SCP-163


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-163

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: Khu vực quản thúc SCP – 163 bao gồm bốn căn phòng kết nối với nhau, cao 3m tính từ sàn lên đền trần, bao gồm các đặc tính sau:
• Một phòng tiếp nhận 5m x 5m với hệ thống khóa hơi và ghế ngồi phù hợp cho cả SCP – 163 và con người.
• Một phòng chứa 5m x 3m có khả năng chứa quần áo cách li của SCP – 163, công cụ, đồ chơi
• Một khu xưởng làm việc 20 m x 15 m với khu vực ăn uống, chứa toàn bộ các công nghệ đã được khôi phục, bao gồm SCP – 163 – 1.
• Một khu nghỉ ngơi 5 m x 5 m, được trang bị ghế ngồi và giường ngủ phù hợp kích thước SCP – 163.

Không khí được lọc rồi bơm vào khu quản thúc và luôn được theo dõi tự động bởi hệ thống máy tính và kiểm tra một lần mỗi ngày bởi nhân viên, để đảm bảo mức độ trong sạch. Hai hệ thống chiếu sáng riêng biệt được dùng trong khu quản thúc: một loại phát ra ánh sáng bước sóng 400 nm đến 700 nm, loại kia phát ra bước sóng 150 nm đến 300 nm. Hệ thống chiếu sáng chính phải được luôn luôn được kích hoạt để phục vụ việc theo dõi. Hệ thống thứ hai có thể được bật hay tắt tùy theo yêu cầu của SCP – 163. Các nguyên tố và chất hóa học nằm trong danh mục cấm ở Hướng Dẫn M - 163 – 1 không được phép đưa vào bên trong khu quản thúc trong mọi thời điểm. Nhân viên, vật phẩm họ mang theo đều bị kiểm tra để tìm dấu vết của các loại chất hóa học này trước khi được cho phép vào trong khu quản thúc.

Nhân viên phải luôn mặc quần áo cách li khi vào trong khu quản thúc để bảo vệ bản thân và SCP – 163 khỏi bị lây nhiễm chéo. Trước khi được cấp phép vào khu quản thúc, nhân viên phải học Hướng Dẫn M – 163 – 2 và trải qua buổi phỏng vấn của Tiến Sĩ ████████. Các nhân viên đã được kiểm tra sẽ được cho phép tiếp xúc với SCP – 163 bằng cách giúp nó sửa chữa thiết bị và chơi game với nó.

SCP – 163 có thể rời khu quản thúc của nó mọi lúc. Trước tiên nó phải thông báo việc ra ngoài bằng một hành động đã được quy ước trước, và mặc bộ quần áo cách ly của nó. Bộ quần áo chứa hệ thống lọc không khí tương tự như trong khu quản thúc. Để có thể nhìn thấy, SCP – 167 có thể mang theo một đèn pin UV có khả năng phát ra bước sóng không nhỏ hơn 280 nm, nhằm giảm nguy cơ ung thư da cho các nhân viên đến mức thấp nhất. Khi đi lại trong cơ sở, SCP – 163 phải được hộ tống bởi một nghiên cứu viên thực tập, người này phải ghi lại mọi hành động, cử chỉ, và biểu cảm bằng camera. Người hộ tống cũng phải ngăn SCP – 163 đi vào những khu vực gây có thể gây nguy hiểm cho nó.

Ba (3) ngày một lần, các nhân viên sẽ chuyển tới phòng tiếp nhận một bình chứa 20 L các thành phần hóa học theo tỉ lệ được liệt kê trong Hướng Dẫn M – 163 – 1. SCP – 163 sẽ lấy bình chứa và đổ nó vào SCP – 163 – 1. Bình chứa rỗng sau đó sẽ được đặt ở khóa hơi để đưa ra ngoài.

