SCP-185


đánh giá: +6+x
105mb2yy9.jpg

SCP-185 trước khi được quản thúc

Mã vật thể: SCP-185

Phân loại: Safe (đang cân nhắc phân loại Euclid sau Sự Cố 185-1. Xem tài liệu 185-1 để biết thêm chi tiết.)

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-185 cần được quản thúc trong một căn phòng cách âm có micrô lọc tiếng ồn với mục đích theo dõi. Các quy trình bảo vệ tiêu chuẩn sẽ được áp dụng cho dị thể. Tất cả những người có mặt trong buồng quản thúc, trừ các đối tượng thử nghiệm, đều phải đeo thiết bị bảo vệ tai.

Mô tả: SCP-185 có vẻ ngoài như là một đài phát thanh R-105M của Nga được sử dụng trong thời kỳ Chiến tranh Lạnh, ngoại trừ việc dị thể có một bộ bàn phím và màn hình LCD được thêm vào một cách thô sơ. Dị thể có thể bắt được hầu hết các tín hiệu radio, bao gồm cả các tín hiệu được mã hóa. Mọi nỗ lực để xác định cách dị thể có thể giải mã ngay cả những tín hiệu được mã hóa mạnh nhất cho đến nay đều đã thất bại. SCP-185 có tầm hoạt động rất xa, vượt qua cả các thiết bị vô tuyến hiện đại. Dị thể chỉ biểu hiện dị tính khi có dữ liệu được nhập vào thông qua bàn phím. Khi một số chỉ năm được nhập vào, radio sẽ bắt các tín hiệu có từ năm được chỉ định (tín hiệu dị thể bắt được tùy thuộc vào tần số đang được cài đặt). Đặc tính dị thường này đã được phát hiện khi dị thể phát lời tuyên chiến của Neville Chamberlain với Đức, sau khi số 1939 được nhập vào một cách ngẫu nhiên. Khả năng thử nghiệm dựa theo ngày giờ đã được ghi nhận và hiện đang được nghiên cứu. Khả năng nhập thời điểm trong tương lai đang được thảo luận nhưng hiện vẫn chưa thể quyết định liệu lợi ích của hành động này có lớn hơn nguy cơ gây ra nghịch lý thời gian hay không. Cấu tạo bên trong của đài dường như không bị thay đổi và bàn phím được chứa trong một hộp dán bên cạnh đài. Các nghiên cứu viên hiện chưa thể xem được cấu tạo bên trong của bàn phím do chiếc hộp chứa nó được làm từ một kim loại chưa xác định và không thể bị cắt, dẫn đến việc không có cách nào để tháo rời được hộp bàn phím.

Phụ lục:

Tài liệu #185-1: Sự cố 1
Trong một lần thử nghiệm, năm được nhập vào là -13,73 tỉ, thời điểm được cho là khởi nguồn của vũ trụ. Âm lượng của âm thanh ghi nhận từ dị thể không thể đo đạc được bằng các dụng cụ thông thường. Những người sống sót sau sự cố đã báo cáo về những âm thanh tương tự như tiếng sóng vô tuyến phát ra từ Mặt Trời. Tất cả các đối tượng trong bán kính 200m tính từ dị thể đều tử vong do ngạt thở. Khám nghiệm tử thi cho thấy các đợt sóng âm đã làm vỡ mao mạch phổi của nạn nhân, dẫn đến việc họ bị chết ngộp bởi máu của chính mình. Thiết bị không thể hoạt động suốt một khoảng thời gian sau sự cố, và pin của thiết bị cũng được phát hiện bị hỏng. Việc thay pin đã phục hồi mọi chức năng cho dị thể. Điểm đáng chú ý là màn hình LCD vẫn phát sáng xuyên suốt sự cố, cho thấy dị tính của SCP-185 chỉ nằm ở hộp bàn phím. Các đợt sóng âm cũng đã làm hỏng SCP-███, dẫn đến việc Tổ Chức tái phân loại SCP đó thành Neutralized. Đài radio dường như không chịu bất kỳ tổn hại nào. Các thiệt hại ở những công trình tại Điểm đã được ghi nhận và một phân khu của cơ sở đã phải ngừng hoạt động để sửa chữa. Việc thử nghiệm đã bị hoãn lại cho đến khi có thông báo mới.
Ts.████████

Bất kỳ nhân viên nào bị bắt gặp sử dụng dị thể để nghe nhạc khi đang làm việc sẽ bị xử lí kỉ luật.

Đề Nghị Sử Dụng Dị Thể:

ĐĐNCĐ Delta-5 đã đề nghị sử dụng SCP-185 để hỗ trợ việc tìm kiếm và thu thập dị thể trước các đối thủ của Tổ Chức. Đội tin rằng phía Iran có những thông tin tối mật và mong muốn ngăn chặn các tín hiệu này. Đề nghị được chấp thuận.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License