SCP-1631


đánh giá: +2+x

Mã vật thể: 1631
Cấp2
Phân loại Quản thúc:
keter
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
notice

16flower

Cận cảnh một cá thể SCP-1631-1 trên bia mộ.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các cá thể SCP-1631-1 cần được loại bỏ khỏi bia mộ bằng cưa công nghiệp. Trong quá trình loại bỏ, những khu vực tương ứng cần được đóng cửa khỏi công chúng dưới lý do đang trong quá trình tu sửa. Những người dân phát hiện SCP-1631 trước Tổ Chức cần được cung cấp thuốc lú.

Mô tả: SCP-1631 là một hiện tượng gây ra việc những mảnh pha lê mọc hình bông hoa (gán mã hiệu SCP-1631-1) xuất hiện trên một số bia mộ ở đất nước Đan Mạch. Những cá thể SCP-1631-1 được làm bằng nguyên liệu giống với chất nền của chúng, như đá granit, đá cẩm thạch, hay các vật liệu khác thường được sử dụng khi làm bia mộ, trái với màu sắc dị thường của chúng.

Trong những trường hợp đã được ghi nhận, những cá thể SCP-1631-1 chỉ ảnh hưởng đến bia mộ của trẻ em, chủ yếu là trẻ từ tuổi sơ sinh (1 tuổi) cho tới 15 tuổi.1

Phát hiện: SCP-1631 được phát hiện lần đầu vào năm 1989, sau khi một thành viên gia đình thông báo bia mộ tiểu thiên thần của cháu trai họ, Rúnar Helgusson2 đã bị phá hoại, với vài vật thể lạ được gắn lên. Do bối cảnh của vụ án, vụ việc đã được sự chú ý khắp phạm vi quốc gia, ép buộc việc triển khai Phương án Dự phòng 3B6 của Tổ Chức (Kẻ Hàm Oan) khi những vật thể trên bia mộ được khám nghiệm kĩ càng hơn, và dị tính được xác nhận.

Kể từ khi được phát hiện và phân loại, SCP-1631 ngày càng hiếm khi xảy ra, điều này được suy đoán là do xu hướng đang suy giảm của tỉ lệ tử vong chu sinh. Chủ thể chính đứng đằng sau hiện tượng dị thường này vẫn chưa được biết đến.

Phụ lục 1631.1: Phỏng vấn với Nghiên Cứu Viên Cấp Thấp Harry Nielsen

Đối tượng thẩm vấn: Nghiên Cứu Viên Cấp Thấp Harry Nielsen

Thẩm vấn viên: Giám đốc Điểm Lycus

Ghi chú: Sau cái chết của đứa con ba tuổi của nghiên cứu viên Nielsen bởi viêm màng não do vi khuẩn, ngôi mộ bị ảnh hưởng bởi SCP-1631.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

Lycus: Harry, tôi chưa có cơ hội để bày tỏ sự thương tiếc của tôi về Jonathan. Thật sự là một thảm kịch, và tôi muốn anh biết cả Điểm-72 chia buồn cùng anh và Sofia.

Nielson: Cảm ơn ông. Điều này thật sự có ý nghĩa đối với tôi.

Lycus: Giờ, tôi không muốn tỏ ra thờ ơ, nhưng anh nói là anh có thông tin mới để chia sẻ về hiện tượng SCP-1631?

Nielsen: Đúng vậy. Đã lâu rồi tôi chưa nghiên cứu về dị tượng này, nhưng tôi để ý trong vụ việc của Emma Poulsen3, những vật thể không xuất hiện cho đến 3 năm sau. Vì vậy, cho dù điều gì thúc đẩy dị tượng xảy ra đi chăng nữa, nó có vẻ thay đổi theo thời gian. Vậy nên tôi đã mua một chiếc máy quay an ninh cho khu nghĩa địa, và hướng vào bia mộ của Jonathan.

Lycus ngừng lại một lúc.

Lycus: Tại sao anh- um, mà thôi, đây không phải vấn đề để tôi bàn đến. Được rồi, tôi đoán rằng anh đã phát hiện ra ai hay cái gì đứng đằng sau hiện tượng này?

Nielsen lôi ra một chiếc laptop, mở một video về một khu nghĩa địa nhỏ và ấn nút chạy.

Nielsen: Mất vài ngày để nó xuất hiên, nhưng rồi…

Video cho thấy một người phụ nữ trẻ di chuyển từ ngoài màn hình máy quay đến ngôi mộ của Jonathan Nielsen, trước khi cúi xuống và xem xét ngôi mộ. Khi thực thể nghiên cứu chữ viết trên tấm bia, hình dạng của thực thể nhìn như nhấp nháy ra khỏi hiện thực một lúc, trước khi ổn định lại.