Thiết bị có thể được di dời khỏi khu quản thúc, nhưng chỉ khi có mặt SCP – 163. Nếu SCP – 163 can thiệp vào việc di dời, thì vật đó phải được trả lại đúng nơi bị lấy đi. Không nhân viên nào được phép tháo rời, vận hành hay di dời SCP – 163 – 1 trong mọi trường hợp. Bất kì hành vi vi phạm nào cũng sẽ bị kỉ luật nặng.

Mô tả: SCP-163 là một sinh vật tinh khôn có nguồn gốc ngoài hành tinh. Khi đứng thẳng, nó cao 2 m và rộng 1.5 m. Phần lớn cơ thể được nâng lên ở độ cao 50 cm trên mặt đất. Thân hình có dạng giống như khối trụ với cái miệng hình tròn ở dưới cùng, một bộ phận tương tự như đầu ở phần trên cùng, và tám chân, mỗi chân có ba khớp sắp xếp xoay tròn quanh trục giữa. SCP – 163 cũng có nhiều chi đặc biệt khác, được liệt kê dưới đây:

• Hai chi phục vụ việc ăn uống ở hai bên miệng
• Hai cánh tay gần đỉnh cơ thể, dùng để thực hiện các thao tác tỉ mỉ
• Hai cánh tay to hơn nằm gần chân, sử dụng cho những công việc nặng, có khả năng tạo ra lực ổn định khoảng 500 N và lực tấn công lên đến 2000 N.
• Hai chi phụ với chức năng chưa xác định nằm ở giữa các chân và phần miệng, đã bị cắt bỏ trước khi SCP – 163 được phát hiện

30 cm từ phần đỉnh cơ thể là một con mắt ghép, di chuyển trên một vòng quanh đầu cho phép nó có khả năng quan sát 360 độ. Có một điểm mù ở phía sau phần đầu, được dùng để loại bỏ chất thải của cơ thể. Bộ phận mắt ghép được cấu tạo từ 88 đơn vị nhỏ. Giả thiết lớn nhất là mỗi đơn vị chỉ nhận thông tin chiều ngang trong khi não cảm nhận thông tin chiều dọc bằng cách so sánh thông tin tiếp nhận từ các đơn vị khác nhau. Con mắt này nhạy cảm với ánh sáng có bước sóng 150 nm đến 300 nm, tương đương tia cực tím, loại tia gây hại lên hầu hết sinh vật trên trái đất.

SCP – 163 có một khung xương trong, có thành phần là các lớp mô với cấu trúc và thành hần hóa học tương tự như Xen-lu-lô. Phần xương lồi ra ở khớp trên cùng của mỗi chân, và có dấu hiệu của việc mài cùn bằng phương thức cơ học. Không có phản ứng đau khi lấy mẫu thi nghiệm ở các điểm lồi này. Lớp da thì trong suốt với ánh sáng nhìn thấy, nhưng lại mờ đục trong ánh sáng tia UV. Mẫu máu lấy đi thí nghiệm có chứa các thành phần vận chuyển Oxy và CO2 dựa trên Niken, không giống như các sinh vật trên trái đất vốn dựa trên săt hoặc đồng, và loại máu này có màu xanh. Phân tích mẫu máu và mô thấy tế bào của SCP – 163 sử dụng hệ thống di truyền bằng ADN, với các gốc ATGX, tuy nhiên một phương pháp khác được sử dụng để phiên dịch các thông tin di truyền nói trên. Vẫn theo chuẩn ba gốc nucleotit mã hóa cho cho một Amino Axit, nhưng bộ mã không giống với các tế bào của sinh vật trên trái đất. Hơn nữa, nhiều amino axit có trên hành tinh lại không xuất hiện trong cơ thể của nó, trong khi nhiều loại nó có thì lại không tồn tại trong sinh quyển của Trái Đất, dẫn đến một sự khác biệt to lớn trong việc sắp xếp trật tự của protein.

