SCP-176


đánh giá: +1+x
scp176.jpg

SCP-176

Mã vật thể: SCP-176

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-176 cần được quản thúc tại-chỗ dưới lốt một khu vực nhiễm hóa chất công nghiệp. Bất kì thường dân nào tìm cách tiến vào trong SCP-176 cần được bắt giữ.

Nhiều máy quay tốc-độ-cao được thiết lập bên trong phòng quan sát và được kết nối liên tục với các chương trình đánh giá trong các máy tính. Nếu có bất kì thay đổi nào được quan sát thấy trong các chu trình đã biết, tất cả các dữ liệu thu thập được cần được sao lưu ngay lập tức đồng thời báo cáo cho nhân viên cấp cao.

Mô tả: SCP-176 là một nhà máy hóa chất bỏ hoang nằm gần [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Tòa nhà bao gồm một tầng nhà máy và một phòng quan sát trên tầng hai, tách biệt khỏi phòng chính bởi một lớp kính-một-chiều. Có ba hướng ra vào tòa nhà này:

 • Cổng chuyển hàng ba-khuôn, với các cửa đã được hàn chết.
 • Cổng ra vào cho nhân viên ở tầng trệt.
 • Cổng ra vào phòng quan sát ở tầng hai, thông qua một cầu thang kim loại ở sát phía bắc của tòa nhà.

Khi ra vào tòa nhà thông qua cổng chuyển hàng hoặc cổng ra vào của nhân viên, không thể quan sát thấy bất kì hiện tượng bất thường nào, ngoài một căn phòng trống toác trong tình trạng hư hỏng và thiếu sửa chữa nặng nề cùng với một lượng rác thải kim loại nhỏ tương đồng với một nhà máy bị bỏ hoang và đã được dọn sạch sẽ. Cầu thang bên trong để dẫn lên phòng quan sát bị mất vào không thể tiếp cận được, vì thế mọi nỗ lực tìm cách bước vào trong buồng quan sát từ phía trong nhà máy thông qua cửa ra vào hoặc cửa sổ đều thất bại.

Khi phòng quan sát được tiếp cận thông qua cửa ra vào ở tầng-thứ-hai, có thể thấy được một phòng quan sát với tình trạng tương tự như tầng dưới của nhà máy. Tuy nhiên, khi tầng dưới được quan sát từ cửa sổ nhà máy, đặc tính thất thường của SCP-176 có thể được quan sát thấy.

Góc nhìn từ của sổ phòng quan sát cho thấy một viễn cảnh kéo dài khoảng 11.3 giây mà lặp đi lặp lại. Kích thước thật của tầng dưới nhà máy tương đồng với góc nhìn từ cửa sổ phòng quan sát nhưng được sơn trắng và sạch sẽ. Được đặt ở giữa căn phòng đó là một thiết bị điện tử tính năng chưa rõ với kích thước vào khoảng 50 mét vuông và điểm cao nhất vào khoảng 2 mét. Năm đối tượng mặc đồ trắng sạch sẽ đang làm việc trên thiết bị.

Khoảng 5.9 giây, cửa ra vào của nhân viên bị thổi tung và bốn cá nhân mặc giáp vũ trang đen không mang mặt nạ hay biểu tượng của phe nhóm nào tiến vào và bắn hạ các nhân viên nghiên cứu. Tại giây 11.3, thiết bị ở giữa phòng phát ra một lượng ánh sáng và bức xạ vô cùng lớn, đồng thời cảnh quay tái thiết lập. Đánh giá hàng nghìn lần lặp lại của cảnh quay này không cho thấy bất kì thay đổi nào.

Cho tới hiện nay, bất kì nỗ lực tương tác nào với cảnh quay đều thất bại; và bất kì nỗ lực nào đập phá cửa sổ hay cửa ra vào phòng quan sát đều gặp phải sự kháng cự không tương đồng với sức mạnh hay vật liệu làm nên khung nhà máy. Cho đến nay, mọi nỗ lực làm hư tổn của sổ và cửa ra vào đều bị tái thiết lập ngay lập tức sau khi cảnh quay được tái hiện sau luồng ánh sáng ấy. Bất kì dụng cụ hay bộ phận cơ thể nào chìa ra bên ngoài phòng quan sát sau khoảng thời gian ấy đều được dọn dẹp sạch sẽ và không thể được tìm thấy nữa.

Các nghiên cứu vẫn đang được tiến hành nhằm đánh giá đặc tính của thiết bị nằm giữa SCP-176 cũng như danh tính các đối tượng trên

Phụ lục 176-1: Đánh Giá Chi Tiết Các Đối Tượng trong SCP-176

Các đánh giá đã cho thấy các thông tin sau về các đối tượng được nhìn thấy trong cảnh quay:

 • Nghiên cứu viên không xác định #1: nam, Da Trắng, khoảng 40 tuổi, tóc nâu mắt xanh. Đứng ở góc đông nam căn phòng, đọc thông tin từ một mành hình dựng đứng. Bị bắn ba phát vào ngực bởi súng liên thanh vào khoảng giây 8.1 và bị giết tại chỗ.
 • Nghiên cứu viên không xác định #2: nam, Châu Á, 35 tuổi, tóc đen, mắt nâu. Đứng bên trái nghiên cứu viên #1, mang một kẹp thông tin với các chữ viết không định hình được. Bị bắn một phát vào vai phải vào giây 8.0 trước khi nằm vật xuống sàn, bị thiết bị che khuất.
 • Nghiên cứu viên không xác định #3: nữ, Da Trắng, khoảng 40 tuổi, tóc nâu và mắt vàng óng. Ngồi ở một bàn làm việc ở góc tây nam phòng tại một trạm máy tính. Nằm ngoài tầm bắn khi cuộc tấn công diễn ra và núp phía sau bàn máy tính. Dường như đang tìm cách lấy một món vũ khí trước khi cảnh quay kết thúc.
 • Nghiên cứu viên không xác định #4: nam, Da Trắng, khoảng 45 tuổi với tóc nâu và không rõ màu mắt. Đứng trước thiết bị ở góc đông bắc, xoay lưng về phía phòng quan sát. Bị bắn hai phát vào đầu tại giây 7.2, chết tại chỗ.
 • Nghiên cứu viên không xác định #5: nam, không rõ. Đứng ở góc tây bắc, không quan sát được rõ. Được cho là bị bắn vào khoảng giây 7.8 và ngã xuống, khuất tầm quan sát.
 • Kẻ tấn công không xác định #1: nam, không rõ danh tính, mang một khẩu M4A1 giảm thanh. Tiến vào đầu tiên, bắn nghiên cứu viên #4 và #5 sau đó tiến tới thiết bị.
 • Kẻ tấn công không xác định #2: nam, không rõ danh tính, mang một khẩu MP5N giảm thanh. Tiến vào thứ hai, xoay trái và bắn nghiên cứu viên #1 và #2 sau đó tiến về hướng đông nam.
 • Kẻ tấn công không xác định #3: nam, không rõ danh tính, mang một khẩu MP5N giảm thanh. Bước vào thứ ba, quẹo phải và tiến về phòng quan sát.
 • Kẻ tấn công không xác định #4: nam, không rõ danh tính, mang một khẩu TMP giảm thanh. Đứng tại cửa, bảo vệ ba kẻ kia.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License