Người phụ nữ nhẹ nhàng chạm vào tấm bia mộ, một số cá thể SCP-1631-1 bắt đầu từ từ mọc lên từ mặt đá cẩm thạch. Người phụ nữ đứng bên khu mộ trong khoảng một giờ đồng hồ trước khi nhanh chóng đi khỏi màn hình máy quay.

Nielsen: Tôi đến kiển tra khu mộ sáng hôm sau, và những vật thể hình hoa đã ở đó, không có dấu hiệu bất kì ai xung quanh. Không một dấu chân nào, và bảo vệ nói rằng họ không nhìn thấy ai đi vào hay rời khu nghĩa địa vào khoảng thời gian đó.

Lycus: Thú vị… Vậy có vẻ chúng ta đang đối phó với một thực thể. Tư liệu quay vào ban đêm không hẳn là tối ưu, nhưng giờ chúng ta có nghi phạm để làm hẹp phạm vi tìm kiếm… cảm ơn Harry, tôi chắc rằng việc này sẽ giúp rất nhiều cho đội ngũ quản thúc trong việc truy tìm đối tượng.

Nielsen: Thực ra về việc đó, tôi hi vọng rằng tôi có thể tham gia quá trình quản thúc.

Lycus: Tôi không nghĩ đó sẽ là một ý tưởng hay.

Nielsen: Nhưng-

Lycus: Nghe này, tôi thật sự đang không cố làm một lão giám đốc vô cảm hay gì, thật sự đấy. Nếu tôi thật sự nghĩ rằng việc này sẽ giúp anh yên ổn tâm trí, tôi sẽ sẵn sàng cho anh tham gia dự án này. Nhưng điều đó sẽ không giải quyết được gì. Tôi sẽ không làm như tôi hiểu cảm giác bị mất một đứa con, nhưng…

[Lycus thở dài.]

Lycus: Anh biết không, vài ngày đầu tiên sau khi mất một ai đó là những ngày nhẹ nhàng nhất. Cú sốc chưa phai nhòa đi và anh níu lấy nó như một tấm chăn, sử dụng nó để kiềm chế mọi thứ. Nhưng nó không kéo dài mãi mãi, do vậy anh lao đầu vào công việc. Anh tham gia dự án này sang dự án khác, hi vọng rằng anh có thể trốn thoát khỏi khoảnh khắc cận kề khi mà anh phải ngồi xuống và nhận ra rằng anh sẽ không bao giờ nhìn thấy người mình yêu thương nữa, nhưng nó không bao giờ hiệu quả. Không sớm thì muộn, nó sẽ đuổi kịp tất cả chúng ta, và thế giới của chúng ta tan vỡ. Hãy… nghỉ ngơi đi. Hãy ở bên gia đình của anh. Chúng tôi sẽ ở đây khi anh sẵn sàng.

[KẾT THÚC BẢN GHI]


Ghi Chú Hậu Phỏng Vấn: Nielsen trở lại nghỉ tang chế, người phụ nữ trong video an ninh được gán mã hiệu SCP-1631-2.Cập Nhật Mô Tả: SCP-1631-2 là một thực thể dạng người mang hình dáng một người phụ nữ trẻ, được cho rằng chịu trách nhiệm tạo ra những cá thể SCP-1631-1. Cơ chế hình thành cá thể cũng như mục tiêu hình thành cá thể hiện chưa xác định. Mọi thành viên MTF Pi-3 cần cảnh giác mọi phụ nữ giống với mô tả về SCP-1631-2 xung quanh mọi khu vực dị tượng SCP-1631 xảy ra.


Phụ Lục 1631.2: Đoạn Video Bổ Sung

Vào 13/10/2020, Nghiên cứu viên Nielsen quay lại Điểm-72 sau 3 tuần nghỉ tang chế. Nielsen thổ lộ với Giám đốc Điểm Lycus rằng anh ta đã không ở nhà như những tin nhắn với đồng nghiệp trong thời điểm đó cho biết, mà đã tiến hành một cuộc điều tra độc lập về SCP-1631-2, trái với chỉ thị trực tiếp.


[BẮT ĐẦU BẢN GHI]

[Nielsen đang đứng bên ngoài một cánh cổng sắt cũ kĩ. Một tấm biển phía trên ghi 'Skagen Kirkegård'.4]

Nielsen: Được rồi, đây đúng là nó. Đây chắc chắn phải là nó.