Môi trường sống của SCP – 163 có hàm lượng các chất hóa học khác so với môi trường trên Trái Đất. Bằng chứng là sự nhạy cảm của nó với một số nguyên tố thông thường và đề kháng với những nguyên tố khác hiếm gặp hơn. ████, một kim loại nặng độc hại với các sinh vật bình thường, lại được SCP – 163 sử dụng trong trao đổi chất. Sắt và Canxi không được sử dụng bởi SCP – 163, tuy nhiên chúng cũng không gây hại gì. Phơi nhiễm chất █████████████ ở bất kì trạng thái hóa học nào cũng gây ra tổn thương mô. ███████ và ███████ cũng gây hại cho SCP – 163 tương tự như với chúng ta. Một bảng ghi chép đầy đủ những chất hóa học an toàn và không an toàn, kém theo yêu cầu khẩu phần ăn, được đính kèm trong Hướng Dẫn M – 163 – 1. Hơn nữa, môi trường không khí cũng có sự khác biệt về hàm lượng các chất khí. SCP – 163 có khả năng sống sót trong khí quyển của chúng ta một thời gian khi không có thiết bị hỗ trợ, nhưng sẽ bắt đầu xuất hiện các dấu hiệu bệnh sau một giờ. Phân tích công nghệ của SCP – 163, bao gồm việc tìm kiếm các phòng kín khí, có thể chứa bằng chứng về khí quyển nơi nó từng ở.

Không rõ SCP – 163 giao tiếp các ý tưởng phức tạp như thế nào. Ngôn ngữ âm thanh duy nhất nó tạo ra là một dạng sóng âm hình sin với tần số khoảng 15 Hz khi nó ở một trạng thái cảm xúc nhất định. Không có thay đổi nào với âm thanh này, thường kéo dài khoảng 15s đến 10 phút. Khuyến cáo các nhân viên nào bị ảnh hưởng của âm thanh này nên ở lại những nơi có điều kiện ánh sáng tốt, để tránh gặp phải chứng ảo giác. Cảm xúc thường được biểu hiện qua phần mô phía trên mắt ghép. Các trạng thái khác nhau biểu diễn bằng sự biến dạng của các rãnh trên da gây ra bới các bó cơ. Cử chỉ khẳng định và phủ định cũng đã được chú ý. Một cử chỉ khẳng định bao gồm việc vỗ liên tục hai cánh tay nhỏ trong khi phủ định biểu hiện bằng hành động tương tự nhưng với hai cánh tay lớn. Thông tin chi tiết về cử chỉ và trạng thái cảm xúc được ghi chép trong Hướng Dẫn M – 163 – 2.

SCP-163-1 dường như là một loại thiết bị hỗ trợ sự sống đa năng. Nó có khả năng chuyển hóa bất kì nguyên tố hóa học căn bản nào thành chất dinh dưỡng cung cấp cho SCP – 163, ngoài ra, nó cũng là nguyên nhân của hiện tượng giúp phát hiện ra SCP -163. Đến đảm bảo sức khỏe của SCP – 163, việc nghiên cứu SCP – 163 – 1 bị cấm cho tới khi SCP – 163 qua đời. Chức năng của các thiết bị khác vẫn chưa được hiểu hết. Công nghệ bị giới hạn trong phạm vi các transitor thô được lắp vào nhiều máy tính khác nhau. Nhiều chương trình vật lí của các model máy tính này không đáp ứng lại với bất kì thứ gì trong nền khoa học hiện đại. Giả thuyết cho rằng SCP – 163 – 1 dựa trên những chương trình này để hoạt động.

SCP- 163 được phát hiện bởi những thợ mỏ tại vùng núi Andes vào ngày ██-██-20█. Vỉa địa chất nơi nó được tìm thấy ước tính có niên đại khoảng ████████████ năm tuổi, các lớp khoáng chất bị kích thích cho thấy phi thuyền của nó đã bị rơi. Những thợ mỏ báo cáo rằng họ đào đến một lớp bề mặt phản chiếu không xuyên thủng được, và nó đột nhiên biến mất khi lớp đá xung quanh nó bị dọn sạch. Mô tả cho thấy đây là một phiên bản lớn hơn của hiện tượng gây ra bởi SCP – 163 – 1. Mặc dù bị chôn vùi trong đá suốt █████████ năm.

