SCP-174


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-174

Phân loại: Safe Euclid, xem Sự cố 174-A

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-174 cần được giữ trong Nhà kho 07 ở Điểm-19. Khi đưa SCP-174 ra kho cần sự cho phép của hai nhân viên lớp 4 có hiểu biết về vật thể. Các nhân viên có khả năng Điểm Kháng Cự Siêu Năng (Psychic Resistance Scores) cao sẽ được ưu tiên trọng dụng. Tất cả nhân viên từng chạm vào SCP-174 cần qua theo dõi tâm lý; những người có thái độ bảo vệ hoặc bị ám ảnh bởi vật thể cần được xóa bỏ trí nhớ hạng B và theo dõi trong 72 tiếng.

Phụ lục cho quy trình bảo mật, ██/██/20██: Sau Sự cố 174-A, SCP-174 và khu vực chính của Nhà kho-07 cần được theo dõi mọi lúc bằng máy quay an ninh. Những biểu hiện lạ cần được thông báo cho Tiến Sĩ A█████████ ngay lập tức. Ngoài ra một thiết bị GPS cần được gắn trên SCP-174 để có thể tìm kiếm và theo dõi khi cần.

Mô tả: SCP-174 là một hình nhân bằng gỗ 53 cm từ đầu đến chân, với quần áo khá cũ kĩ và rách, và có một vài chỗ bị hỏng. Theo sự hỏng hóc và cách thiết kế, suy đoán cho rằng vật thể xuất phát từ đầu thế kỉ 20. Mắt và miệng của vật thể được điều khiển bằng cơ chế bên trong hình nhân.

Khi nhân viên bắt gặp ánh mắt của SCP-174 từ khóe mắt thì bắt gặp SCP-174 đang nhìn thẳng vào mình với ánh mắt và vẻ mặt buồn bã. Nhưng khi nhìn trực tiếp thì sự buồn bã đó biến mất. Nhìn SCP-174 gián tiếp qua gương hoặc video có vẻ tăng tần số sự việc trên xảy ra. Nhân viên ở khu vực gần SCP-174 báo cáo cảm giác buồn và đồng cảm với SCP-174 nhưng không giải thích được tại sao. Nếu ở gần vật thể quá lâu, nhân viên có biểu hiện nhìn vật thể như một con người hoàn chỉnh; những người có chỉ số khả năng tâm lý thấp sẽ cư xử như thể vật thể là con người (nâng niu vật thể như một em bé). Khi được nhắc nhở về hành vi kì lạ trên, các nhân viên đều cư xử bình thường lại trong vài phút.

Đối tượng khi đặt vật thể trên tay báo cáo một cảm giác muốn ‘trò chuyện’ với nó. Khi được hỏi, họ nói rằng vật thể cô đơn và cần người bầu bạn. Đối tượng còn nói chuyện với SCP-174 và thay đổi khuôn mặt của SCP-174 bằng cơ chế trong hình nhân. Khi nói về vật thể, đối tượng có chất giọng cao hơn bình thường, như trẻ em. Các bản ghi âm cho thấy rằng SCP-174 không hề nói hoặc phát ra âm thanh có thể nghe thấy được. Dù cho mỗi nhân viên có các cuộc gặp khác nhau, cuộc trò chuyện sẽ dần tiến đến cảm xúc của SCP-174, quá khứ của nó và trong đa số trường hợp câu chuyện này về việc vật thể bị bỏ rơi. Không có bất kì câu chuyện nào của ai được lặp lại, và do đó sự thật của những câu chuyện vẫn chưa thể biết được. Các nhà nghiên cứu cho răng SCP-174 có khả năng giao tiếp với tâm trí từ xa, tuy nhiên chỉ ở mức độ thấp, do các câu chuyện đều có liên quan đến câu chuyện đời của chính các đối tượng.

Sau giai đoạn này, đối tượng sẽ tỏ ra quí mến SCP-174 vô cùng, và sẽ tìm cách ‘bảo vệ’ nó với bất kì người nào đến gần hoặc tìm cách nói chuyện với SCP-174. Đối tượng thường nhắc đến SCP-174 là em bé của họ, hoặc dùng những từ ngữ gần gũi khác. Biểu hiện này tồn tại trong vài giờ sau khi đối tượng được tách rời khỏi SCP-174, và trong ít nhất một trường hợp biểu hiện này không biến mất sau 2 tuần. Biểu hiện có giảm đi trong những ngày đó không hiện vẫn chưa rõ, do đối tượng đã bị loại do thiếu lý do để tiếp tục theo dõi. Đối tượng bị tách rời khỏi SCP-174 sẽ có cảm giác lo sợ thái quá về sự an toàn của vật thể, và thường sẽ bị suy sụp về tâm lý tương tự khi người mẹ bị tách rời khỏi đứa con. Xóa trí nhớ cấp B hoặc mạnh hơn hiệu nghiệm trong việc chữa trị bệnh ám ảnh này; tuy nhiên, tất cả những người được chữa theo cách này đếu báo cáo một cảm giác buồn bã và mất mát.

Phụ lục 174-1: Nhật kí Thử Nghiệm
Đối tượng: D-14285; Nữ, 21, không có lịch sử bạo lực.
Nghiên cứu viên Giám sát: Ts. A█████████
Vị trí: Buồng Quản Thúc-A4 người nghiên cứu và cách nhân viên sẽ nhìn qua gương 2 chiều, Điểm-19.

D-14285 được ra lệnh đặt SCP-174 trên tay. Đối tượng làm theo sau một chút lưỡng lự. Sau vài giây đối tượng bắt đầu trò chuyện những câu chuyện phiếm với SCP-174. Sau khoảng 2 phút, đối tượng hỏi SCP-174 “Chuyện gì đã xảy ra”, vào lúc này SCP-174 bắt đầu kể câu chuyện nó bị bỏ lại trong đám cháy và bị bỏ đi bởi chủ cũ. Đối tượng bắt đầu cố gắng dùng lời lẽ để an ủi SCP-174. Vật thể nói rằng nó cô đơn và muốn có bạn. Đối tượng bắt đầu đấm vào cửa dùng tay không. Và khi đội an ninh vào phòng với súng sẵn trên tay, đối tượng đang ở góc phòng nâng niu SCP-174 và thì thầm vào tai nó. (từ ngữ chính xác không nghe được trên máy quay). Đội an ninh cuối cùng cũng tìm được cách tách rời đối tượng và vật thể, và rời khỏi phòng giữ. Vào lúc này, đối tượng vừa la hét “ Chúng bắt con tôi rồi” vừa đá và đấm cửa một cách tuyệt vọng.

Ghi chú: Vào thời điểm này Ts. A█████████ thông báo rằng cuộc thử nghiệm kết thúc. D-14285 đã bị xử tử do những cố gắng làm dịu cô ta thất bại. (Đây là sự việc xảy ra trước khi phương pháp xóa trí nhớ được dùng để chống SCP-174.)

Phụ lục 174-2: Sự cố 174-A
Vào ngày ██/██/20██, Ts. A█████████ vào nhà kho 07 và tìm thấy SCP-174 nằm trên sàn, nhìn thẳng về phía cửa ra vào. Cửa để đến SCP-174 đã bị niêm phong và trong cả tuần trước đó không truy cập được vào phòng. Sau khi thay thế phòng chứa, máy quay an ninh được đặt ở Nhà Kho-7 để đề phòng những trường hợp tương tự ở tương lai, và thiết bị GPS được gắn vào vật thể.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License