SCP-1903

:root {
  --posX: calc(50% - 358px - 12rem);
}
 
/*--- Footnote Auto-counter --*/
#page-content {
  counter-reset: megacount;
}
 
/*--- Footnote Superscript Number --*/
.fnnum {
  display: inline-block;
  text-indent: calc(-1% - 0.1em);
  overflow: hidden;
  line-height: 83%;
  text-decoration: none;
  font-weight: bold;
  font-style: initial;
  color: transparent;
  position: relative; top: -0.25em; font-size: 82%;
  padding: .15em calc(.21em - 0.4px) .12em calc(.11em - 1px);
  margin-left: -0.06em;
  margin-right: -0.25em;
  counter-increment: megacount;
  user-select: none;
}
.fnnum::after {
  content: "" counter(megacount);
  color: var(--fnColor, #E6283C);
}
.fnnum:hover {
  text-decoration: none;
  cursor: pointer;
  background-color: var(--fnColor, #E6283C);
}
.fnnum:hover::after { color: white; }
 
/*--- Footnote Content Wrapper --*/
.fncon {
  position: absolute;
  right: calc(var(--posX) + 80px);
  line-height: 1.2;
  padding: 0.82rem;
  width: 10.3rem;
  background: white;
  border: 2px solid black;
  font-weight: initial;
  font-style: initial;
  text-align: initial;
  pointer-events: none;
  opacity: 0;
  transition: opacity 0.15s linear, right 0.3s cubic-bezier(.08,.72,.5,.94);
  z-index: 9;
}
.fnnum:hover + .fncon {
  opacity: 1;
  right: var(--posX);
}
.fncon::before {
  position: absolute;
  top: 0; left: 0;
  transform: translateX(-52%) translateY(-55%) scale(1.15);
  background-color: var(--fnColor, #E6283C);
  color: white;
  content: counter(megacount);
  font-size: initial;
  font-weight: bold;
  font-style: initial;
  padding-left: 0.32em; padding-right: 0.32em;
  padding-top: 0.18rem; padding-bottom: 0.08rem;
}
 
/*--- Mobile Query --*/
@media only screen and (max-width: 1279px) {
  .fncon {
    position: fixed;
    bottom: 1.3rem;
    left: calc(11% - 50px);
    width: 70%;
    transition: opacity 0.15s linear, left 0.3s cubic-bezier(.08,.72,.5,.94);
  }
  .fnnum:hover + .fncon {
    left: 11%;
   }
}

đánh giá: +7+x
Mã vật thể: SCP-1903
Cấp1
Phân loại Quản thúc:
euclid
Phân loại Bổ sung:
{$secondary-class}
Phân loại Quy mô:
dark
Phân loại Hiểm họa:
caution

Cơ Sở Được Chỉ Định Thống đốc Điểm Nghiên Cứu Viên Trưởng Đội ĐNCĐ Được Chỉ Định
Điểm-45 Ts. Harold Crot Ts. Stuart Hayward BỊ TÁC ĐỘNG

scp-1903.jpg

SCP-1903 theo báo cáo được cho là đang cố gắng liên lạc với Ts. Hayward trước Sự kiện-1903-3

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Thông tin liên quan đến SCP-1903 không được phổ biến và phải được lưu trữ theo định hướng như vậy. Thông tin chi tiết chỉ được cung cấp giới hạn cho nhân sự có mức bảo mật Cấp 2-1903, 3-1903 hoặc 4-1903. Nhân sự phụ trách SCP-1903 sẽ lưu lại trong khuôn viên của Điểm-45-B hoặc Điểm-45-C trừ trường hợp khẩn cấp hoặc trong tuần có ngày 31 tháng 101.

Nhân sự phụ trách SCP-1903 dự kiến sẽ tiếp tục thực hiện các nhiệm vụ như họ đã làm như khi đang làm việc thường nhật. Việc tuyển dụng hoặc phân công lại nhân sự tiềm năng phụ trách SCP-1903 sẽ được xử lý bởi các nhân sự không phụ trách SCP-1903. Nhân sự phụ trách SCP-1903 sẽ đối mặt với nguy cơ bị tiêu diệt. Nhân sự phụ trách SCP-1903 mới sẽ được cung cấp một bản sao không bị kiểm duyệt của tài liệu này như là một văn bản đọc bắt buộc. Phải có ít nhất mười lăm nhân viên nắm tình trạng của SCP-19032.

SCP-1903 hiện đang được quản thúc tại Tầng Thứ 9 của Điểm-45-C, trong Xà lim Giam giữ Bảo an 901. Xà lim Giam giữ Bảo an 901 được trang bị hệ thống lọc không khí và thông gió cùng nội thất tiêu chuẩn. Sự giao tiếp với SCP-1903 chỉ nên được giới hạn trong việc điều trị về thể chất và tâm lý. Nhân sự phải tuân thủ các quy trình xử lý vật liệu độc hại tiêu chuẩn và mặc trang phục bảo hộ bên ngoài quần áo của họ trong lúc xử lý SCP-1903. Băng dán trên mắt trái của SCP-1903 nên được thay thế hai ngày một lần.