Các thiết bị trong phòng chứa không hề có dấu hiệu thoái hóa, có lẽ cũng là môt ảnh hưởng của hiện tượng nêu trên. Khoảng 30% thiết bị đã bị lấy trộm trước khi các đặc vụ có mặt tại hiện trường. Mặc dù một số đã được thu hồi lại, nhiều thứ vẫn còn thất lạc. Các đặc vụ vẫn tiếp tục lùng sục các khu chợ đen để tìm thêm manh mối cũng như dấu vết về công nghệ bị mất này.

Khi các đặc vụ kiểm soát hiện trường, SCP – 163 vẫn được bao bọc trong khối cầu tạo ra bới SCP – 163 – 1. Giao diện khá đơn giản của SCP – 163 – 1 cho phép các đặc vụ nhanh chóng vô hiệu hóa nó. Các đặc vụ bắt buộc phải dùng vũ lực để bắt giữ SCP – 163, do nó có phản ứng bạo lực. Ngoại trừ những chống đối ban đầu này, SCP – 163 đã luôn hợp tác với Tổ Chức, để phát triển khả năng thấu hiểu chúng ta.

Một Vài Thí Nghiệm Đã Được Tiến Hành Trên SCP-163

Sau đây là một số thí nghiệm được thực hiện trên SCP – 163. Danh sách đầy đủ những thí nghiệm và kết quả được ghi chép trong Hướng Dẫn M – 163 – 2.

Thí nghiệm 163-46: Nhận diện khuôn mặt

NGÀY: ██-██-20██

ĐỐI TƯỢNG: SCP-163

QUI TRÌNH: Tiến sĩ ████████ vào trong khu vực quản thúc SCP – 163, mang theo ba mươi (30) tấm thẻ 11x17 có in hình bằng loại mực hấp thụ UV. Những tấm hình mô tả khuôn mặt con người với nhiều mức độ phức tạp khác nhau, từ hình “mặt cười” đến mức phức tạp nhất: chân dung của Tiến Sĩ ████████.

CHI TIẾT: SCP – 163 không có khả năng nhận ra “mặt cười”. Mãi đến bức ảnh thứ 18 thì SCP – 163 mới phản ứng bằng việt lấy tấm thẻ và đặt trước mặt Tiến Sĩ ███████. Ảnh thứ mười tám có những đặc điểm khuôn mặt được cường điệu hóa, bao gồm mũi, tai, mắt, và cái miệng mở to phô ra một hàng răng thẳng.

Hình 17 cũng có đặc điểm tương tự nhưng miệng thì ngậm lại.

Thí nghiệm 163-47: Nhận diện khuôn mặt

NGÀY: ██-██-20██

ĐÓI TƯỢNG: SCP - 163

QUI TRÌNH: Tiến sĩ ████████ vào trong khu quản thúc SCP – 163 với hai mươi (20) tấm thẻ 11x17 có in hình bằng mực hấp thụ UV. Những tấm hình mô tả phần đầu một hình tam giác cân cho đến ảnh chân dung của SCP – 163.

CHI TIẾT: SCP – 163 không nhận ra tấm ảnh đầu tiên là ảnh về loài của nó. Bức ảnh thứ hai, mô tả một hình tam giác cân với một đường cắt ngang ở giữa, gây ra phản ứng. SCP – 163 lấy tất cả các tấm card từ Tiến Sĩ ████████ và lần lượt xem. Nó sắp xếp những tấm thẻ này thành hai dãy, mỗi dãy 6 ảnh, bao gồm ảnh 1, và một dãy chứa các ảnh còn lại, bao gồm ảnh 2. Giả thuyết cho rằng dãy thứ nhất là những tấm ảnh SCP – 163 không thể nhận ra còn dãy bên kia thì ngược lại. Sự tồn tại của bức chân dung ở dãy thứ hai củng cố cho giả thuyết này.