[Nielsen tiến vào khu nghĩa trang, đưa cho người bảo vệ đứng ngoài cổng một xấp tiền nhỏ. Giương đèn pin lên, anh ta đi về hướng Đông Bắc qua một rừng bia mộ. Cơn mưa nhẹ làm mờ máy quay. Sau vài phút, Nielsen gặp một người phụ nữ với hình dáng giống SCP-1631-2 đang ngồi trên một chiếc ghế đá nhỏ. Cô ta dường như đang nhìn vào một tấm bia nhỏ bằng đá granit dưới chân.]

[Nielsen ngừng lại, nhìn lên cơn mưa nhẹ trong một chốc lát. Không người nào cất tiếng.]

SCP-1631-2: Lại là anh. Anh đã bám theo tôi vài tuần rồi. Cố để… bắt tôi, chất vấn tôi? Điều gì đó liên quan tới một đứa bé, phải không?

Nielsen: Con… con trai tôi. Nó ba tuổi. Viêm màng não do vi khuẩn. Cô đã đặt những bông hoa đó lên bia mộ của nó.

SCP-1631-2: Tôi xin lỗi cho sự mất mát của anh. Nhưng việc anh lên đường đến đây là vô nghĩa. Tôi không có những câu trả lời mà anh muốn biết.

Nielsen: Những câu trả lời?

[SCP-1631-2 gật đầu.]

SCP-1631-2: Đúng vậy. Anh đến đây để tìm lời giải thích. Anh muốn biết tại sao, tại sao đứa con anh phải chết, trong bao nhiêu con người trên thế giới này ít ngây thơ và xứng đáng với cái chết hơn một đứa trẻ. Có lẽ anh đã còn nghĩ rằng tôi là một kẻ giết người, để lại dấu ra tay trên ngôi mộ của chúng. Dù gì đi chăng nữa, anh đang đi tìm một sự kết thúc để đóng lại câu chuyện. Nhưng tôi không thể ban cho anh điều đó. Những điều tồi tệ ngẫu nhiên xảy đến với những người tốt mỗi ngày, mà không có một con quái vật hắc ám nào chịu trách nhiệm. Tất cả chúng ta có thể làm là tưởng nhớ họ.

Nielsen: T-tôi…

[Nielsen khụy xuống ghế đá bên cạnh SCP-1631-2. Dựa theo góc quay xuống của máy quay, anh ta có vẻ đang gục mặt vào tay. Máy quay duy trì ở góc máy này trong vòng vài phút.]

Nielsen: Tôi đã nghĩ rằng nếu tôi có thể giải quyết chuyện này, tôi có thể làm mọi thứ ổn định lại bằng một cách nào đó. Hoặc ít ra, làm nỗi đau dịu đi, nhưng… Lycus nói đúng. Tôi chỉ đang chạy trốn khỏi sự thật. Giờ thì thế giới của tôi đã tan vỡ.

SCP-1631-2: Vậy mà thế giới đó vẫn luân hồi. Chúng ta rồi cũng sẽ phải bỏ qua.

[Nielsen ngước lên, quay mặt nhìn SCP-1631-2.]

Nielsen: Có lẽ là đó là điều tôi cần phải nghe lúc này, cảm ơn cô, nhưng… cô là ai? Ý tôi là, tại sao cô làm những việc này? Làm thế nào cô làm được?

[SCP-1631-2 chỉ vào tấm bia dưới chân mình. Nielsen cúi xuống và đọc dòng chữ được khắc lên mặt đá.]

Nielsen: 'Anna Stefansdottir. Thiên thần của chúng ta, ra đi quá sớm.' Con gái cô sao? Tôi rất xin lỗi.

SCP-1631-2: Không, không phải con gái tôi. Cô bé là- thực ra, điều này hơi khó để giải thích… hãy lấy con trai anh làm ví dụ. Anh có bao giờ tưởng tượng rằng đứa trẻ sẽ lớn lên ra sao nếu nó không qua đời không? Nó sẽ trở thành một con người như thế nào, nếu nó có cơ hội để làm vậy?

[Nielsen không trả lời.]

SCP-1631-2: Tôi nghĩ đó là điều mẹ tôi đã làm. Nhưng bà ấy không như người khác. Bà ấy có một sức mạnh nào đó. Những điều bà ấy muốn trở thành hiện thực. Và hơn tất cả mọi thứ, bà ấy muốn con mình được trưởng thành, và giờ, tôi ở đây.

Nielsen: Vậy, cô đã chết? Và sau đó-

SCP-1631-2: Tôi chưa từng sống, và vì vậy tôi không thể chết. Anna chỉ là một cô bé xấu số đã qua đời quá sớm, và tôi được tạo ra từ nỗi u sầu của mẹ chúng tôi. Thực sự là, tôi không phải ai cả. Tôi chỉ là một hình hài được lý tưởng hóa của một đứa bé chưa bao giờ có cơ hội được sống cuộc sống của chính mình. Mẹ tôi muốn con gái bà trở thành một người biết quan tâm và đầy lòng trắc ẩn đối với những người đã mất đi ai đó, và trên hết, sẽ làm mọi cách để không một người cha mẹ nào phải trải qua nỗi đau mà bà đã gánh chịu.

