SCP-1640


đánh giá: 0+x

Mã vật thể #: SCP-1640

Phân loại: Neutralized; Trước đây là Safe.

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt Trong Quá Khứ Ngày 23/01/2011: Vệ Tinh Thám Sát Delta-6 hiện đang ở trên quỹ đạo, nhằm mục đích đánh chặn bất kỳ tín hiệu vô tuyến nào phát ra từ SCP-1640. Quỹ đạo của SCP-1640 đã được can thiệp nhằm ngăn chặn một cuộc đào tẩu chớp nhoáng khỏi Mặt trăng và được dự đoán sẽ va chạm với Mặt trăng vào ngày 14/04/2035. Qúa trình kìm hãm kiến thức về SCP-1640 hiện đang được tiến hành với các cá nhân đã xác định của NASA. Qúa trình quan sát SCP-1640 hiện đang được phân bổ cho Khu Nghiên Cứu 29, và bất kỳ sự thay đổi về quỹ đạo hoặc vận tốc nào cũng phải được báo cáo ngay lập tức.

Vệ Tinh Thăm Dò Delta-7 được giao nhiệm vụ thu thập và tiêu hủy các cá thể SCP-1640-1, và phải được thay thế trước khi các chức năng ngừng hoạt động vào ngày 24/08/2059.

Quy Trình Đã Sửa Đổi: Từ ngày 10/04/2011, Vệ Tinh Thăm Dò Delta-7 được giao nhiệm vụ loại bỏ các cá thể SCP-1640-1 bị phá hủy và các mảnh vụn ra khỏi SCP-1640. Không cần áp dụng quy trình quản thúc nữa, xem Sự kiện Vô Hiệu Hóa 1640-A.

Miêu tả: SCP-1640 là một khối bán cầu, với thành phần tụ thành bởi đất, với một số mảnh thiết bị nhân tạo nằm trên bề mặt của nó. Nó được ước tính có đường kính 10 mét và cao 6 mét. SCP-1640 cách mặt trăng khoảng 5.000 km và được trang bị các hệ thống hỗ trợ điển hình cho vệ tinh nhân tạo hiện đại. Tuy nhiên, chúng được gắn ở nhiều vị trí khác nhau để mô phỏng một khu rừng ôn đới. Bao gồm:

  • Các tấm pin năng lượng mặt trời tròn, màu xanh, được lắp trên những thanh kim loại màu nâu lớn. Pin dự phòng được đặt trong lõi mỗi thanh, được xem là một nguồn năng lượng dự phòng.
  • Cảm biến từ kế kép, ăng ten UHF (DG: Loại ăng ten lúc xưa dành cho tivi, dùng để thu phát tín hiệu ở tần số cực cao với khoảng cách thu phát ngắn), và ăng ten điều khiển từ xa, được đặt tại các vị trí rìa của SCP-1640. Mỗi cái được gắn kết bởi một khóm hoa, được cho là nhân tạo.
  • Các động cơ đẩy được đặt bên trong khối bán cầu, và ống đẩy được uốn cong ở một số góc cho giống với rễ cây.
  • Thiết bị viễn trắc có hình dạng không đồng đều, vẻ ngoài trông như những tảng đá. Chúng rõ ràng được sử dụng trong việc tạo ra các tín hiệu radio.

SCP-1640 phát ra những thông điệp bằng sóng vô tuyến với tần số biến thiên trên dải tần số ██.███, và thỉnh thoảng có thể phát các âm thanh nghe như tiếng ồn được lặp đi lặp lại, sau đó được xác định là mã Morse.

