SCP-161

đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-161

Phân loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Cả ba vật thể SCP-161 phải được lưu trữ trong các hộp chứa khác nhau, đặt trong tủ khóa 34 Zeta. Mỗi hộp chứa đều phải được khóa bằng ba ổ khóa, tổng toàn bộ ba hộp là chín chiếc khóa, mỗi chìa khóa sẽ được chuyển giao cho các thành viên khác nhau trong Hội đồng Cấp cao. Từng vật thể của SCP-161 sẽ phải được dọn khỏi hộp chứa ba tháng một lần. Theo lịch trình hiện tại, chỉ được phép dọn một vật thể mỗi lần.

Khi di dời SCP-161, các thành viên của Hội đồng Cấp cao không được thực hiện việc di dời; tuy nhiên, người di dời phải được ba thành viên của Hội đồng Cấp cao đi cùng với chìa khóa mọi lúc khi SCP-161 không còn được quản thúc. Người chịu trách nhiệm di dời phải được trang bị một bộ quần áo bảo vệ môi trường, các khớp cổ tay phải được gia cố để tránh tiếp xúc trực tiếp. Các thành viên của Hội đồng Cấp cao đi cùng cũng phải được trang bị tương tự.

Trước khi thực hiện di dời, một buồng giam và hai nhân sự cấp D sẽ được chuẩn bị để kích hoạt SCP-161. Một người phải được trói chặt vào ghế, tay trái vuông góc với cơ thể. Cổ tay của họ phải bị khóa để không thể xoay tay hoặc di chuyển SCP-161. Nhân sự cấp D thứ hai sẽ bị trói chặt vào tường, đối diện với bàn tay của người còn lại.

Khi được lấy ra từ tủ khóa, SCP-161 phải được chuyển ngay tới buồng đã chuẩn bị. Vật thể sẽ được đặt vào tay bị khóa của nhân sự cấp D bị trói trên ghế. Sau khi SCP-161 đã được kích hoạt một lần, vật thể sẽ được đưa về nơi lưu trữ. Sau đó, cả hai nhân sự cấp D sẽ được trả về quần chúng nhưng họ sẽ không được phân công cùng nhau lần nào nữa.

Mô tả: Hiện Tổ chức đang kiểm soát ba bản sao của SCP-161. Vẻ bề ngoài của SCP-161 là một chiếc chong chóng trẻ em bằng nhựa, có màu sắc rực rỡ cùng con dấu "The Factory" (Nhà Máy) ở mặt sau.

Các đặc tính của SCP-161 chỉ được kích hoạt khi con người cầm nó bằng tay trần. Khoảng ba đến bảy giây sau khi cầm vật thể, người cầm sẽ thấy mình biết cách kích hoạt SCP-161. Kể từ thời điểm này, người cầm SCP-161 sẽ hoàn toàn tin rằng vật thể có khả năng phát ra các xung năng lượng với cường độ khác nhau. Niềm tin này chỉ ảnh hưởng tới người cầm vì không ai khác có thể nhìn thấy những xung này cũng như chúng có vẻ là không gây ra bất cứ thiệt hại thực sự nào.

Tuy nhiên, bất cứ thứ gì bị người sử dụng SCP-161 'phá hủy' bằng xung năng lượng của nó sẽ không còn có thể tác động lên người sử dụng SCP-161 được nữa. Những bức tường bị tác động bởi xung năng lượng của SCP-161 có thể được người sử dụng vật thể đi xuyên qua. Với những sinh vật bị tác động tương tự, không chỉ không thể chạm vào người sử dụng mà kể cả những thứ được cầm, nắm bởi những sinh vật bị tác động cũng không thể chạm vào người sử dụng SCP-161.

Một tác dụng phụ nhỏ của SCP-161 là khiến người sử dụng phát triển ảo tưởng tự đại và ảo tưởng sức mạnh.

Phụ lục 1: Các quy trình quản thúc ban đầu đã bị thay đổi sau khi một nhân viên an ninh không được biết trước về SCP-161 đã phá tủ và bắt đầu sử dụng vật thể không kiểm soát. Sau vụ việc trên, các nghiên cứu viên phát hiện ra rằng nếu SCP-161 không được sử dụng trong một thời gian, vật thể sẽ bắt đầu thu hút các đối tượng bằng cách thần giao cách cảm. Những người có ít lòng tự trọng và ý chí kém sẽ bị SCP-161 thu hút tới vật thể và sử dụng nó như mô tả trên.

Phụ lục 2: Một nghiên cứu viên cấp thấp đã cố gắng thu hút sự đồng thuận của Hội đồng Cấp cao về việc nhận thấy một xu hướng bất thường ở các vật thể và sinh vật được cho là bị SCP-161 phá hủy. Cuộc điều tra về những sinh vật bị ảnh hưởng của SCP-161 trước khi nó được quản thúc cho thấy tất cả đối tượng đều tự sát, nhiều trong số đó tự sát trong vòng một năm sau khi bị ảnh hưởng. Việc đánh giá lại các vật thể bị ảnh hưởng bởi SCP-161 cho thấy rằng trong khi nhiều vật thể vẫn còn đứng vững thì hầu hết đã bị đổ nát. Với những vật thể vẫn ở cùng nhau, chúng có dấu hiệu bị mục nát nhanh hơn nhiều so với các vật thể bình thường không bị tác động bởi SCP-161.

Một đánh giá của những nghiên cứu viên đã bị ảnh hưởng bởi SCP-161, 50% trên tổng số những người đã bị vật thể tác động đã chết. Với những người còn sống, các cuộc phỏng vấn luôn bao gồm những suy nghĩ rằng 'cuộc sống không còn vui nữa.' Kể từ sau phát hiện này, SCP-161 hiện chỉ được sử dụng trên nhân sự cấp D và không được sử dụng gần các bức tường hồi.

Việc sử dụng hiệu ứng của SCP-161 để thu hồi các dị thể SCP tạo ra môi trường thù địch với sự sống trên cạn, bao gồm cả SCP-2933 đang được một số nghiên cứu viên đề xuất. Đang đợi quyết định thông qua Từ chối thông qua.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License