Nielsen: Hmm. Nhưng tại sao lại là hoa? Trong tất cả những cách để làm dịu lòng một ai đó?

SCP-1631-2: Ai cũng xứng đáng một bó hoa, ông nghĩ vậy không?

Nielsen: Có lẽ vậy.

[Cuộc trò chuyện tạm lắng trước một khoảng lặng kéo dài. Cơn mưa bắt đầu tạnh.]

Nielsen: Có một điều tôi có lẽ cần nói với cô. Tôi không chỉ là bất kỳ ai. Tôi làm việc cho một cơ quan mang tên Tổ Chức, và-

[[SCP-1631-2 nhấp nháy, hiện hình rồi biến mất trong giây lát, xem như đang kiệt sức.]

Nielsen: Cô ổn chứ?

SCP-1631-2: Tôi ổn. Điều này đã xảy ra một thời gian rồi. Bắt đầu từ vài tháng trước. Tôi nghĩ thứ mà mẹ tôi đã dùng để tạo ra tôi đang cạn kiệt. Có lẽ bà đã mất. Có lẽ bà đã vượt qua được nỗi đau. Tôi mất đi một chút của chính mình mỗi khi tôi tạo ra những bông hoa ấy. Trong vài tuần, hoặc vài tháng…

Nielsen: Vậy, cô sẽ tan biến đi? Không có điều gì cô có thể làm sao?

SCP-1631-2: Tôi có thể làm gì? Tôi được sinh ra do một mớ cảm xúc hỗn độn, phức tạp, đâu phải do sự tính toán kỹ càng? Kể cả khi tôi có tìm ra được mẹ của tôi, và tôi còn không biết tên bà ấy, làm sao mà tôi biết rằng bà ấy có thể sửa chữa tôi?

[SCP-1631-2 đan hai bàn tay.]

SCP-1631-2: Anh biết không, cũng nực cười thật. Tôi đã ở bên này của sự mất mát quá nhiều lần. Tôi được tạo ra cho việc này. Nhưng giờ tôi đang ở bên kia của vấn đề, giờ tôi có thể 'chết'… tôi không biết phải làm gì. Tôi đã luôn nghĩ, đúng hơn là tôi đã được tạo ra để nghĩ rằng việc tưởng nhớ những người đã quá cố là vô cùng quan trọng. Nhưng tôi đã sống một cuộc sống ngắn ngủi. Tôi chưa để lại dấu ấn gì cho thế giới xung quanh tôi.

Nielsen: Cô thật sự nghĩ vậy sao? Tôi không thể nói thay cho những người cha mẹ khác, hay bất cứ ai cô đã nói chuyện cùng qua bao năm tháng. Nhưng cuộc nói chuyện này, chỉ ngồi đây với cô, thật sự là một điều mà tôi cần. Và điều đó đã không thể xảy ra nếu tôi không tìm thấy những bông hoa của cô. Vì vậy, kể cả nếu cô chỉ giúp đúng một người, tôi nghĩ điều đó vẫn có giá trị. Tôi sẽ nhớ đến cô.

SCP-1631-2: Hmm. Có lẽ điều đó sẽ làm tôi an lòng, dù điều gì sắp xảy đến đi chăng nữa.

[Hai người tiếp tục ngồi trên ghế đá tới khi mặt trời mọc.]

[KẾT THÚC BẢN GHI]


Ghi Chú: Sau sự yêu cầu của Giám đốc Điểm Lycus, Nielsen được đặt vào 3 tuần nghỉ hành chính, với khả năng quay trở lại công việc phụ thuộc vào sự hoàn thành 4 buổi tham vấn tâm lý của Tổ Chức.

Phụ lục-13-10-2020: Vào thời điểm được phát hiện và phân loại lần đầu, SCP-1631 có tỉ lệ xảy ra vào khoảng 3-4 tuần mỗi lần. Tần xuất dị tượng SCP-1631 xảy ra đang ngày càng hiếm, với khoảng thời gian ngừng hoạt động lên tới trung bình 1.5-2 tháng.

Nếu tỉ lệ suy giảm hiện tại được duy trì, SCP-1631 sẽ ngừng hoạt động hoàn toàn và được tái phân loại thành Neutralized vào cuối tháng 12 năm sau.

Mọi nỗ lực quản thúc sau thời điểm này được xem là không cần thiết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License