SCP-164


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-164

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Các mẫu nuôi cấy của SCP – 161 phải được quản thúc theo quy trình tiêu chuẩn xử lí vật liệu ô nhiễm sinh học Cấp 3, và được bảo quản trong khoang chứa sinh học đông lạnh ở 10 độ C.

Khi gây bệnh, SCP – 164 không có mức lây nhiễm cao; các nhà nghiên cứu khi làm việc với mẫu tế bào thô hoặc các đối tượng đã bị lây nhiễm nếu tuân theo các cảnh báo, sử dụng găng cao su, khẩu trang y tế thì nhìn chung sẽ có hiệu quả đáng kể trong việc ngăn ngừa lây nhiễm. Bất cứ cá nhân nào bị nhiễm bệnh đều phải trải qua quá trình hóa trị bắt buộc, 6 tháng liên tiếp kể từ khi xuất hiện triệu chứng đầu tiên, và phẫu thuật nếu cần thiết.

Bùng nổ dịch ở thường dân sẽ được xử lí dựa theo quy trình bí mật Alef-█ dành cho các vật chất lây nhiễm.

Mô tả: SCP-164 là một biến thể của các tế bào ung thư gây ra các khối u mô liên kết ở cơ thể vật chủ. Với bộ ADN hầu hết bắt nguồn từ ADN người, các tế bào này hiện nay có thể tồn tại hiệu quả như một kí sinh trùng đơn bào sinh sản vô tính. Nhiều đặc điểm của SCP – 164 khiến cho nó trở nên đáng lưu ý:

  • SCP-164 là dạng ung thư kí sinh (có thể lây truyền) duy nhất từng được biết đến có khả năng lây nhiễm lên người. Các tế bào biến thể lây qua các đường: tiếp xúc máu, tình dục, tiếp xúc ngoài da và cả lây qua không khí. Hóa trị và phẫu thuật đều có hiệu quả chữa bệnh tốt đối với mọi thời kì bệnh.
  • Những khối u gây ra bời SCP-164 phát triển đến một kích thước nhất định thì, 75% trường hợp sẽ tiếp tục có các triệu chứng như những khối u mô liên kết bình thường. Tuy nhiên, trong 25 % trường hợp, các vật chât của vật chủ sẽ bị sử dụng để tạo ra một cơ thể mới tách biệt, bên trong khối u đó. Trong trường hợp có nhiều khối u, một vài hoặc tất cả các khối u đó sẽ phát triển như đã nêu. Cơ thể mới này hình thành ở dạng hợp từ (trứng đã được thụ tinh) và liên tục tái tạo, tương tự như một bào thai. Nhìn tư bên ngoài, quá trình này tương tự như một khối u phát triển bình thường, và có thể không được chú ý cho đến khi bước bào các giai đoạn ban đầu.

Điều kì lạ là, cơ thể này khi trưởng thành lại hoàn toàn không liên quan đến khối u ban đầu, mà lại tương ứng với một loài chưa biết của bộ Teuthida (mực). Phẫu thuật tách bỏ cơ thể này cho thấy chúng hoàn toàn có thể sống trong môi trường nước, và sẽ thực hiện các hoạt động sống bình thường như vận động, tìm kiếm thức ăn, tự vệ căn bản, sinh sản, vân vân. Tuy nhiên, cơ thể này vẫn có thể sinh tồn bên trong khối u ban đầu, hiếm khi chuyển động hay thay đổi vị trí, tiếp tục phát triển ở tốc độ bình thường cho đến khi vật chủ tử vong. Sự tồn tại của cơ thể này (SCP–164–2) thường sẽ không được biết đến cho đến khi các biện pháp sinh thiết hoặc phẫu thuật được tiến hành.

SCP-164 có thể tương tác vật lí với vật chủ theo những cách khá thú vị. Các trường hợp sau đây là đặc biệt đáng chú ý:

  • Bệnh nhân nữ, Cấp D, 23 tuổi: khối u SCP-164 xuất hiện trên thành tử cung. Cơ thể vật chủ nhận diện nó là bào thai người, và sau chín tháng thì sinh ra SCP-164-2 như một ca có thai bình thường.
  • Bệnh nhân nam, Cấp D, 30 tuổi: Khối u xuất hiện ở tủy sống, làm gián đoạn tín hiệu của hệ thần kinh trung ương. Hậu quả là, bất kì chuyển động nào của SCP-164-2 đều khiên cho các chi của vật chủ bị co quắp, cho thấy có sự “liên kết chéo” giữa hai hệ thần kinh của hai cơ thể. Các xét nghiệm sinh thiết củng cố bằng chứng cho giả thiết này.
  • Bệnh nhân nam, Cấp D, 25 tuổi: khối u xuất hiện ở gần thực quản và khí quản của vật chủ, tại vị trí mà nếu khối u phát triển theo như những gì đã nghiên cứu thì sẽ bịt kín hai cơ quan nói trên và gây chết tức thì cho vật chủ. Thay vào đó, khối u lại phát triển sâu vào bên trong cổ, ngăn chặn sự tử vong của vật chủ trước thời điểm bình thường. Ts. █████ cho rằng đây có thể là hành động có chủ ý thực hiện bởi SCP-164.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License