SCP-1609


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1609

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1609 được giữ tại Khu Lưu Trữ-08 bởi những khó khăn trong việc di dời nó khỏi nơi này. SCP-1609 được giữ bên trong một khu vườn được trồng các loại cây và hoa có nét dễ chịu về mặt thẩm mỹ. Nó được sử dụng như một lớp phủ cho khu vườn này. Khu vườn cần được chăm sóc thường xuyên, và tất cả những người bên trong bắt buộc phải chú ý nhận xét về vẻ đẹp của nó, cùng việc nhấn mạch vào chất lượng của lớp phủ.

SCP-1609 cũng sẽ được đưa ra khỏi khu vườn thường xuyên để được chăm sóc và bảo quản cho phần gỗ, kim loại, lớp vải và da của nó. Nhân viên sẽ thông báo mục đích của mình khi có sự hiện diện của SCP-1609 trước khi tiến hành di dời nó cho mục đích này.

Các nhân viên được phân công cần phải mặc thường phục, để phòng tránh việc vô tình kích hoạt những phản hồi bạo lực từ SCP-1609. Không đồ vật có động cơ nào được cho phép đặt trong bán kính 200 mét từ khu vực quản thúc của SCP-1609. Không cá nhân nào hiện tại và trước đây từng có quan hệ với Liên Minh Huyền Bí Toàn Cầu, hay có những đồ vật dính dáng tới họ, được phép vào trong Khu Lưu Trữ 08.

Trong trường hợp xảy ra phản ứng bạo lực từ SCP-1609, mọi nhân viên các điểm lân cận phải rời đi ngay lập tức, đồng thời một thông điệp sẽ được phát qua loa để thông báo cho toàn thể nhân viên trong khu. Nếu SCP-1609 được phát hiện ở ngoài khu vực quản thúc sau một phản ứng bạo lực, nhân viên cần hành xử một cách thụ động, không gây hấn. Các trang phục, như áo khoác, áo khoác phòng thí nghiệm, trang phục bảo hộ, đồ bay, và đặc biệt là áo giáp cần phải được cởi bỏ nếu có thể trong trường hợp này, và bất kỳ vũ khí nào có khả năng gây tổn hại cho SCP-1609 phải ngay lập tức bị loại bỏ. Nhân viên cần đề nghị SCP-1609 quay lại khu quản thúc mà không được mang giọng điệu làm hại hay ra lệnh cho nó.

Trường hợp SCP-1609 thoát ra khỏi Khu Lưu Trữ-08, Đặc vụ sẽ ngay lập tức được cử đi rà soát các khu vực xung quanh để tìm SCP-1609 và thu hồi nó nếu có thể. Hiện tại, chưa có cách nào để hoàn toàn ngăn SCP-1609 khỏi việc phá quản thúc; quy trình hiện tại xoay quanh việc khuyến khích SCP-1609 ở lại khu quản thúc của nó.

Mô tả: SCP-1609 là, vào thời điểm hiện tại, một đống gồm gỗ vụn, đinh, các mảnh vải và da được tẩy trắng, khối lượng xấp xỉ ██.█ kg. Phần gỗ của SCP-1609 là gỗ sồi, và đinh làm từ thép.

SCP-1609 có khả năng dịch chuyển tức thời, có thể di chuyển toàn bộ cơ thể của nó giữa hai địa điểm ngay lập tức, với giới hạn chưa xác định. SCP-1609 thường dùng khả năng này này để thu gom các bộ phận của nó khi bị tách ra, nhưng nó cũng có thể dịch chuyển toàn bộ cơ thể ngay tức khắc, trong ít nhất một trường hợp với khoảng cách ████ km. SCP-1609 có khả năng phân tách cơ thể, dù nó hiếm khi làm việc này. Bất cứ vật liệu nào được lấy ra từ SCP-1609 đều tiếp tục thể hiện tính chất của SCP-1609. SCP-1609 đã chống lại mọi cố gắng di dời nó khỏi Khu Lưu Trữ 08, tự mình dịch chuyển trở lại khu. Tuy nhiên, trước đây nó đã từng dịch chuyển ra khỏi Khu Lưu Trữ 08 một thời gian ngắn trước khi trở lại, dù việc này chỉ xảy ra trong █ trường hợp từ khi được Tổ Chức tiếp nhận.

