SCP-187


đánh giá: 0+x

Mã vật thể: SCP-187

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-187 phải được chăm sóc toàn thời gian bởi nhân viên y tế, những người này sẽ trấn an hoặc ru ngủ nếu đối tượng cần. SCP-187 phải được giữ trong một bộ đầy đủ các biện pháp hạn chế y tế để ngăn đối tượng tự làm hại mình; đặc biệt, SCP-187 phải đeo găng tay có đệm mọi lúc, để ngăn đối tượng cố gắng làm hại mắt của mình.

Nếu SCP-187 từ chối mở mắt trong quá trình thí nghiệm hoặc trong quá trình kiểm tra hiện trường, việc sử dụng các mẫu mí mắt được cho phép. Tất cả các câu nói của SCP-187 trong quá trình thí nghiệm phải được ghi lại và phân tích.

SCP-187 phải được hạn chế tương tác với nhân sự Cấp D, những người sắp kết thúc 'chu kỳ' của họ.

Khi ăn, SCP-187 phải được đút bằng thìa; thuốc an thần sẽ được thêm vào tất cả các khẩu phần ăn của đối tượng.

Mô tả: SCP-187 là một phụ nữ da trắng, từ đầu đến những năm 20, cao 180cm, nặng 40kg. Đối tượng bị suy dinh dưỡng nặng và phải được cho ăn bằng đường tĩnh mạch, vì đối tượng không chịu ăn bất kỳ thức ăn nào được đưa cho. Hiện tại, đối tượng đang hồi phục sau những ảnh hưởng của suy dinh dưỡng nghiêm trọng.

SCP-187 thể hiện một hình thức nhận thức đặc biệt, đối tượng sẽ nhìn thấy mọi thứ ở hai trạng thái đồng thời: như hiện tại và những gì sẽ xảy ra tiếp theo. đối tượng không thấy những thay đổi nhỏ, chỉ thấy được những thay đổi được coi là 'chuẩn mực'. Ví dụ, trong một cuộc thí nghiệm, khi được giới thiệu với 5 nhân sự Cấp D và hỏi ai trong số đó sẽ thay quần áo, đối tượng không thể trả lời vì một sự thay đổi như vậy là không đáng kể. Tuy nhiên, khi được giới thiệu 5 nhân sự Cấp D và hỏi ai sẽ bị bắn, đối tượng sẽ có thể 'dự đoán', vì đối tượng có thể nhìn thấy vết thương bằng cách nhìn vào anh ta.

SCP-187 không thể thấy trước các sự kiện trong tương lai hoặc những thay đổi với những vật mà đối tượng không thể nhìn thấy; đúng hơn, vật thể có thể nhìn thấy trạng thái của bất cứ thứ gì mà nó đang nhìn. Điều này đã dẫn đến một số kết quả không mong muôn. Ví dụ:

Một phần của các thí nghiêm thông thường được thực hiện đối với việc thu nhận thêm SCP người/dạng người mới, SCP-187 đã được thực hiện bài kiểm tra IQ tiêu chuẩn. Khi kết quả được đối chiếu, đối tượng được tiết lộ có chỉ số IQ hơn 300 (giới hạn của các bài kiểm tra). Điều này sẽ khiến SCP-187 trở thành người thông minh nhất thế giới; tuy nhiên, trí tuệ của đối tượng có vẻ như không cao như vậy dựa trên những cuộc phỏng vấn ban đầu. Bài kiểm được lặp lại 4 lần và mỗi lần, đối tượng đều đạt điểm tối đa, đối tượng cho biết rằng nóthực sự không biết câu trả lời của bất kỳ câu hỏi nào; thay vào đó, đối tượng đã xem các bài kiểm tra với câu trả lời đã được điền. Khi đối tượng được thực hiện một bài kiểm tra IQ trên máy tính, nơi mà thông tin đầu vào của nó không ảnh hưởng đến trạng thái tương lai của nơi mà đối tượng nhập câu trả lời (bàn phím thay vì giấy và bút), chỉ số IQ của cô được cung cấp là 97, thấp hơn mức trung bình một chút.

Điều này xảy ra với mọi bài kiểm tra viết được trình bài cho SCP-187 - đối tượng có thể xem trước được câu trả lời, dựa trên những gì bản thân đã điền vào, ngay cả khi bài kiểm tra bằng tiếng nước ngoài mà đối tượng không hiểu. Điều này cho thấy một nghịch lý có thể xảy ra - một sự tiếp thu thông tin từ tương lai vào hiện tại. Thông tin này, câu trả lời chính xác đến từ đâu vẫn chưa thể biết và có thể sẽ không biết được.

SCP-187 đang bị tổn thương tâm lý liên tục do hậu quả của sự bất thường của đối tượng: khi đối tượng ở cùng những người sắp chết, đối tượng đồng thời nhìn thấy cả lúc sống, khỏe mạnh và lúc chết của họ, đôi khi nhìn thấy cả lúc phân hủy xác chết, tùy thuộc vào khoảng cách trong tương lai mà họ chết. Do đó, đối tượng cần phải có sự trợ giúp về dược lý để luôn tinh tảo.

