SCP-1816


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-1816

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1816 phải được kiểm soát trong một phòng thí nghiệm ngầm kích cỡ 10m x 10m x 5m. Phòng này phải thiết kế để có thể kiểm soát khí hậu trong phòng, đồng thời được trang bị đèn chiếu mô phỏng ánh sáng mặt trời. Không nữ nhân viên nào được tiếp cận SCP-1816 trừ khi được sự chấp thuận của Ts. Coullondon. Công việc bảo dưỡng SCP-1816 bao gồm cắt tỉa, bón phân và thay đất, tất cả chỉ được thực hiện bởi Giáo sư H.Pak.

Mô tả: SCP-1816 là một chậu cây cảnh chứa mẫu vật sống của một giống cây không rõ nguồn gốc. Vật thể được ước tính cao khoảng 40 cm.

SCP-1816 chỉ ảnh hưởng các loài động vật có vú đang mang thai. Khi một đối tượng trong thời đầu của thai kì ở cùng phòng với SCP-1816, thai nhi có thể trở thành một phiên bản của SCP-1816-1. Cự li và thời gian tiếp xúc cần để tạo hiệu ứng này phụ thuộc vào kích cỡ và thai kì của cá thể. Trong trường hợp của cá thể chuột, chỉ cần tiếp xúc 3 phút/ngày trong phạm vi 5 mét là đủ yêu cầu. Điều kiện của các động vật có vú lớn hơn như con người chưa được tìm hiểu đầy đủ.

Các phiên bản của SCP-1816-1 có thể được nhận dạng qua kích cỡ thấp lùn, dị tật bẩm sinh, mất khả năng điều khiển cơ thể và thiểu năng trí tuệ. Mức độ nguy hiểm của các dị tật vật lí trên thường chỉ xảy ra ở trường hợp phá thai, nhưng những phiên bản của SCP-1816-1 có tuổi thọ tương đương các cá thể bình thường khác. Nguyên nhân của các đặc tính gây dị tật thai nhi của SCP-1816 vẫn chưa rõ. Không có bất kỳ nguồn độc tố hay phóng xạ nào được phát hiện. Nghiên cứu gen không phát hiện bất kỳ yếu tố đột biến hay thay đổi chức năng ở gen có thể giải thích dị tật của các phiên bản của SCP-1816-1.

Trước khi được thu hồi, SCP-1816 thuộc sở hữu của Ngài Zuprecht Zorkowicz, đến từ ████████, người đã tự sát vào 11-01-████████ vì lí do chưa xác định. Những dị tật bất thường bẩm sinh được quan sát thấy trên các đứa con của bà Winifred Zorkowicz đã khiến Tiến sĩ Coullodon chú ý. Bà Zorkowicz hiện đang được giám sát tại phân khu 7F của Khu Điều Dưỡng.

Phụ lục: Trích đoạn từ bảng đánh giá năng lực thần kinh của bà Zorkowicz, thực hiện bởi Ts. Dahlberg.

Ts. Dahlberg: Hãy nói cho tôi biết về những đứa con của bà , bà Zorkowicz.

Mrs. Zorkowicz: Chúng là những đứa trẻ đáng yêu, giống như bố của chúng.Ông ấy rất tự hào về chúng.

Ts. D.: Thật ư? Tôi tưởng rằng chồng bà…

Mrs. Z.: Tên ngốc đó! Hắn… không phải là cha của con tôi. Không, hắn không bao giờ thương chúng.

Ts. D.: Nếu vậy, ai là bố của chúng?

Mrs. Z.: Hạt giống và đất để làm gì khi không có người làm vườn? Người cha thật của chúng, người chăm lo cho chúng, nuôi dưỡng chúng và dành tình yêu cho chúng, và chúng lớn lên khỏe mạnh. Giống hệt như ông ấy.

Ts. D.: Bà đang nói về ai vậy, Bà Zorkowicz?

Mrs. Z.: Ông biết đấy… ai cũng có thể ép dáng cho cây con, nhưng phải cần kỹ năng và sự chăm chút để tạo nên một bonsai…

Không lời giải thích nào có thể thu thập thêm từ Bà Zorkowicz.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License