Thí nghiệm 163-80: Kiểm tra mức độ quan tâm.

NGÀY: ██-██-20██

ĐỐI TƯỢNG: SCP-163

Quy trình: Tiến sĩ. ████████ vào trong khu quản thúc mang theo hai khối gỗ và một chiếc hộp đủ chứa cả ai khối ấy. Tiến sĩ ████████ mở hộp và bỏ khối gỗ thứ nhất vào, giả vờ như là rất khó khăn. Sau khi đóng nắp hộp lại, Tiến Sĩ ████████ đưa khối thứ hai lại gần, tiếp tục giả vờ nhét khối thứ hai vào một cách khó khăn, chờ phản ứng của SCP – 163.

CHI TIẾT: SCP – 163 mở hộp cho Tiến Sĩ ████████ sau mười giây nhìn ông cố gắng nhét khối gỗ vào chiếc hộp đậy nắp. Kết quả này tương tự như khi thử nghiệm với trẻ em.

Thí nghiệm 163-88: Chức năng cao hơn

NGÀY: █-██-20██

ĐỐI TƯỢNG: SCP-163

QUI TRÌNH: Tiến sĩ ████████ vào trong khu quản thúc với một xe đẩy chứa một cái giá vẽ, năm bản vẽ, cọ vẽ hỗn hợp, và một số loại màu vẽ có khả năng phản chiếu tia cực tím bước sóng 150 – 300 nm. Tiến sĩ ████████ mô tả ngắn gọn cách vẽ, sử dụng ba loại màu vẽ khác nhau, trước khi đưa cọ cho SCP –163.

CHI TIẾT: SCP – 163 ngay lập tức bắt đầu vẽ bằng những màu được cung cấp. Hình ảnh được tạo ra là một phong cảnh với những loại cây cối và động vật không thể nhận dạng, theo như hình ảnh UV. SCP – 163 đứng yên bảy phút sau khi hoàn thành bức vẽ trước khi hất đổ nó khỏi giá vẽ và lui vào một góc của phòng tiếp nhận. Những nếp nhăn trên đầu chứng tỏ sự đau buồn. Mọi nổ lực tương tác với SCP – 163 sau đó đều thất bại cho tới khi Tiến Sĩ ████████ định đưa các vật dụng vẽ ra khỏi khu quản thúc. Lúc ấy, hai cánh tay lớn của SCP – 163 nhô ra chứng tỏ dấu hiệu phủ định. Ngày tiếp theo, SCP – 163 được nhìn thấy đang vẽ trên một bản vẽ mới.

Phụ lục 163-88:
Cho tới ngày hôm nay, bản vẽ, sơn, và cọ được cung cấp cho SCP – 163 mỗi khi hết. Đây là sự giao tiêp có ý nghĩa đầu tiên chúng ta có thể hiểu. Ít nhất, chúng ta cũng biết thêm về môi trường sinh thái của quê hương nó. –Tiến sĩ ████████

Phụ lục 163-93:
Việc tìm thấy SCP – 163 thật sự là điều không thể tin nổi, với kích thước của Trái Đất. Một loạt nhân tố đã đóng góp vào sự kiện này, bao gồm các mảng địa chất, các thay đổi địa hình do con người, và cả những may mắn ngẫu nhiên. Tôi đang viết một đề nghị về việc cử nhân viên theo dõi toàn bộ các hoạt động khai quật ở các vỉa địa tầng █████████ năm tuổi, nhằm tìm thêm các cá thể cùng loài với SCP – 163. Tôi thấy khó có thể tin được rằng chúng ta chỉ vô tình gặp một chiếc phi thuyền không gian rơi trên trái đất hàng triệu năm trước, vào thời điểm mà chúng ta chỉ mới bắt đầu phát triển khả năng nhận thức được tầm quan trọng của một phát hiện như thế. Chắc chắn phải có những cái khác nữa ẩn giấu dưới những lớp đá đâu đó dưới kia.

–Tiến sĩ ████████-

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License