SCP-170


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-170

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-170 không gây nguy hiểm, do vậy có thể được cất giữ an toàn trong bất kì tủ chứa nào. Tuy nhiên, do nguy cơ bị lạm dụng, cũng như số lượng có giới hạn của SCP–170, không nhân viên nào được phép di dời nó ra khỏi khoang chứa mà không có sự chấp thuận của Tiến sĩ ███

Mô tả: SCP-170 có vẻ ngoài là một tuýp keo dán tiêu chuẩn, màu vàng dài khoảng 13 cm. Không có nhãn hiệu hãng sản xuất hay bất cứ thông tin nào bên ngoài, ngoại trừ từ “KEO SIÊU DÍNH” được in đậm ở phía trước.

Bất cứ khi nào chất keo bên trong tiếp xúc với vật chất rắn, và vật ấy lại tiếp xúc với một bề mặt khác, thì cả hai vật thể đều bị mất liên kết cấp phân tử, cho một vật có thể được đẩy xuyên vào vật kia. Tuy nhiên hiện tượng này chỉ kéo dài trong chốc lát. Trong vòng một phần ba giây, khả năng xuyên qua nhau của hai vật thể bị vô hiệu hóa, khiến cho hai vật thể gắn vào nhau mãi mãi.

SCP–170 được tịch thu trong một đợt tấn công phòng thí nghiệm bất hợp pháp tại ████████, ███, năm 19██. Các đặc tính dị thường của SCP-170 không được biết đến cho tới khi một đợt kiểm tra tiêu chuẩn trên mọi vât thể bị tịch thu được tiến hành. Một kĩ thuật viên phòng thí nghiệm sử dụng pipet trích xuất một lượng nhỏ hợp chất của SCP–170 để phân tích. Khi cố gắng trải đều hợp chất lên tiêu bản kính, chiếc ống pipet đột nhiên xuyên thấu qua lớp kính. Các kiểm tra sâu hơn được tiến hành trên chiếc pipet và mảnh kính đã giúp phát hiện ra rằng chúng kết nối trực tiếp với nhau ở mức độ phân tử. Khi tiếp nhận thông tin này, nhân viên của SCP đã được cử tới và tịch thu toàn bộ các vật phẩm được thu hồi trước đó.


Các thử nghiệm đáng chú ý

Thử nghiệm 04:
NGUYÊN LIỆU: 1 dây xích loại lớn, nhiều quả cân ở các khối lượng khác nhau.
QUY TRÌNH: Một lượng nhỏ hợp chất của SCP-170 được nhỏ lên mắt xích cuối cùng của sơi xích, sau đó được gắn vào trần được gia cố của khu quản thúc 17f, Các quả cân kích thước khác nhau lần lượt được treo lên sọi xích để xác định điểm đứt gãy của liên kết.
KẾT QUẢ: Sau khi khối lượng treo lên đến mức 9 tấn, sợi xích đứt, nhưng không phải tại điểm liên kết. Chúng đứt tại mắt xích thứ 9 tính từ mắt cuối. Tất cả các mắt xích khác ngoại trừ mắt xích thí nghiệm được kiểm tra lại và đều cho thấy dấu hiệu kéo căng và biến dạng. Tuy nhiên, điểm liên kết với trần lại không hề có dấu hiệu suy yếu hay phân tách.

Thử nghiệm 07:
NGUYÊN LIỆU: 2 khối lập phương vàng 24 carat (càng gần mức 100% nguyên chất càng tốt)
QUY TRÌNH: Sử dụng cánh tay robot để đảm bảo góc tiếp xúc hoàn hảo, khối 1 (khối được bôi SCP – 170) được đẩy xuyên hoàn toàn vào trong khối 2, tạo thành một khối vàng mới tương đương với kích thước hai khối ban đầu.
KẾT QUẢ: Nghiên cứu trên khối vàng còn lại chỉ ra rằng, nó có khối lượng riêng là 36.3 grams/ cm3 , đúng gấp hai lần khối lượng riêng của vàng. Ngay cả khi nung chảy mẫu vật cũng không thay đổi được điều này, nó vẫn giứ nguyên khối lượng riêng ấy. Điều này cho thấy những chất này không thay thế nhau – mỗi nguyên tử vẫn còn nguyên ở đó. Phân tích các nguyên tử chứng minh rằng chúng là những nguyên tử vàng bình thường, không hề trải qua phản ứng nhiệt hạch để gia tăng khối lượng riêng. Những nguyên tử chỉ đơn giản là được nén vào một không gian nhỏ hơn so với sự cho phép của các định luật vật lí.

Dựa trên thí nghiệm này, Tiến sĩ ██████ đã kiến nghị việc sử dụng SCP-170 để “dán" hai mảnh uranium lại với nhau nhằm tạo ra một mẫu mới dễ phân tách hơn. Do các lo ngại về an toàn, đề nghị này đã bị từ chối.

xray.jpg

Ảnh chụp X-ray của ngón tay đối tượng bị dính vào bàn (sau khi cưa). Gãy xương gây ra bởi tượng cố gắng thoát thân.

Thử nghiệm 12
NGUYÊN LIỆU: 1 nhân viên cấp D, 1 x bàn gỗ.
QUY TRÌNH: Kiểm tra đầu tiên sử dụng đối tương sinh học. Nhân viên cấp D được bôi một ít chất SCP-170 lên ngón tay trỏ, và được yêu cầu ấn vào bàn.
KẾT QUẢ: Ngón tay của đối tượng lún vào mặt bàn đến hết đốt ngón tay thứ nhất. Mặc dù sợ hãi, nhưng đối tượng báo các rằng không hề cảm thấy đau, khó chịu hay cảm giác nào khác bên dưới điểm tiếp xúc. Tuy nhiên, ngón tay trỏ của anh ta dần sưng lên và chuyển sang màu tím, chứng tỏ hệ tuần hoàn vẫn tiếp tục bơm máu vào khu vực ấy mà không thể thu lại. Ngón tay được phẫu thuật cắt bỏ ở giữa đốt ngón thứ nhất và thứ hai.

Thử nghiệm 19
NGUYÊN LIỆU: 1 động cơ phản lực Pratt & Whitney F100, trần gia cố của khu quản thúc 19b
QUY TRÌNH: Đầu tiên SCP–170 được bôi lên bệ của động cơ phản lực, sau đó nhanh chóng ấn sâu khoảng 3.2 cm vào bên trong trần của phòng chứa. Sau khi nạp đủ nhiên liệu và kết nối các thiết bị điều khiển, động cơ phản lực được kích hoạt.
KẾT QUẢ: Động cơ được vận hành liên tục suốt 40 phút, trong khi các camera được bố trí để theo dõi khớp nhối nhằm phát hiện bất kì dấu hiệu biến dạng nào. Nhiều vết nứt nhỏ xuất hiện trên bê tông chung quanh điểm nối, tuy nhiên không có dấu hiệu nào của việc đứt gãy liên kết giữa hai vật liệu, ngay cả dưới lực tác động là 120,000 newton.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License