SCP-165


đánh giá: +2+x
165-1.png

SCP-165 trốn nắng trong một tòa nhà bỏ hoang.

Mã vật thể: SCP-165

Phân loại: Keter

Quy trình quản thúc đặc biệt: Được đặt tại Vùng Quản-Thúc-Sinh-Học Có-Vũ-Trang (QTSHCVT), SCP–165 phải được xử lí như một loại sinh vật gây bệnh có tính lây nhiễm. Các quy tắc khử trùng và cách ly nghiêm ngặt nhất phải luôn được đảm bảo.

Trường sóng viba xung quanh SCP–165 được kích hoạt để ngăn chặn sự di chuyển của các đụn cát bên trong khu vực quản thúc. Cứ mỗi chín (9) ngày một lần, SCP–165 sẽ được cung cấp một khẩu phần ăn là một con gia súc nặng ít nhất bảy trăm năm mươi (750) kilograms.


Mô tả: Cấu tạo hữu cơ của SCP-165 được hình thành từ nhiều sinh vật kí sinh nhỏ, dài bảy trăm năm mươi (750) micromet, có tám (8) chân và có cấu trúc gen tương tự với loài ve bụi nhà. Khác biệt lớn nhất là loài sinh vật này gắn liền thân chúng vào một hạt cát, hành vi cư xử tương tự như loài ốc mượn hồn. Hiện vẫn chưa rõ lý do đằng sau hiện tượng này, nhưng cộng đồng khổng lồ SCP-165 có thể lên đến hàng triệu, thậm chí hàng tỷ, tạo nên các đụn cát lớn hơn.

SCP-165-2.jpg

Hình ảnh SCP-165 dưới kính hiển vi điện tử.

Sự tương đồng giữa loài [DỮ LIỆU BỊ XÓA] và SCP-165 chỉ mang vẻ bề ngoài. Những quần thể [DỮ LIỆU BỊ XÓA] có bản chất là tập hợp các cá thể đơn bào tồn tại cùng nhau và rõ ràng là có nhận thức và trí tuệ tập thể. Trong khi đó, quần thể SCP–165 được tạo thành từ các cá thể ve bét (Acari) không hề hợp tác mà thay vào đó là cạnh tranh thực phẩm với nhau. Giống như muỗi, chúng dựa vào các chất hóa học như CO2 hoặc đường trong không khí để nhận diện con mồi. Những con ve này lăn lộn lên nhau hướng về phía con mồi, chỉ sử dụng chân của chúng để đeo bám và vượt lên những con khác. Khi tiếp xúc với thịt động vật, chúng cắn và tiết ra một loại chất độc gây tê, tương tự như muỗi hay bọ chét. Nạn nhân thường sẽ không cảm nhận được hàng triệu cá thể ve đang “thay phiên nhau” cấu xé da thịt của mình trong khi chúng tấn công bao trùm khắp chung quanh thân thể nạn nhân.

Một đợt tấn công đặc trưng có chiều giống như một đợt lốc xoáy xung quanh thân thể hoặc các cơ quan của nạn nhân. Đàn SCP–165 rất hiệu quả trong việc tranh giành thức ăn với nhau, hầu hết các bộ phận của con mồi có thể bị ăn sạch trơ ra xương trong vòng chưa đầy một phút. Hợp chất gây tê hiệu quả tới mức nạn nhân có thể ngủ mà không hề hay biết rằng các chi của mình đang bị ăn mất.

Đàn ve này đề kháng với mọi điều kiện, ngoại trừ một vài loại thuốc chống côn trùng độc hại nhất. Chúng phải tránh nắng và thường tìm tới nơi có bóng mát khi có thể, hoạt động mạnh nhất vào ban đêm, tìm săn những con mồi to lớn đang ngủ. Điểm yếu về khả năng chịu nhiệt là đặc điểm được tận dụng nhiều nhất trong phương pháp quản thúc SCP -165.

165-3.png

Những hình ảnh này, chụp trước khi quản thúc, được thực hiện bằng máy bay không người lái.

Phụ lục - Quá trình thu thập: Rõ ràng là Chính Phủ Hoa Kì đã nhận thức được sự tồn tại của SCP–165 khoảng tám mươi năm (80) nay. Khu vực nơi SCP -165 được tìm thấy hiện nay là một thị trấn của người Đức nhập cư bị bỏ hoang, Fredricksburg, Arizona, tại sa mạc Tule gần trường ném bom Gold Water của lực lượng Không Quân.

Khu vực hẻo Fredricksburg hẻo lánh được thành lập vào khoảng cuối những năm 1800 và đến năm 1908 đã trở thành một thị trấn ma. Một đoàn kị binh hành quân ngang đây đã báo cáo rằng cư dân đã biến mất và các ngôi nhà đều bị bỏ trống. Họ cố gắng ở lại một đêm trong khách sạn bỏ hoang của thị trấn, hậu quả là bảy (7) con ngựa của họ đã bị ăn sống chỉ còn lại những đống xương. Tất cả binh lính của đoàn kị binh đều rời đi ngay trong đêm, nói rằng cát tràn ngập các tòa nhà như một dòng nước lũ, chỉ có bốn (4) người đủ dũng cảm để ở lại. Và đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy họ.

165-4.png

Tòa nhà bền vững nhất tại Fredricksburg, Arizona, là nơi có cồn cát lớn nhất của SCP-165

Cuối những năm 1950s, quân đội Hoa Kì nổ lực triệt tiêu SCP-165 bằng cách biến khu vực thành một bãi ném bom. Các đợt ném bom đã thành công trong việc giảm thiểu số lượng SCP-165, nhưng đến những năm 1980s, người ta nhận thấy rõ ràng rằng cần phải tiến hành dọn dẹp và thu hồi trên mặt đất thì mới loại bỏ được sự tồn tại của SCP-165. Lực lượng Đặc nhiêm Cơ động Epsilon-9 (Mobile Task Force Ɛ-9) (mã danh “Kẻ Nuốt Lửa – Fire Eaters”) được điều động đến để tiến hành các quy trình quản thúc và thu hồi SCP–165. Trong khi tiến vào thị trấn Fredricksburg, một bảng cảnh báo được tìm thấy với dòng chữ "Vorsicht vor den kriechenden, hungrigen Sanden", dịch thành: "Cẩn Thận Với Các Đụn Cát Di Động Khát Máu". Các khấu súng phun lửa của MTF Ɛ-9 tỏ ra rất thành công trong việc đốt cháy và làm giảm số lượng SCP–165 tới mức có thể quản lí. Một đụn cát sống nặng gần 4 tấn được thu hồi vào vận chuyển đến Vùng QTSHCVT-18 nơi hiện nay nó vẫn đang được theo dõi và quản thúc.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License