SCP-169-VN

The ListPages module does not work recursively.
đánh giá: +26+x


MÃ VẬT THỂ: SCP-169-VN

QUYỀN HẠN-

PHÂN LOẠI QUẢN THÚC: EUCLID

PHÂN LOẠI QUY MÔ: EKHI

MÃ VẬT THỂ: SCP-169-VN

QUYỀN HẠN-

PHÂN LOẠI QUẢN THÚC: EUCLID

PHÂN LOẠI QUY MÔ: EKHI

JM10SBM.jpg

Hình ảnh SCP-169-VN tại một tòa nhà chung cư ở Hà Nội, Việt Nam. Được chụp bằng máy ảnh hồng ngoại.

QUY TRÌNH QUẢN THÚC ĐẶC BIỆT: ĐĐNCĐ Saz-3 (“Thợ Săn Người”) phải tuần tra 24/7 những khu vực được báo cáo hoặc nghi ngờ có sự xuất hiện của SCP-169-VN, các thành viên thuộc đội phải được trang bị súng điện tầm xa và súng lục. Những hình ảnh trên mạng Internet được cho là có liên quan tới SCP-169-VN phải được xác định và tiêu hủy. Đối với những bức ảnh thu hút sự chú ý rộng rãi, các phương tiện truyền thông thuộc sở hữu của Tổ Chức cần phát hành các bản tin và bài báo điện tử nhằm ngụy tạo chúng thành những hình ảnh đã qua chỉnh sửa hoặc bị lỗi trong quá trình xử lý. Những thông tin về sự xuất hiện của những kẻ biến thái trong các khu dân cư có liên quan cũng sẽ được theo dõi và giải thích là tin đồn thất thiệt vô căn cứ.


MÔ TẢ: SCP-169-VN là các thực thể dạng người có đặc điểm tương đồng với những cư dân bản địa thuộc khu vực. Dị thể xuất hiện chủ yếu ở các khu đô thị lớn hoặc những vùng có đông dân cư sinh sống, chủ yếu ở Hà Nội và TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Trong phần lớn thời gian, SCP-169-VN chủ động tìm đến nhà dân và thực hiện hành vi quan sát lên mỗi cá nhân. Những thực thể này đặc biệt nhạy cảm đối với các mối đe dọa từ con người. Khi bị phát hiện, chúng sẽ tránh xa khu vực dân cư mà không phản kháng, ngoại trừ những trường hợp đặc biệt.

SCP-169-VN sở hữu khả năng tư duy kém, chúng không giao tiếp bằng ngôn ngữ và thường hoạt động theo bầy. Ở một số trường hợp hiếm gặp, SCP-169-VN có thể bị nhầm lẫn và thực hiện hành vi quan sát lên cả manocanh, xác chết hoặc các vật thể khác có hình dạng giống con người. Dị thể có thể thực hiện hành vi liên tục trong khoảng ba tháng mà không cần bổ sung bất kỳ chất dinh dưỡng nào cho cơ thể. Tính đến thời điểm hiện tại, mục đích của SCP-169-VN thông qua quá trình quan sát vẫn chưa được xác định.


PHỤ LỤC 169.1: Trong khoảng thời gian kể từ ngày 15/4/2021, nhiều tài khoản mạng xã hội Facebook đã đăng tải các bài về "Những nhóm người trần truồng" thuộc khu vực quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh, Việt Nam. Vào tối ngày 21/4/2021, một vụ cháy đã xảy ra tại một nhà dân ở địa chỉ số [BỊ TÁC ĐỘNG], đường Phan Văn Trị. Lực lượng cảnh sát phòng cháy chữa cháy gần khu vực đã đến kiểm tra và phát hiện xác chết cháy xém của ba cá nhân không rõ danh tính. Theo thông tin được biết, căn nhà thuộc sở hữu của anh Nguyễn Thành Nam. Những cá nhân liên quan khác đã được cung cấp thông tin giả hoặc xóa trí nhớ theo đúng quy trình.

Ngày █/█/2021, các đoạn video trích từ nhật ký hành trình xe của anh Nam, camera an ninh trong và ngoài ngôi nhà số [BỊ TÁC ĐỘNG], đường Phan Văn Trị đã được tìm thấy tại sở cảnh sát thuộc khu vực lân cận. Được biết, các đoạn băng video đã được giao lại bởi cô Lê Thị Quỳnh, vợ anh Nam nhằm phục vụ cho quá trình điều tra. Những đoạn ghi âm kể từ ngày 15/4/2021 đã được sắp xếp theo trình tự thời gian và gửi về cho Tổ Chức. Dưới đây là một bản phiên âm của các đoạn phim và đoạn ghi âm trên:
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License