúng bị lỗi. Vật thể sẽ không thể kích hoạt hiệu ứng nếu nó được rút phích cắm khi mất điện.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License