SCP-169


đánh giá: +6+x

Mã Vật Thể: SCP-169

Phân Loại: Keter

Quy Trình Quản Thúc Đặc Biệt: Do kích thước của nó, SCP-169 không thể và gần như chắc chắn sẽ không bao giờ có thể quản thúc—không có kiến trúc nào trên Trái Đất đủ lớn hoặc đủ mạnh để chứa SCP-169. Vị trí của SCP-169 không được cho biết chính xác, nhưng hình ảnh các vệ tinh và phân tích độ lệch tâm trong quỹ đạo Trái đất cho thấy SCP-169 nằm ở phía nam Đại Tây Dương, trải dài quanh mũi Nam Mỹ (xem Phụ Lục 0-20).

Bất kỳ cảnh quay vệ tinh nào về sự thay đổi trong các vùng đất do SCP-169 tạo ra sẽ bị cắt bỏ và phá hủy bởi các đặc vụ được cài vào.

Mô Tả: SCP-169 được cho là một loài động vật chân đốt biển khổng lồ, nó được gọi là "Leviathan" bởi các thế hệ thủy thủ và lịch sử truyền miệng. Trước đây thì nó được coi là một câu chuyện thần thoại, sau đó SCP-169 đã được Lực Lượng Đặc Nhiệm Cơ Động Gamma-6 phát hiện vào ngày ██/██/19██ trong một cuộc điều tra về hiện tượng siêu linh xung quanh quần đảo █████ █████████ (tọa độ ██°██'S ██°██'W). Trong quá trình điều tra Ɣ-6, Ts. ████ ████████ [Ɣ6-0912] đã phát hiện ra quần đảo đã di chuyển đi được ít nhất ba (3) ki-lô-mét từ vị trí ban đầu. Mặc dù lúc đó, Ts. ████████ nghĩ rằng chuyển động này là do sự trôi dạt nhanh khác thường của các lục địa, một nhiệm vụ trinh sát được thực hiện bởi USS ████████ và đã tiết lộ rằng quần đảo này là một phần nhô ra như các mảng đá bao phủ một khối hữu cơ khổng lồ. Tổ Chức đã ngay lập tức chen vào để bắt đầu quản lý mối đe dọa này.

Ts. ████████ và Ts. ██████████ [Ɣ6-0421] đã ước tính chiều dài cơ thể của SCP-169 là từ 2000 đến 8000 km. Sinh vật này được cho là đã tồn tại từ thời kỷ nguyên Cambri. Không còn cá thể nào khác được tìm thấy. Tập tính của SCP-169 gần như không rõ, chẳng hạn như khả năng sinh sản của nó (nếu có), chế độ ăn và khu vực làm tổ (nếu có). Nghiên cứu về SCP-169 vẫn đang chờ phê duyệt.

Quần đảo █████ █████████ trong lịch sử là hoàn toàn không có người, ở mặc dù đã được khai mở bởi ███████ vào năm 17██. Sau khi bàn giao lại cho Tổ Chức, sự hiện diện của ███████ đã được che đậy đi với lý do mực nước biển dâng quá cao. Mặc dù quần đảo vẫn ở trên mực nước biển trong nhiều thiên niên kỷ qua, nhưng bất kỳ sự thay đổi trong độ sâu nào của SCP-169 đều có thể dẫn đến sự biến mất của toàn bộ quần đảo. SCP-169 di chuyển chậm, ít hơn một ki-lô-mét mỗi tuần, nhưng dường như chỉ là do tự trôi lềnh bềnh trên nước. Cách bơi của nó là không rõ. Các cơn địa chấn thông thường dường như cho thấy là do nó "thở" khoảng ba (3) tháng một lần, gây ra những thay đổi nhỏ trong địa hình của đảo, cho thấy sinh vật này có thể đang trong trạng thái ngủ yên.

Thông Tin Ngăn Chặn: USS đã bị toàn lực đánh chìm ngay sau khi phát hiện ra SCP-169 với sự cho phép của chính phủ Mỹ. Công chúng bị cấm xâm phạm vào quần đảo do SCP-169 làm nên vì là nơi có số lượng lớn các loài chim với nguy cơ diệt chủng thường trú. Như đã chỉ ra ở trên, các cảnh quay của vệ tinh sẽ được làm giả lại để ngăn chặn mọi thông tin về chuyển động của SCP-169. NASA hiện đang hợp tác với Tổ Chức để che giấu sự tồn tại của SCP-169 và hiện đang cho phép Tổ Chức sử dụng các vệ tinh của họ để lấy cảnh.

Phụ Lục [0-20]: Vào năm 199█, Đoàn Ủy nhiệm Quản trị Khí quyển và Đại dương Quốc gia Hoa Kỳ, một cơ quan khoa học của Mỹ đã không bị ảnh hưởng và không biết về sự tồn tại của Tổ chức, đã phát hiện ra một âm thanh dưới nước có tần số cực thấp phát ra từ quanh vùng ██ºS ███ºW, khoảng ██ km từ bờ biển phía tây nam của Nam Mỹ.

scp169spectograph.jpg

Bất chấp những nỗ lực ngăn chặn của đặc vụ cài vào ████ ████████ [IA-1522], tin tức về âm thanh đó đã bị rò rỉ ra giới truyền thông, thông qua các phương tiện truyền thông trên toàn cầu. Phân tích của Tổ Chức đã kết luận rằng một sinh vật khổng lồ dưới nước là nguồn gốc của âm thanh này và SCP-169 được cho là nguồn gốc của nó, vì "đầu" của nó nằm ở vị trí tốt hơn so với các phần còn lại của SCP-169. Âm thanh đã khẳng định cho giả thuyết của Ɣ6-0421 là SCP-169 có kích thước khổng lồ. Những nỗ lực trong tương lai của các nhà khoa học hay dân sự để xác định nguồn gốc của âm thanh này phải được dừng lại bằng bất cứ phương pháp nào có thể.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License