SCP-1730

đánh giá: +24+x
Token5175TR-FINAL-FINAL-FINAL
Mã vật thể: 1730
Cấp3
Phân loại Quản thúc:
neutralized
Phân loại Bổ sung:
none
Phân loại Quy mô:
none
Phân loại Hiểm họa:
none

warehouse.png

Khối văn phòng của SCP-1730. Lối vào chủ đạo nằm dưới tòa nhà này.


location.png

Công viên bang Big Bend Ranch, TX, USA.

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Một rào chắn đã được dựng quanh bán kính 2km cách SCP-1730; khu vực quanh bán kính 1km của SCP-1730 được đặt làm khu vực cách ly. Nhân sự vào SCP-1730 cần phải trải qua quá trình chuẩn bị Tiếp xúc Nguy hiểm Cấp VII, bao gồm một bộ đồ an toàn kín khí "Maxwell-Harden". Các quá trình chuẩn bị này chỉ được thực hiện tại Điểm Cách ly Tạm thời 23.

Các cá nhân ra khỏi SCP-1730 phải trải qua các thủ tục khử trùng thực hiện bởi nhân viên tại khu cách ly. Các cá nhân không thể khử trùng thông thường cần phải được giữ lại để khám nghiệm kỹ hơn và trong trường hợp không thể khử trùng hoàn toàn, sẽ bị thủ tiêu.

Cập nhật Quản thúc ngày ██/██/████: Nhiều nhân sự thăm dò đã thiệt mạng do các tác nhân sinh học độc hại hoặc nhận thức độc. Đội Đặc nhiệm Lưu động Zeta-9 ("Chuột Chũi") đã được chỉ định cho tất cả các cuộc thăm dò trong tương lai.

Cập nhật Quản thúc ngày ██/██/████: Do các sự cố xảy ra trong Biên bản Thăm dò 7, các cuộc thăm dò SCP-1730 đã bị đình chỉ vô thời hạn, chờ quyết định của Hội đồng Tối cao.

Cập nhật Quản thúc ngày 02/01/2016: Sau khi phân tích các thông tin thu thập được bởi nhân sự theo dõi, việc thăm dò Điểm-13 được tiếp tục. Tài liệu sẽ được phân phối cho các cá nhân cần biết. Các Đội Đặc nhiệm đã chỉ định chờ lệnh cấp trên.

Cập nhật Quản thúc ngày 05/15/2017: Các Đội Đặc nhiệm Apollo-3 "Quản trò" và Tau-5 "Samsara" đã được huy động và chỉ định thăm dò SCP-1730. Xem Phụ lục 1730.8 để biết thêm chi tiết.

Cập nhật Quản thúc ngày 06/22/2017: Sau các sự việc xảy ra trong Phụ lục 1730.9, SCP-1730 đã được tái phân loại thành VÔ HIỆU HÓA. Nghiên cứu sâu hơn đang được thực hiện. Các báo cáo phỏng vấn sẽ được phân phối sau khi được giải mật.

LƯU Ý MÁY CHỦ:


DƯỚI ĐÂY LÀ HỒ SƠ CỦA SCP-1730 TRƯỚC KHI TÁI PHÂN LOẠI THÀNH VÔ HIỆU HÓA. CÓ THỂ XUẤT HIỆN MỘT SỐ LỖI SAI.

Mô tả: SCP-1730 là một khu liên hợp nằm 15km về hướng tây bắc của biên giới Mỹ-Mexico nằm trong Khuôn viên Big Bend Ranch, được tìm thấy vào ngày 5/6/████. Do sự cách biệt của khu liên hợp, cùng với khả năng sống sót thấp của những cá nhân tiếp xúc với nó, có thể là SCP-1730 đã tồn tại lâu hơn trước khi được tìm thấy.