SCP-1609 có vẻ có tri giác theo một mặt nào đó, khi nghiên cứu chỉ ra nó có thể nhận thức được môi trường xung quanh theo một cách hiện chưa thể hiểu rõ, và có thể phản ứng lại các kích thích một cách thông minh. Các chi tiết về thái độ của SCP-1609 cũng chưa được hiểu rõ, dù đã được xác định nó sẽ phản ứng theo bản năng tự bảo toàn, và sẽ phản ứng một cách hung hăng trước kích thích nó thấy là mối đe doạ cho sự tồn tại của mình. Ngoài việc này, SCP-1609 có vẻ ưa các trường hợp mà nó có thể giúp ích cho con người hơn, và sẽ chủ động tìm kiếm để được sử dụng nếu nó được bỏ yên vị. Đây là lý do cho cách sử dụng hiện tại của Tổ Chức với SCP-1609, do việc này sẽ ngăn SCP-1609 khỏi việc bị bỏ không và có ý định rời Khu Lưu Trữ-08. Giả thuyết cho rằng SCP-1609 có thể hiểu suy nghĩ và tiếng người, dù việc này chưa được xác định khi nó không chịu thực hiện theo các kiểm tra nhằm xác định nhận thức của nó trước các kích thích như vậy.

Khi đối diện trước một vài kích thích xác định, SCP-1609 sẽ phản ứng một cách bạo lực. Trong một phản ứng bạo lực tiêu biểu, nó sẽ dịch chuyển một phần vật liệu của nó vào phổi của các cá nhân gần đó, lập tức gây ra các vết rách nghiêm trọng cho mặt trong của phổi, cũng như làm tắc nghẽn phổi, nhanh chóng dẫn tới tử vong cho nạn nhân. Các nhân tố có thể dẫn tới phản ứng bạo lực bao gồm: Các cá nhân mặc đồng phục của, hoặc quần áo tương tự như nhân viên của GOC. Sử dụng các câu từ hay khẩu hiệu được dùng thường xuyên hoặc chỉ dùng bởi đặc vụ GOC, như ‘thực thể hiểm hoạ’, khi tiếp xúc SCP-1609. Bất cứ hành động gây hấn nào tới SCP-1609. Và âm thanh của một động cơ đang hoạt động. Phản ứng bạo lực của SCP-1609 khá hiếm – chỉ █ trường hợp từng xảy ra, và SCP-1609 nhanh chóng trở về trạng thái thụ động nếu nó không cảm thấy bị đe doạ nữa.

SCP-1609 được Tổ Chức tiếp nhận vào ██/██/████, sau khi dịch chuyển tới một phòng quản thúc trống tại Khu Lưu Trữ 08, trong trạng thái hiện tại. Việc điều tra kỹ lưỡng đã khám phá ra rằng SCP-1609 vốn từng là một cái ghế lớn làm từ gỗ sồi đánh vecni và da thuộc tẩy trắng, đẽo thành dạng một người phụ nữ đang tựa vào để nghỉ ngơi. SCP-1609 có vẻ vẫn sở hữu các tính chất bất thường trong trạng thái đó, dù có những giới hạn cụ thể, ấy là nó sẽ chỉ dịch chuyển khi một người trong một bán kính cụ thể (hiện chưa xác định) cảm thấy muốn ngồi xuống hay nghỉ ngơi, mà không có ghế hay chỗ ngồi thoải mái gần đó. Lúc này, SCP-1609 sẽ dịch chuyển tới chỗ họ và giữ nguyên vị trí tới lúc một người khác cảm thấy tương tự.