SCP-187 cũng từ chối ăn, do khả năng của đối tượng. Khi thức ăn được mang đến, đối tượng sẽ thấy đó là phân, hoặc phân chưa tiêu hóa được, trong khi một ly nước sẽ giống như một ly nước tiểu. Đây là nguyên nhân khiến đối tượng bị suy dinh dưỡng nghiêm trọng, vì lý do này, đối tượng phải được cung cấp dinh dưỡng bằng đường tĩnh mạch.

Do ảnh hưởng của tình trạng suy dinh dưỡng kéo dài và tác động cái chết của 187, SCP-187 sẽ bị bịt mắt trong lúc ăn. Các bữa ăn sẽ kéo dài không quá 15 phút và phải diễn ra ở một địa điểm mà SCP-187 không dự đoán được bất kỳ thay đổi nào.


Các nhận xét và bình luận được nói bởi SCP-187 hóa ra là 'lời tiên tri':

Vụ ly hôn của Ts. ██████:

SCP-187: Nhẫn của cô.
Ts. ██████: Nhẫn của tôi?
SCP-187: Đúng, nhẫn của cô.
Ts. ██████: Có vấn đề gì với nó à?
SCP-187: Cô không đeo nó.
Ts. ██████: Tôi vẫn đang đeo nó mà, nhìn này.
SCP-187: Cô sẽ không đeo nó nữa.

Chồng của Ts. ██████ đã đệ đơn ly hôn vào ngày hôm sau. Sau khi làm nhiệm vụ về, cô ấy không còn đeo nhẫn cưới nữa. Cô ấy đã kết hôn được 19 năm, hơn nửa đời người, do đó, việc đeo chiếc nhẫn được coi là 'bình thường', việc không đeo nhẫn là đủ để SCP-187 thấy bất thường.

—-

Cái chết của những nhân sự Cấp D sau đây:

D-16124:

SCP-187: Tại sao anh ấy lại sưng lên vậy?

D-16124 sau đó đã được tiếp xúc với chân không của không gian sau khi được chuyển qua [[[SCP-120]] để 'quay số' nó đến điểm đến tiếp theo.

D-16198:

SCP-187: Anh ấy thật dễ thương…
Người phỏng vấn: Ai? Người đàn ông đứng bên ngoài buồng giam đó à?
SCP-187: Chính xác. Anh ấy tên là gì?
Người phỏng vấn: Tôi không biết. Này, anh, anh đấy.
D-16198 quay mặt lại, lúc đó SCP-187 thở hổn hển, bật khóc và hét lên, "Anh ấy sắp chết!"
Người phỏng vấn: Anh ấy sẽ chết sao? Làm sao cô biết?
SCP-187: Anh ta có một lỗ lớn ỏ phía bên trái đầu.

D-16198 sau đó đã bị hạ bằng tiếng súng sau khi cố gắng thoát khỏi khu vực. Anh ta có thể đang cố gắng trốn thoát do tiếng hét của SCp-187, ngụ ý rằng đối tượng có thể đưa ra cái gọi là lời tiên tri tự hoàn thành.

D-16206:

SCP-187: Chân anh ta chân anh ta chân anh ta CHÂN CỦA ANH TA CHÂN CỦA ANH TA ĐÂU!?

D-16206 đã bị giết khi SCP-███ trốn thoát khỏi buồng quản thúc của nó và cắn anh ta nửa thân dưới trong khi cố gắng chạy trốn khỏi khu vực.


Cố gắng trốn thoát khỏi SCP-███:

Trong khi được hộ tống qua Điểm ██, SCP-187 dừng lại bên ngoài phòng giam của SCP-███, nhìn chăm chú.
Ts. Klein: Cô đang nhìn gì vậy?
SCP-187: Làm thế nào mà nó lại phá được một cánh cửa nặng như vậy?
Ts. Klein: Xin lỗi?
SCP-187: Cánh cửa đó rất dày đấy. Làm thế nào nó có thể phá hủy cánh cửa?

17 giờ sau, SCP-███ bằng cách nào đó đã vi phạm quản thúc và đã phá được cửa buồng quản thúc của nó. Tuy nhiên, Ts. Klein đã cảnh báo an ninh do các tuyên bố của SCP-187, vì vậy một đội phản ứng vũ trang đã sẵn sàng, và quản lý để hạ gục SCP-███ bằng súng.

Chi phí duy trì đội ngũ y tế toàn thời gian để đảm bảo sức khỏe của SCP-187 là rất cao; nhưng, thực tế là sự bất thường của đối tượng đã cho phép ngăn chặn nỗ lực vi phạm của SCP-███, một đối tượng phân loại Keter, cho thấy rằng vật thể có thể hữu ích hơn nhiều so với chỉ nghiên cứu đơn thuần.

Đã có một đề xuất để đối tượng tiếp xúc với các SCP dường như không thể phá hủy, với hy vọng rằng SCP-187 sẽ 'xem' chúng là đã chết hoặc đã bị tiêu diệt, và có thể mô tả cách thức chết/tiêu diệt. Đề xuất này vẫn đang chờ xử lý - cần thêm thời gian để xem xét cẩn thận. Trong thực tế, đối tượng sẽ thấy các phương pháp tiêu diệt/tiêu hủy, điều này chỉ có thể thực hiện bởi vì đối tượng phải nhìn thấy chúng. Điều này đã gây ra sự chú ý của một số nhân sự cấp cao.

Chi tiết về thử nghiệm tiếp theo có thể được tìm thấy trong Nhật ký Thí nghiệm 187-1.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License