SCP-1833


đánh giá: +8+x
1833-new.jpg

Bìa trước của SCP-1833

Mã vật thể: SCP-1833

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1833 được quản thúc trong một tủ chứa đồ thông dụng, nằm ở khu vực SCP An Toàn của Khu 77. Không nhân viên nào ngoài nhân viên hạng D được phép tiếp xúc trực tiếp với SCP-1833.

Mô tả: SCP-1833 là một bản sao của cuốn kỷ yếu Trường Trung học ███████. Vẻ ngoài của nó giống với các cuốn kỷ yếu khác, và có dấu hiệu trầy xước thường thấy đối với độ tuổi của nó. Cuốn kỷ yếu có tên gọi “Nhìn lại năm 76”. Nó là sách bìa cứng, với chính xác 50 trang. Cuốn sách được chia thành năm phần : Phần ảnh các học sinh, Phần ảnh trong năm học, Phần ảnh câu lạc bộ, Phần ảnh từ những hoạt động thể thao và một phần chữ kí.

Khi SCP-1833 được đọc bởi một người đã tốt nghiệp Trung học Phổ Thông, các hiệu ứng bất thường của nó sẽ được kích hoạt. Người đọc SCP-1833 (Từ đây sẽ được nhắc đến là “Đối tượng”) đọc SCP-1833 sẽ sẽ thấy nó là cuốn kỷ yếu trung học của mình, với những thông điệp của những người họ đã quen từ thời Trung học Phổ thông. Ban đầu, những thông điệp đó lạc quan, với những lời nói khích lệ viết trên lề sách, thường nhắc đến những sự kiện tạo nên tâm trạng vui vẻ cho đối tượng.

Tuy nhiên, sau khi khoảng 10 trang đã được đọc, những thông điệp trở nên tiêu cực hơn. Ban đầu, chúng sẽ nói về những sự kiện làm đối tượng cảm thấy xấu hổ hay hối hận. Sau đó chúng sẽ nhắc tới những việc đối tượng làm sau khi tốt nghiệp, và sẽ xúc phạm đối tượng. Thêm vào đó, những bức ảnh cũng sẽ trở nên tiêu cực hơn, với những người trong ảnh đều bị biến dạng nặng nề.

Sau khi một số lượng trang chưa xác định đã được đọc, khoảng từ 20-30 trang, ảnh có đối tượng sẽ xuất hiện trong cuốn sách. Ban đầu, những bức ảnh miêu tả những việc xấu hổ đối tượng đã làm từ thời Trung học Phổ thông. Tuy nhiên, khi đối tượng tiếp tục lật trang, những bức ảnh sẽ ngày càng ghê tởm, miêu tả đối tượng làm việc phạm pháp, bị cắt xẻo. Những bức ảnh chứa đối tượng bị hãm hại bởi những cá nhân khác trong SCP-1833 là trường hợp thường gặp nhất.

Một số bức ảnh được tìm thấy trong SCP-1833
Trang 03 Mở đầu nội dung của SCP-1833. Vài học sinh (Trong đó có đối tượng) xuất hiện trong những bức ảnh vui vẻ được chụp trong năm học. Tất cả mọi người trong ảnh đều đang cười, đối tượng đang nói chuyện với một số học sinh khác.
Trang 10 Đối tượng đang đọc một bài thuyết trình trước lớp. Nội dung thuyết trình thay đổi với các đối tượng khác nhau, nhưng học sinh trong lớp đều chăm chú lắng nghe.
Trang 16 Dấu hiệu đầu tiên của những hình ảnh tiêu cực. Đối tượng đang làm đổ một khay đồ ăn lên một số học sinh khác.
Trang 20 Đối tượng mặc bộ đồ thủ môn bóng đá, nằm trên cỏ khi đội đối phương ghi bàn. Một đoàn diễu hành được nhìn thấy đằng sau.
Trang 29 Hình ảnh bạo lực đầu tiên. Đối tượng ngồi trong phòng Y Tế, với nhiều vết trầy xước trên cổ và mặt.
Trang 36 Đối tượng xuất hiện trong một bức ảnh của câu lạc bộ âm nhạc; tuy nhiên, các thành viên khác tụ tập ở phía xa bức ảnh, phỉ báng và ném đồ đạc vào đối tượng.
Trang 39 Đối tượng đang ngủ trong phòng ngủ, với vài cá nhân xuất hiện trong SCP-1833 ở xung quanh. Họ có khuôn mặt bị cắt và biến dạng nặng nề, tất cả đang nhìn về phía người đọc.
Bìa sau Dòng chữ viết tay “Chúng ta đã có một năm thật tuyệt vời, đúng không ? Đừng lo về việc phải chờ đợi ngày đoàn tụ, chúng ta sẽ gặp lại nhau sớm thôi. Thân ái, từ những người bạn thân nhất của bạn”.
Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License