SCP-1643


đánh giá: +4+x

Mã Vật Thể: SCP-1643

Phân Loại: Euclid

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Vùng đất xung quanh SCP-1643 sẽ được bao vây trong một hàng rào bằng lưới thép. Chu vi trong vùng vây sẽ được nhân sự và hệ thống tự động của Tổ Chức giám sát liên tục. Bất kỳ kẻ xâm phạm trái pháp nào cũng đều phải bị bắt giữ và tra khảo.

Chính quyền địa phương sẽ thông báo rằng địa điểm này là khu cơ sở nghiên cứu khí quyển thuộc quyền sở hữu của chính phủ.

Nhân sự được giao cho dự án này phải không thể được có niềm tin vào tôn giáo mạnh mẽ. Đặc biệt, nhân sự không thể là một tín đồ của bất kỳ ngưỡng tin Abraham nào.

Không ai được phép đi vào vùng bán kính 850 mét xung quanh SCP-1643 mà không có được sự chấp thuận từ trước của quản lý tại địa điểm. Thăm dò bằng robot thì được phép.

Mô Tả: SCP-1643 là một tòa tháp cao 230m nằm ở trung tâm khu tàn tích của một thị trấn tường thành bao quanh tại miền bắc Iraq. 70 mét dưới của tháp được làm bằng gạch đất nung. 160 mét phía trên được xây dựng bằng hợp kim thép hiện đại dưới dạng khuôn mở bao quanh trục thang máy với một tầng phòng duy nhất ở phía trên cùng. Trong thời gian quản thúc, các dụng cụ phù hợp cho một nghi lễ cùng với thứ thiết bị được cho là đã được sử dụng để làm ổn định các đặc tính dị thường tạm thời khi xuyên thời không giữa các chiều không gian đã được tìm thấy bên trong căn phòng. Các tầng đất nung của SCP-1643 được gia cố cấu trúc bằng các vật liệu hiện đại. Phân tích luyện kim cho biết, những thành phần hiện đại này của SCP-1643 đã được dựng nên từ trong vòng của thập kỷ trước.

Tất cả những cá nhân bước vào trong phạm vi 800 mét của SCP-1643 đều không thể nói, đọc, viết, hoặc hiểu cùng một ngôn ngữ như một ai bất kỳ hiện đang ở trong khu vực này. Điều này có thể được hiểu là một cá nhân sẽ không thể nói được bất kỳ loại ngôn ngữ nào do tất cả mọi ngôn ngữ mà họ biết đã được hoán đổi cho một ai đó khác dưới tác động của SCP-1643, và thay vào đó thì họ sẽ nhận ra rằng mình đang thông thạo trong một ngôn ngữ khác.

Khi cố gắng rời khỏi vùng bán kính này, các cá nhân sẽ ngay lập tức bị dịch chuyển đến một phần nào đó trên thế giới mà họ đã sử dụng cùng một ngôn ngữ nhiều nhất để giao tiếp khi ở trong vòng bán kính của SCP-1643. Các cá nhân chỉ có thể giữ được khả năng giao tiếp bằng (những) loại ngôn ngữ mà họ đã sử dụng dưới tầm ảnh hưởng khi ở trong bán kính của SCP-1643 mà thôi.

Ngoài một số lượng đáng kể các thiết bị xây dựng thông thường ra, một vài loại công nghệ đáng chú ý nhưng không mang tính dị thường đã được tìm thấy trong khu vực xung quanh SCP-1643.

Bên trong chân tháp là một hệ thống phức hợp bao gồm các thiết bị liên lạc và máy tính. Hệ thống này dường như đã được thiết kế đặc biệt để tạo nên điều kiện giao tiếp trong khu vực bị ảnh hưởng bởi SCP-1643. Người dùng sẽ nói vào thiết bị cầm tay di động để chuyển lời nói của họ đến trung tâm cài đặt. Trung tâm cài đặt sẽ phiên dịch từ bất kỳ loại ngôn ngữ nào mà họ hiện đang nói thành mọi loại ngôn ngữ mà những người trong SCP-1643 đang sử dụng. Thiết bị này dường như đã được phát triển bằng cách cho các cá nhân từ bên ngoài vào toà tháp để ghi nhớ một danh sách những thuật ngữ sâu rộng đã được sắp xếp và được họ nói thẳng chúng vào đầu máy trung tâm nhằm xác suất hiệu chuẩn chúng. Điều này về mặt lý thuyết sẽ cho phép một cá nhân có thể đạt được đến ít nhất là trình độ giao tiếp thô sơ với những người còn lại đang kết nối với hệ thống ngay cả khi thứ ngôn ngữ mà họ đang nói là đã chết hoặc không thể xác định.

Hệ thống giao tiếp này cũng có khả năng phát ra các loại phụ đề đã được dịch, sử dụng sóng radio ngắn, tới những người tiếp nhận nằm ngoài khu vực SCP-1643 ảnh hưởng.

