SCP-172


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-172

Phân loại:Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Những nhân viên có ước muốn truy cập SCP-172 cần được có văn bản chấp thuận, và phải trải qua một buổi tập luyện trong một giờ. Tất cả những sự tương tác với SCP-172 cần được giám sát bởi một nhân viên lớp 4, và nhân viên lớp 4 có quyền ngừng sự truy cập vào SCP-172 bất kì lúc nào. Tất cả hồ sơ, bản vẽ và thư từ từ SCP-172 phải được nộp ngay cho Tiến sĩ █████ để xem xét. Các yêu cầu được đặt ra bởi SCP-172 cần được chấp thuận sau khi Tiến sĩ █████ đồng ý. SCP-172 được phép ra khỏi khu vực lưu giữ nếu được đồng ý, với một nhân viên lớp 4 có vũ khi đi theo để giám sát.

Nhân viên có vũ trang cần được cho túc trực ở trước cửa phòng lưu giữ SCP-172. Nếu SCP-172 tìm cách trốn thoát, nó cần được yêu cầu ngừng lại, và được dẫn về khu vực lưu giữ. Khu vực lưu giữ cần có một số lượng giấy, bút chì và những vật liệu khác theo yêu cầu của SCP-172. Bàn, ghế và bất kì đồ nội thất thêm vào được yêu cầu bởi SCP-172 sẽ được cung cấp nếu có sự chấp thuận của Tiến sĩ █████. Khi SCP-172 bước vào trạng thái không hoạt động, SCP-172 nên được đặt trong hộp vận chuyển cho đến khi trở lại bình thường.

Mô tả: SCP-172 mang dáng vóc của loài người, 34 tuổi, cao 185 cm (6 ft 1 in), tóc đen và có ria mép, nặng 175.5 kg (386 lbs) và có gốc Nga. SCP-172 thân mật và thông minh, nhưng buồn tẻ và ít thay đổi. SCP-172 thích trang phục từ thập niên 1860, và luôn đeo một sợi dây chuyền có một chìa khóa nạm trang trí công phu trên sợi dây chuyền đó.

Bên trong SCP-172 là một bộ máy tự động phức tạp, sở hữu trên hai triệu bộ phận di chuyển và mười tám triệu linh kiện trong lần đếm cuối cùng. Các linh kiện được làm từ kính, lụa, thép, gỗ, đồng, cao su và một số chất khác. SCP-172 còn có một số “modules” được cài đặt thông qua một cửa sập trên ngực của nó. Những modules này có vẻ như sẽ thay đổi hành vi, lời nói, cử động và một số thông số dựa trên vị trí của khoang cơ thể và các thành phần của module. SCP-172 hiện có 46 module trong lần đếm cuối cùng, và đã xây dựng ba module khi bị Tổ chức lưu giữ. Hiện nay, SCP-172 đang được nạp với module kỹ sư. Module được định nghĩa bởi SCP-172 là “người chăm lo”, “người lính, “cứu thương”, “mẹ”, và “vua”, mặc dù những thứ này không phải là một danh sách đầy đủ (tham khảo Văn Bản #172-2). Module không được phép thay thế trong bất kì trường hợp nào nếu không có ủy quyền cấp O5.

SCP-172 được cung cấp năng lượng qua một cấu trúc lên dây cót, sử dụng chìa khóa trên cổ và một cái lỗ ở đáy cổ. SCP-172 có thể hoạt động 8 tiếng sau một lần lên dây cót. SCP-172 có vẻ hoàn toàn là con người khi đang hoạt động, và có khả năng làm những chức năng cơ bản của con người. SCP-172 không cần ăn, thở hay ngủ, nhưng sẽ thực hiện những kĩ năng này nếu được cho làm như thế. SCP-172 vô cùng biết nghe lời, và sẽ làm theo bất kì hướng dẫn nào trong khả năng của mình.

SCP-172 không xem sự tồn tại của nó là kì lạ, và nói rằng nó là con người dù cho nó được cho xem những thành phần bên trong của nó. SCP-172 cũng vô cùng dễ vỡ và cần phải đặc biệt cẩn thận khi bảo tồn và duy trì chức năng của SCP-172. SCP-172 còn có một kỹ năng máy móc cơ học không ai sánh bằng. SCP-172 có thể phân tích và sao chép bất kì thiết bị cơ khi mà nó tiếp xúc. Điều này được thể hiện lần đầu khi trở nên rõ ràng rằng không khóa nào có thể giữ được SCP-172. Nó còn làm một số bản sao của những công nghệ sau khi “nâng cấp” của Tổ Chức, dựa trên kỹ thuật bánh răng và lên dây cót. Đáng chú ý nhất [DỮ LIỆU ĐÃ XÓA]


Văn bản #172-4R: Ghi chú về sự thu hồi SCP-172

SCP-172 được phát hiện sau cuộc Đại Chiến, trong một căn phòng bên dưới ngôi nhà nghỉ dưỡng cũ của Nga hoàng. Do không được bảo vệ, bom và đạn lạc đã làm tổn thất căn phòng và những đồ vật bên trong. Tuy vậy SCP-172 được tìm thấy nguyên vẹn trong một thùng sắt, cùng với vô số “modules” và chìa khóa. SCP-172 có vẻ như thức dậy sau một giấc ngủ dài, và chào tất cả mọi người tại đó bằng tiếng Nga. Khi cán bộ ████████████ hét lên vì ngạc nhiên, SCP-172 ấn vào ngực và lặp lại những câu chào bằng tiếng Anh. SCP-172 khi được hỏi, nói rằng trước khi tỉnh giấc nó đã chơi với một cậu bé. Sau khi cậu bé bỏ đi, SCP-172 cảm thấy “mệt” và nó trở lại chiếc hộp sắt. Nó không có trí nhớ gì về tên gọi của nó, cách nó được tạo ra hay người tạo ra nó.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License