SCP-183
rating: -2+x

Mã vật thể#: SCP-183

Phân loại: Euclid

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Buồng quản thúc của SCP-183 phải được cách âm và được lót bằng tấm thép lớn. Kích thước của buồng không quan trọng vì SCP-183 không có xu hướng hoạt động rõ ràng và sẽ chỉ sử dụng nhiều không gian nhất có thể mà nó được cung cấp. Nhân sự được khuyến cáo tránh vào buồn quản thúc vì việc này là thừa thãi và nguy hiểm, bất kỳ yêu cầu nào như vậy có thể là do tác động tâm lý không thể quan sát do bài hát của SCP-183 (xem bên dưới). Các lối vào buồng phải bé và ngắn, hầu hết là chỉ phục vụ cho việc ăn uống.

Vật thể không có xu hướng muốn trốn thoát nhưng nếu điều này xảy ra, nó có thể khiến cho toàn bộ cơ sở nghiên cứu không thể ra hay vào và có khả năng nguy hiểm. Bài hát của SCP-183 đã được mô tả là khá dễ chịu và không có tác động phụ nào được phát hiện, các nhà nghiên cứu có thể bật micro trong buồng quản thúc nếu họ muốn.

Mô tả: SCP-183 là một vật thể sinh học không xác định, đối với mọi ý định và mục đích là vô hình. Bằng chứng về sự tồn tại của vật thể chủ yếu ở dạng dây cước mà vật thể tổng hợp nên. Những sợi cước này vô cùng mỏng và chắc; chúng có khả năng cắt các mô mềm, xương và thậm chí cả áo giáp với lực rất nhẹ. Cộng với việc khó nhìn thấy chúng, điều này tạo ra mối nguy hiểm nghiêm trọng cho tất cả nhân sự có mặt trong buồng quản thúc. Vật chất hữu cơ còn lại trong buồng sẽ biến mất với tốc độ khoảng 4kg/ngày, cho thấy vật thể là loài ăn tạp.

Những sợi cước được tổng hợp bởi SCP-183 là duy nhất với con người. Các thử nghiệm cho thấy chúng có thể là một dạng ống carbon nano. Chúng xuất hiện liên tục và gần như ngay lập tức kéo căng giữa các bức tường, trần và sàn mà không có hình thù rõ ràng, tạo thành một mối rối phức tạp, sắc như dao cạo. Điều này có thể tương tự như mạng nhện, một cái bẫy để bắt mồi. Những động vật nhỏ bị bỏ lại trong buồng quản thúc sẽ bị giết bởi chính sự chuyển động của chúng. Nếu chúng không bị chết do dây cước, SCP-183 sẽ tiêu thụ bất kỳ những bộ phận nào của sinh vật bị rơi ra và sẽ không tấn công cho tới khi nó chết. Các sợi cước thường sẽ biến mất sau vài giờ; giả thuyết được đưa ra cho tới hiện tại là chúng dần mất đi tính kết dính và rơi xuống sàn rồi được SCP-183 tiêu thụ và tái chế.

Điều thú vị là SCP-183 gảy dây của nó theo một tiết tấu nhạc, tạo ra một giai điệu phức tạp nhưng lại êm dịu bất ngờ và có thể đánh lại theo thang 5 âm nốt thông thường. Số lượng nốt nhạc hạn chế cho thấy rằng các sợi dây được tạo ra với độ dài và căng rời rạc, có thể là dấu hiệu của trí thông minh cao. Điều này có thể được tạo ra để thu hút con mồi; các thử nghiệm chơi lại giai điệu này hoặc các giai điệu khác không tạo ra thay đổi đáng kể trong hành vi, cho thấy rằng giai điệu không nhằm mục đích giao tiếp.

Nghiên cứu hiện nay trên SCP-183 nhằm mục đích tái tạo lại các sợi dây của vật thể và xác định cơ chế tàng hình của nó.

Unless otherwise stated, the content of this page is licensed under Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License