Một số chiếc xe tải đã được thêm vào khả năng tự lái cơ bản dường như có thể vận chuyển ra vào các vật chất khỏi khu vực ảnh hưởng của SCP-1643 mà không làm kích hoạt khả năng dịch chuyển của SCP-1643 thành công.

Một bản nháp lá thư đã được tìm thấy trong ngăn đựng găng tay của một trong những chiếc xe tải.

Vì sự lưu tâm của Mục Sư Dijkstra:

Chào anh Armond, tôi viết bức thư này để nói lời từ biệt một lần nữa và xin cho một ân huệ cuối cùng. Kèm theo đó, anh cũng sẽ tìm thấy quyển nhật ký về chuyến thám hiểm trên con đường của tôi và những bản sao của mọi phát hiện quan trọng trong ba mươi năm nghiên cứu của tôi cuối cùng. Tôi hỏi anh có thấy cách chúng được gìn giữ đến khi thời điểm giáo hội lại cần trau dồi những kiến thức đó lần nữa chứ, chúng sẽ luôn ngự tại một nơi. Và chắc hẳn là anh sẽ không muốn đồng ý với kết luận cuối cùng của tôi khi nó đã liên quan đến Chúa và bản chất thật sự của Ngài; tuy nhiên, ngay cả khi anh chỉ coi nó như một luật áp dụng cho các vị thần ngoại giáo ngoài kia, thì công lao của tôi vẫn là đại diện cho thứ tác phẩm toàn diện nhất về thần thuyết học thực địa từng được chuyển giao vào lòng bàn tay của giáo đường.

Đây có thể là lần cuối cùng tôi viết thư cho anh, trước khi tôi chuẩn bị tham gia vào một cuộc thử nghiệm có thể giúp cho nỗi bất hoà xưa cũ của chúng ta an nghỉ tại đây. Đồng thời cũng có thể giết cả chính tôi.

Kiếp này tôi đã sống hết được một cuộc đời trọn vẹn. Tôi đã được phong sắc. Tôi đã được tục hoàn. Tôi đã đi trên nhiều con đường, và nhìn thấy được những thế giới còn nằm trên cả luận óc tưởng tượng của mọi con người. Tôi đã nói chuyện với cả thánh thần và ma quỷ. Trong hành trình tìm kiếm của tri thức, tôi đã đẩy lùi cả ranh giới của khoa thần học, và theo đuổi những câu trả lời đến những nơi mà chưa từng ai đặt chân đến. Nhưng có một câu hỏi đang đè nặng trong lòng tôi. Về khi tôi đã thấy được các vị Chúa Trời. Tôi đã nói chuyện với số còn lại của họ. Rằng đó là sự thật, lòng tin là thứ đã tạo nên họ, và tín lý của chúng vào mỗi người đây là thứ giúp họ vẫn còn vững bền. Nếu đã thế, thì làm sao chúng ta có thể biết rằng vị thần mà chúng ta tôn thờ bấy lâu không phải là sản phẩm của đức tin chúng ta?

Thử nghiệm cuối cùng của tôi nhằm mục đích kiểm tra điều này. Nếu niềm tin ảnh hưởng cả một thứ, thì một loại vũ khí được đầu tư với một niềm tin mạnh mẽ hơn sẽ có thể làm nên được điều không tưởng. Cả cuộc điều tra của tôi và ghi nhận lịch sử đều là minh chứng cho kết luận này. Chỉ cần có đủ quyết tâm, ắt hẳn rằng chúng ta đều có thể đả thương các vị thần ngoại giáo mà tôi đã gặp bằng chỉ đơn thuần một lưỡi dao thép lạnh. Và trong cả về thế kỷ trước, rất nhiều nỗ lực đã được dành ra để thúc đẩy tính hiệu quả của vũ khí hạt nhân, đến mức nỗi sợ hãi của nhiều người về những công cụ tựa như thế còn lớn hơn cả tình yêu của họ dành cho chúa; kể cả khi họ đã luôn tin tưởng vào Ngài bấy lâu nay.

Vấn đề là sau đó làm sao để lên được thiên đàng với một thứ quá đỗi xa xỉ như thế này.

“Và họ nói rằng, Nào, ta hãy cùng dựng nên nơi thành thị với toạ tháp đại vụt thiên trời cao” - Sáng Thế Ký 11:4

Chúng tôi đã tìm thấy phần còn lại của toà tháp. Và chúng tôi đã xây dựng lại cả toà tháp. Ngày mai tôi sẽ kiểm chứng chính lòng tin của mình bằng ngọn lửa hạt nhân huỷ diệt. Và nếu tôi chết trong quá trình này, thì tôi cũng đã đưa ra các điều khoản để chuyển giao kết quả của cuộc thử nghiệm cuối cùng này cho anh.

-Arthur Grisham

Hiện cả tung tích của Arthur Grisham và Armond Dijkstra vẫn chưa được hay biết.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License