Vào ██/██/████, cả đặc vụ của Tổ Chức lẫn thành viên của GOC đều nhận thức được về sự tồn tại của SCP-1609, lúc này có mã định danh tạm thời là E-622. Do bản chất khó kiềm hãm của SCP-1609 và khả năng sự tồn tại của nó sẽ làm lộ bí mật về sự tồn tại của hiện tượng siêu nhân, một chiến dịch truy quét cỡ nhỏ đã được thực hiện bởi lực lượng GOC.

Hiện không rõ chính xác bằng cách nào đặc vụ GOC đã bắt được SCP-1609, nhưng điều được biết là họ đã thành công trong việc biến đối tượng thành trạng thái hiện nay, bằng một cái máy nghiền gỗ. Các ý định xa hơn trong việc phá huỷ SCP-1609 đã thất bại, do tính chất và khả năng dịch chuyển tức thời khỏi nguy hiểm của nó. Sau sự kiện này, nhiều thành viên của GOC đã chết trong những tình huống bí ẩn. Việc điều tra qua các kênh chính thống và điệp viên của Tổ Chức được gài vào GOC đã có thể liên kết SCP-1609 với ít nhất ba trường hợp tử vong của GOC, dù tổng số thương vong thực sự vẫn chưa được xác định. SCP-1609 sau đó đã tìm tới sự quản lý của Tổ Chức. Vẫn chưa rõ bằng cách nào nó biết được về sự tồn tại của Tổ Chức, dù có giả thuyết nó tìm tới Tổ Chức do rủi ro thấp trong việc bị gây hại nhiều hơn.

Văn bản 1609-1:

SCP-1609 là một ví dụ điển hình cho những thiếu sót trong quy trình hoạt động của GOC, và là một lời cảnh báo với bất kỳ thành viên nào của Tổ Chức không đồng tình với cách chúng ta kiềm hãm các vật thể nguy hiểm.

Trước khi GOC mó tay vào thứ này, nó hoàn toàn vô hại. Một cái ghế dịch chuyển tận nơi khi bạn cần ngồi là bình thường, so với đa số các thứ chúng ta phải xử lý hàng ngày. Khi họ tống nó vào máy nghiền gỗ, nó bị đau, sợ hãi và tức giận, vì vậy nó chống trả lại họ. Bằng cách cố gắng “bảo vệ thế giới” khi phá huỷ thứ này, họ vô tình khiến cho tình cảnh hoàn toàn tồi tệ hơn. SCP-1609 từ chỗ vô hại trở thành nguy hiểm chết người chỉ trong phút chốc vì GOC, và chúng ta phải dọn cái đống này.

Cảm ơn trời, SCP-1609 khá dễ để chúng ta đối phó. Miễn là chúng ta đừng làm gì ngu ngốc xung quanh nó, nó sẽ không chống trả và cũng không tìm cách bỏ đi. Ngay cả khi nó làm vậy, nó cũng thường quay lại. Tôi nghĩ chúng ta đều đã biết tại sao. Nó tới chỗ chúng ta vì sợ những người đã làm đau nó. Đó là lý do nó luôn quay lại. Nó kinh sợ phần còn lại của thế giới, và tìm tới chúng ta để được bảo vệ.

Đó là tại sao chúng ta có Quy trình Quản thúc Đặc biệt chứ không phải Quy trình Phá huỷ Đặc biệt. Nếu bạn đập vỡ một thứ gì, nó sẽ vỡ vĩnh viễn. Khi bạn cố tiêu diệt một thứ siêu nhiên, bạn không thể sửa chữa được lỗi lầm. Đó là những gì SCP-1609 cho chúng ta thấy. Đây là lý do tại sao chúng ta lại đúng còn GOC đã sai đấy, mọi người."

- Ts. Sievert

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License