SCP-1790


đánh giá: +4+x

Mã vật thể: SCP-1790

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1790 cần được quản thúc cô lập trong một buồng quản thúc dị thể dạng người được sửa đổi. SCP-1790 phải luôn được bịt mắt và đeo thiết bị khóa giọng mỗi khi ở ngoài buồng quản thúc, trừ khi thử nghiệm hoặc cần hỗ trợ về mặt y tế; nhân viên không được cố gắng giao tiếp trực tiếp với SCP-1790 trừ khi đưa ra mệnh lệnh và chỉ dẫn. SCP-1790 cần được giám sát liên tục phòng khi nó tự làm tổn thương bản thân hoặc tự sát, và trong các trường hợp này, nhân sự cần chữa trị cho dị thể nhanh chóng và kĩ lưỡng. Mọi giao tiếp với SCP-1790 cần được thực hiện thông qua phương tiện văn bản không đồng bộ và mọi giao tiếp từ SCP-1790 cần được kiểm tra đồng thời bởi ít nhất ba nhân sự thẩm quyền Cấp 4. Tất cả nhân viên làm việc với SCP-1790 phải được kiểm tra thường xuyên để phát hiện dấu hiệu ảnh hưởng của SCP-1790 và thuyên chuyển công tác nếu cần thiết.

Nếu và trong trường hợp SCP-1790 chết, Tổ Chức cần kiểm tra tất cả các bệnh viện và nữ hộ sinh có giấy phép hành nghề trong bán kính 500km tính từ nơi dị thể chết xảy ra và xác định tất cả các trẻ sơ sinh được sinh ra trong vòng một tiếng đồng hồ trước hoặc sau khi dị thể được tuyên bố là đã chết. Tổ Chức cần bí mật theo dõi mọi cá nhân được xác định cho đến khi tìm ra cá thể SCP-1790 mới, sau đó dị thể phải bị bắt ngay lập tức và quản thúc như trên.

Trong trường hợp bất kỳ cá nhân được giám sát nào chết vì tự gây ra thương tích cho bản thân hoặc bạo lực trước khi SCP-1790 được xác định, một lần rà soát và xác định các đối tượng tiềm năng thứ hai sẽ được thực hiện. Trong trường hợp cái chết của SCP-1790 xảy ra ở một khu vực không thể tổng hợp chính xác danh tính và vị trí của toàn bộ trẻ sơ sinh, hoặc khi số lượng đối tượng tiềm năng vượt quá khả năng theo dõi của Tổ chức, Quy trình Antipas có thể được thực hiện theo quyết định của Hội đồng O5.

Mô tả: SCP-1790 là một tập hợp kí ức và nhân cách liên quan của một con người có khả năng tồn tại sau khi chết bằng cách truyền sang tâm trí của một trẻ sơ sinh. SCP-1970 hiện đang cư trú trong cơ thể của một phụ nữ gốc Tây Ban Nha 33 tuổi. Nhân dạng hiện tại của SCP-1790 là nhân dạng thứ bảy đã được xác định cho đến nay; trong các cuộc phỏng vấn, dị thể tuyên bố nó đã có it nhất ██ nhân dạng riêng biệt kể từ khi xuất hiện lần đầu vào [DỮ LIỆU BỊ GIẤU]. Các cuộc phỏng vấn và thử nghiệm đều cho thấy tất cả các cá thể SCP-1970 đều có khả năng nhớ lại chi tiết tất cả kí ức của mọi cá thể trước và đều có tính cách giống nhau.

Tổ Chức hiện chưa rõ cách SCP-1790 chuyển sang một cơ thể mới; mọi nỗ lực để ngăn chặn việc này đến nay đều đã thất bại. Việc chuyển ý thức có vẻ xảy ra tại thời điểm nhân dạng hiện tại ngừng hoạt động não và không thể bị ngăn cản bằng cách giữ nhân dạng trên sống sót về mặt lâm sàng sau khi chết não. Trong mọi lần chuyển giao được ghi nhận, nhân dạng mới đều được xác định là một người có giờ sinh trong vòng ít hơn một tiếng đồng hồ sau thời điểm dị thể được cho là đã chết não và địa điểm sinh nằm trong bán kính 500km tính từ địa điểm nhân dạng trước chết. SCP-1790 không cho thấy ưu tiên nào trong việc lựa chọn giới tính và sắc tộc của trẻ sơ sinh nó chuyển giao.

Tất cả các cá thể SCP-1790 đều được ghi nhận có sức hút tự nhiên và kỹ năng hùng biện cao, và được cho là dễ dàng thuyết phục người khác làm theo ý mình. Ngoài ra, SCP-1790 còn cho thấy năng lực vượt trội trong việc "đọc nguội" các cá nhân chỉ vài giây sau khi bắt đầu giao tiếp, và quyết định cách giao tiếp để ép buộc họ đồng ý. Khả năng này không cho thấy có mối quan hệ với hiệu ứng nhận thức hoặc thôi miên; những người tiếp xúc với SCP-1790 đã báo cáo họ không cảm thấy bị ép buộc hoặc ham muốn tuân theo hay đồng ý với SCP-1790, ngoại trừ việc họ thấy lời nói của dị thế vô cùng thuyết phục. Khả năng thuyết phục của SCP-1790 sẽ phát huy đến mức tối đa khi nó có thể trò chuyện mặt đối mặt với người khác; việc che mắt SCP-1790, ngăn chặn bên thứ hai nhìn thấy hình thể của nó, hoặc thực hiện giao tiếp bằng văn bản thay vì bằng lời nói sẽ ngăn cản khả năng đọc nguội và thuyết phục của dị thể.