SCP-1640 luôn tạo ra các loài thực vật khác nhau, và phát tán các mẫu vật này thông qua một cổng xả ở phía sau của nó. Các mẫu vật được ghi nhận bao gồm cây bụi, chồi non, và các loại thân thảo (mầm non, rễ, lá của nhiều loại cây khác nhau). Những mẫu vật này (dưới đây gọi là SCP-1640-1) không có tính chất trái ngược nào khi tiếp xúc với môi trường chân không và tia cực tím. Chúng sẽ tiếp tục phát triển bình thường, và mặc dù quá trình quang hợp được tiến hành liên tục, việc thiếu các chất cần thiết (nước, CO2, vv) cho quá trình này vẫn không ảnh hưởng đến tuổi thọ của chúng. Các mẫu vật SCP-1640-1 cho thấy sự phân huỷ từ từ khi hạ nồng độ oxi trong khí quyển xuống thấp, và không có yếu tố bất thường nào xuất hiện nhằm chống đối với bất kỳ hình thức gây tổn hại nào khác đến chúng.

Ảnh chụp của SCP-1640 đã xác nhận sự hiện diện của một con thỏ (Lepus curpaeums) trên SCP-1640, kích cỡ của nó cho thấy rằng nó là một con vật mới sinh ra hoặc là bị còi. Hiện tại chưa biết bằng cách nào cá thể này có thể ở trên SCP-1640 hay làm thế nào nó có thể tồn tại mà không có bất kỳ hình thức che chắn bảo vệ hay nơi trú ẩn nào. Việc tiếp cận SCP-1640 hiện đang được triển khai để phát hiện bất kỳ tính chất bất thường nào khác của các cơ chế bên trong và cư dân của SCP-1640.

Phụ lục 1640-C: Dưới đây là các thông điệp truyền dẫn bằng vô tuyến có nguồn phát từ SCP-1640. Lần truyền dẫn cuối cùng được nhận trong quá trình vô hiệu hóa SCP-1640.

3/0█/20██
Tôi thấy nhà bên dưới tôi. Nhà chắc phải cô đơn lắm, tôi mang lại cho nhà những món quà đây.

3/1█/20██
Mặt trăng của thỏ, khổng lồ. Ông là một cánh đồng hoang dại!
Ngoài ra tàu bị thủng. Những Món Quà đang rơi ra. Sẽ cố gắng khắc phục.

3/2█/20██
Ngay trên mặt trăng! Tất cả các thỏ trắng bên dưới, chúng đang ngủ. Hạ cánh sớm!

3/3█/20██
Vẫn còn ở phía trên mặt trăng. Khi nào hạ cánh?

4/█/20██
Làm thế nào để chuyển những món quà này đi? Khi nào hạ cánh? Nhà ơi?

Sau đây là thông điệp truyền dẫn có nguồn gốc từ [DỮ LIỆU BỊ GIẤU], nơi đặc biệt có nhiều thỏ, và được đánh dấu với tên gọi Sự Kiện Bất Thường 3450-UT. Thời gian truyền dẫn từ SCP-1640 và Sự Kiện Bất Thường đã gợi ý rằng nó đang giao tiếp với SCP-1640. [DỮ LIỆU BỊ GIẤU] đã không thể hiện bất kỳ mục đích bất thường nào cho-đến-giờ.

Con ơi. Vệ tinh đang đi theo một đường thẳng. Ta gửi cho mỗi mình con, bởi vì con cần sức mạnh. Vì cuộc sống của con cần mục đích, bởi nó vốn không có. Vì vậy, từ bây giờ đây là nhiệm vụ của con: hãy gửi đến loài thỏ trên mặt trăng cho ta. Điều con đang làm rất tuyệt vời.

Sự kiện Vô Hiệu Hóa 1640-A: Vào ngày 4/██/20██, bộ phận kiểm soát nhận thấy một sai lệch trong quỹ đạo bay của SCP-1640. Nó dường như đã chuyển hướng theo cách thủ công từ quỹ đạo chuẩn của nó và bắt đầu rơi hướng về bề mặt mặt trăng. Nhân viên Tổ chức đã không thể can thiệp việc đâm xuống bề mặt mặt trăng và bị phá hủy của SCP-1640. Qua quá trình quan sát khu vực sụp đổ, tất cả các loại thực vật đã mất tính bất thường và bắt đầu hiển thị các hiệu ứng đặc trưng của việc tiếp xúc với chân không và nhiệt độ cao. Không có tín hiệu radio nào khác được truyền dẫn từ SCP-1640, dẫn đến việc tái phân loại Neutralized.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License