SCP-1730 có nhiều tài liệu và bằng chứng cho thấy nó từng là Điểm-13 của Tổ chức, vị trí gốc tại Nome, Alaska. Điều này mâu thuẫn với các tài liệu hiện tại, do Điểm-13 là một dự án dự định được xây dựng tại Nome, nhưng sau đó đã hủy kế hoạch để xây dựng Điểm-19 tân tiến hơn. Thực vật bên trong công trình đều có nguồn gốc từ khu vực Alaska. Cách thức SCP-1730 dịch chuyển tới địa điểm hiện tại vẫn chưa rõ.

power.jpg

Trạm điện của SCP-1730.

SCP-1730 có dấu hiệu xuống cấp trầm trọng, dường như đã bị bỏ hoang trong một thời gian dài. Trạm phát điện vẫn hoạt động dù có nhiều thiệt hại như hổng nhiên liệu hay là cháy tại nhiều nơi. Điều này khiến cho hệ thống điện trong khu vực thường bị ngắt quãng, gây khó khăn cho các đội thăm dò.

Nguồn gốc của SCP-1730 cùng với nhiều dị thể bên trong nó vẫn chưa rõ. Các tầng hầm từ tầng 2 tới tầng 15 được xác nhận1 là khu vực quản thúc các dị thể, nhưng chịu ảnh hưởng xuống cấp đáng kể.

bleed.jpg

Dòng chữ viết trên cầu thang phía Tây Nam dẫn xuống tầng hầm thứ ba.

Bằng chứng cho thấy có một tập thể những người sống sót vẫn đang trú ngụ tại những tầng thấp hơn của cơ sở. Các dòng chữ cảnh báo viết bằng tiếng Anh được tìm thấy xuyên suốt khuôn viên cơ sở, ví dụ như "nguy hiểm" và "cảnh báo chết người", một số khác như "không phải xác tôi" và "máu". Một thông điệp thường gặp, "Chuyện gì đã xảy ra tại Điểm-13?" được tìm thấy ở nhiều điểm khác nhau trong cơ sở.

Một vài thư mục dữ liệu đã được khôi phục từ các máy chủ hoạt động. Đáng lưu ý là những dữ liệu này và những gì thăm dò được xuất hiện nhiều mâu thuẫn về cấu trúc, hệ thống nhân viên và các dị thể được quản thúc.

Phụ lục 1730.1: Dữ liệu được phục hồi

Phụ lục 1730.2: Thông báo Tự động được phục hồi

Phụ lục 1730.3: Bản ghi Thăm dò

Phụ lục 1730.4: Thông tin thu hồi được từ máy tính trạm phát điện

Phụ lục 1730.5: Các bản ghi dữ liệu thu hồi được

Phụ lục 1730.6: Tin nhắn Âm thanh

Đoạn âm thanh dưới đây được nhận bởi thiết bị quan sát vào ngày 1/2/2016. Đoạn tin nhắn, bao gồm lời thoại và tin nhắn mã hóa, đã lặp đi lặp lại kể từ khi được phát hiện. Nội dung tin nhắn được ghi lại dưới đây.

explo.jpg

Lối vào khu vực nghiên cứu của SCP-1730.

Phụ lục 1730.7: Cập nhật Thủ tục Thăm dò

Xem xét thông tin thu thập được bởi các đội do thám Tổ chức, việc đưa các đội thăm dò và giải cứu vào Điểm-13 được cho là thích hợp. Theo yêu cầu của Hội đồng Tối cao, Thủ tục Quản thúc của SCP-1730 đã được câp nhật. Đội Đặc nhiệm Tau-5 ("Samsara") đang được xem xét để huy động. Chi tiết sẽ được cập nhật sau.

Phụ lục 1730.8: Bản ghi Thăm dò và Giải cứu

Phụ lục 1730.9: Bản ghi Nhiệm vụ Giải cứu

Phụ lục 1730.10: Bản Báo cáo Nhiệm vụ Giải cứuNếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License