Trong mọi trường hợp SCP-1790 ở ngoài diện quản thúc trong mọi khoảng thời gian tương đối dài, dị thể đã lợi dụng khả năng lôi cuốn của mình để tự xưng là thủ lĩnh của một phong trào tôn giáo cuồng tín và tự chủ, bằng cách tự lập một phong trào hoặc giành quyền lãnh đạo một nhóm hiện có. Khi đã ở vị trí lãnh đạo, SCP-1790 sẽ khuyến khích phát triển các nghi thức tôn sùng việc giết người hàng loạt và nghi lễ hiến tế người sống, và nếu không bị bắt giữ sớm, sẽ tổ chức và thực hiện một chiến dịch bí mật quy mô lớn liên quan đến giết người theo kiểu hiến tế nhắm vào dân chúng trong khu vực ảnh hưởng của giáo phái. Chiến dịch sẽ tiếp tục cho đến khi SCP-1790 bị giết hoặc bắt giữ, hoặc khi giáo phái sụp đổ do các thành viên bị bắt hoặc giết, hoặc do dân số tại địa điểm giáo phái hoạt động giảm sút đáng kể, khi đó SCP-1790 sẽ từ bỏ giáo phái và thiết lập một phong trào mới tại một địa điểm khác. Trong mọi tài liệu liên quan đến các chiến dịch của SCP-1790, giáo phái sẽ không nhắm tới phụ nữ có thai và trẻ em dưới 8 tuổi, cùng với các thành viên của các giáo phái liên quan.

SCP-1790 được phát hiện lần đầu tiên vào năm was 1868, khi █████ ██████, lãnh đạo của một nhóm theo đạo Thuggee hoạt động ở khu vực Rajmahal, Ấn Độ, đã bị chính quyền Anh bắt giữ và kết án tử hình. Trước khi bị xử tử, ██████ tự xưng mình là đầu thai của ████████ █████████, một lãnh đạo Thuggee đã bị xử tử trong đợt càn quét chống Thuggee lần thứ nhất của chính phủ Anh vào năm 1832. Phát ngôn khi đó của ██████ đã bị bỏ qua. Vào năm 1893, 22 năm sau khi chính phủ Anh tại Ấn Độ tuyên bố đã tận diệt phong trào Thuggee, một ổ tôn giáo Thuggee mới được phát hiện đang hoạt động gần Delhi, dẫn đầu bởi ██████ █████, người cũng tự xưng mình là đầu thai của █████████ và ██████. █████ đã bị chuyển đến Vương Quốc Anh và giam giữ ở đó cho đến khi đối tượng qua đời vì nguyên nhân tự nhiên vào năm 1899. Đến năm 1916, cảnh sát đã liên kết một chuỗi vụ giết người ở London với phương thức tượng tự như phương thức của đạo Thuggee với một phụ nữ gốc Ireland tên ██████ ███, nguời đã nói với cảnh sát khi bị bắt rằng "Ta đã sống một nghìn năm và ta sẽ quay lại, giết và giết cho đến khi ta giết được Majnun của ta, và hắn trỗi dậy sau cuộc tàn sát"; sau khi liên kết giữa ███ và các đối tượng trước, cô đã được giao cho Tổ Chức quản thúc

Các nhà sử học của Tổ Chức đã xác định cái tên "Majnun" được đề cập bởi SCP-1790 ám chỉ đến Qays ibn al-Mulawwah, một nhân vật trong văn học dân gian Ba Tư có liên quan với một mối tình bị cấm đoán với Layla, con gái của người đàn ông từ chối cho phép họ kết hôn. Mức độ liên quan giữa SCP-1790 và nhân vật này hiện chưa xác định.

Ghi chú của Ts. Samesh: Tôi lo ngại rằng SCP-1790 đang ngày càng ẩn thân tốt hơn sau mỗi lần nó tái sinh. Chúng ta không thể bắt giữ nhân dạng gần đây nhất của nó cho đến khi nó gần 30 tuổi và đã giết vài chục người. SCP-1790 đã có gần một thế kỉ để học cách Tổ Chức hoạt động và điều chúng ta tìm kiếm khi nó tái sinh, đồng thời sức hút tự nhiên của nó cũng trở nên hữu dụng trong việc ngăn cản cha mẹ và gia đình của nó nghi ngờ bất kỳ điều gì không ổn. Tôi đề nghị chuyển SCP-1790 về một khu vực biệt lập hơn và sửa đổi Quy trình Antipas nghiêm ngặt hơn để các nhân dạng tương lai của dị thể có thể được phát hiện ngay từ khi còn là trẻ sơ sinh.

Đã nhận đề nghị; Ủy Ban Đạo Đức đang xem xét. -O5-12

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License