SCP-1678


đánh giá: +6+x
volgunpolice.png

Một cá thể của SCP-1678-A dưới quy trình quản thúc.

Mã vật thể: SCP-1678

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1678 chỉ được quản thúc cục bộ. Đội Đặc Nhiệm Cơ Động Tau-4 và Epsilon-6 đã lập ra một phạm vi có thể phòng thủ xung quanh Quận Hyde Park của SCP-1678, do có nhiều trường hợp các cá thể SCP-1678-A ngừng tấn công trong phạm vi khu vực Tổ Chức nắm giữ. Một trạm nghiên cứu dài hạn đang trong quá trình xây dựng, và các trưởng Đội Đặc Nhiệm Cơ Động đang chuẩn bị một cuộc tấn công vào Bảo Tàng Lịch Sử Tự Nhiên với mục tiêu chiếm đóng một trạm thông lệnh nhằm truyền lệnh phòng thủ. Những mục tiêu ngắn hạn của Tổ Chức trong SCP-1678 hiện tại là việc chiếm đóng và mở rộng phạm vi phòng thủ sang Bảo Tàng Lịch Sử Tự Nhiên và việc nghiên cứu, xác định nguồn gốc của những cá thể SCP-1678-A. Mục tiêu dài hạn của Tổ Chức là can thiệp hoặc ngăn chặn việc tạo ra các cá thể SCP-1678-A, đồng thời tấn công Tòa Nhà Nghị Viện, nơi thực thể tạo ra SCP-1678 được tin là đang nghị tại, để bắt giữ và quản thúc thực thể đó.

Mô tả: SCP-1678 là một bản sao tỉ lệ chuẩn của thành phố London, nước Anh, vị trí chính xác 1km phía dưới thành phố London gốc. Hiện tại, chỉ khu vực Hyde Park của SCP-1678 đã được khám phá, tuy vậy, tất cả tòa nhà, ít nhất là trong quận đã được khám phá, tương quan chính xác với phiên bản trên mặt đất của chúng về mặt vị trí, hình dạng và kích cỡ bề ngoài, tuy hiếm khi giống phiên bản mặt đất về vật liệu xây dựng hay cục diện bên trong. Thành phố được xây dựng theo mẫu thành phố London từ thời Victorian, với loại đèn ga truyền thống trên đường phố và với mọi tòa nhà hiện đại được xây dựng lại theo kiểu kiến trúc Victorian, điển hình là những tòa nhà chọc trời của quận thương mại. Ánh sáng không được thấy thường xuyên, cách SCP-1678 thu được lượng khí oxy và khí ga đều đặn chưa được phát hiện.

SCP-1678 được tin rằng đã được xây dựng một cách tức thời bằng một phương pháp chưa rõ, với Tòa Nhà Nghị Viện của SCP-1678 là ‘tâm điểm’ của quá trình xây dựng. Điều này được chứng minh do càng xa Tòa Nhà Nghị Viện, những công trình của SCP-1678 càng có nhiều lỗi, như những toà nhà làm hoàn toàn bằng ống đồng hay những vật liệu bất thường khác, những cây đèn ga chỉ là những cột kim loại với một cầu sáng lơ lửng phía trên, những tòa nhà không có sàn nhà, và, ở nơi cách xa tâm điểm SCP-1678 nhất đã được khám phá, không có cửa sổ hay cửa ra vào. Ngoài nhân sự của Tổ Chức và những cá thể SCP-1678-A, B và C, SCP-1678 không có sinh vật nào khác sinh sống.

SCP-1678 được tin rằng đã được xây dựng để chứa đựng những người sống sót sau một Viễn cảnh Tận thế Cấp XK. Điều này được thể hiện rõ qua một đoạn ghi âm được tự động phát khi có bất cứ người nào đi vào thành phố.

Hầu hết tòa nhà được khám phá ở SCP-1678 có vẻ đã được xây dựng để chứa một mật độ dân cư rất cao với giường tầng thép nằm cạnh nhau, một chi tiết thường thấy ở những tòa nhà với mục đích đó. Các nhà nghiên cứu của Tổ Chức đã tuyên bố rằng hầu hết những tòa nhà đã khám phá ở SCP-1678 không thích hợp cho con người sinh sống, do có rất nhiều điểm mốc, dột và cơ sở hạ tầng kém bên trong chúng. Một số tòa nhà được xây dựng với mục đích khác, điển hình là phiên bản SCP-1678 của Viện Bảo Tàng Lịch Sử Tự Nhiên, có trưng bày một triển lãm mang tên “Sự sụp đổ của nhân loại”, chứa mô hình một số thực thể SCP đã được biết đến, cùng với tranh ảnh khắc họa những cảnh tận thế.

Hiểm họa chính đến từ SCP-1678 là từ những thực thể được nhắc đến ở một số đoạn thu âm SCP-1678 với tên gọi “Bobby” (“Bobby” là một từ ngữ đường phố thời Nữ Hoàng Victoria được người Anh sử dụng để gọi cảnh sát), sẽ được gọi là SCP-1678-A. Những thực thể này được tạo thành từ xác người bị cắt thô bạo ở đầu, cổ tay, đầu gối và khuỷu tay, được ráp lại bằng khớp vít công nghiệp. Bộ phận đàu luôn được quấn lại bằng băng. Chúng mặc bộ đồ quân phục giống với cảnh sát thời Nữ Hoàng Victoria và có thái độ rất thù địch với nhân sự Tổ Chức, tấn công họ khi phát hiện bằng bất cứ vũ khí nào có thể tìm thấy. Trước khi tấn công, SCP-1678-A phát ra một tiếng động giống tiếng huýt còi cảnh sát, và tất cả loa đài trong phạm vi 100m phát ra đoạn ghi âm “Cảnh sát đây! Đứng lại, tội phạm!”. Những cá thể SCP-1678 chống lại thương tổn rất tốt, chỉ có thể bị phá hủy bởi đạn đường kính lớn và vũ khí nổ. Chúng được tin là xuất hiện từ một tòa nhà mang tên “Nhà dành cho Người Nghèo của Bryson”, được chứng minh bởi tấm áo tù nhân được mặc dưới bộ trang phục.

Việc chúng tương tác đến mức nào với các thực thể khác trong SCP-1678 là chưa rõ.

Hiện tại không rõ thực thể nào có trách nhiệm tạo ra và duy trì SCP-1678. Cũng chưa rõ sự kiện SCP-1678 được tạo ra để chuẩn bị cho là gì.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License