Mô tả:

PHIÊN BẢN-4
(09/03/194█)
SCP-1903 là một người phụ nữ (từng được biết đến với tên gọi Jackie Barter). SCP-1903 cao 1.62 mét, da sậm, tay và chân có thứ-như-móng-vuốt, đội băng đô tai thỏ, với diện mạo của một người đang mang một mặt nạ thỏ kiểu mô hình giấy bồi ba chiều mâché. SCP-1903 tiết ra thủy ngân và máu từ các lỗ chân lông ở phần tay và chân của nó, và 'mặt nạ' của nó được cấu thành bởi các tế bào da, một loại vật liệu tương-tự-nhựa, máu, vải sợi bông, và vết tích của một lượng lớn nguyên tố thủy ngân. Mắt trái của SCP-1903 đã bị loại bỏ.

Thông tin liên quan đến SCP-1903 là một thông-tin-độc có điều kiện. Khi một đối tượng tiếp cận được cái tên của A██████ F████, những hành động cụ thể của A██████ F████ lên SCP-1903, và bản chất việc uỷ thác của SCP-1903 cho A██████ F████ trước khi bị quản thúc, đối tượng đó sẽ phải chịu các triệu chứng tương tự như các triệu chứng tác động lên SCP-1903 khi đã bị quản thúc.

Đối tượng sẽ bắt đầu xuất hiện các triệu chứng ngộ độc thủy ngân và phần lớn da ở phần mặt sẽ bong ra trong hai ngày sau khi thông tin độc kích hoạt sau quá trình tiếp xúc. Sau năm ngày, sắc tố của khu vực bị ảnh hưởng thường sẽ có màu trắng tinh, lớp hạ bì sẽ bắt đầu hình thành một lớp phủ có thành phần tương tự như mặt nạ của SCP-1903, mà không có bất kỳ dấu vết nào của thủy ngân.

Lớp phủ này sẽ tiếp tục hình thành cho đến khi nó bao phủ toàn bộ các phần trên khuôn mặt, và cuối cùng sẽ trông giống như mặt nạ động vật bằng giấy bồi có kiểu dáng tương đồng với mặt nạ của SCP-1903, thường giống với thỏ, mèo, chó sói, cáo và chuột. Trải qua quá trình biến đổi này, bàn tay và bàn chân của đối tượng sẽ trải qua sự thay đổi sắc tố da, da trở nên sậm màu đáng kể. Móng tay của đối tượng sẽ trở nên sắc nhọn, mọc thành móng vuốt theo thời gian và thính giác của đối tượng sẽ chuyển sang chiếc băng đô đại diện cho con vật mà mặt nạ của đối tượng sở hữu.

Một khi chiếc băng đô này phát triển như một phần cơ thể của đối tượng, họ sẽ thể hiện sự miễn cưỡng khi phải tháo chúng ra, nhưng điều này rất có thể là vì lý do hoàn cảnh. Nếu chiếc băng đô bị hỏng đến mức không thể sửa chữa mà không có phụ tùng thay thế, chủ thể của nó sẽ bị điếc vĩnh viễn.

Các đối tượng đã báo cáo ảo giác cụ thể khi mặt nạ của họ đã phát triển hoàn toàn (xem Phỏng vấn-1903-2 để biết thêm thông tin) và miễn cưỡng thảo luận về SCP-1903 với những người chưa bị ảnh hưởng, ngoài ra thì họ không thể hiện bất kỳ thay đổi nào khác xét về hành vi. Khi một đối tượng bị ảnh hưởng nói với một đối tượng không bị ảnh hưởng về thông tin độc, đối tượng không bị ảnh hưởng sẽ trải qua những thay đổi mà đối tượng bị ảnh hưởng đang trải qua tính đến thời điểm đó, và quá trình hình thành tế bào máu của đối tượng bị ảnh hưởng sẽ bắt đầu tăng tốc.

Hai đến ba ngày sau đó, máu sẽ bắt đầu thấm qua lỗ chân lông ở tay, chân và nướu của đối tượng. Trong vài giờ tiếp theo, thủy ngân sẽ bắt đầu xuất hiện trong mạch máu của đối tượng. Điều này không ảnh hưởng đến thể chất của đối tượng, hoặc các đối tượng khác đang trong trạng thái tương tự. Tuy nhiên, nó ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe tinh thần của đối tượng cũng như sức khỏe thể chất và tinh thần của những đối tượng không bị ảnh hưởng tương tự khác.

Sự kiện-1903-3: Vào ngày 27/02/194█, SCP-1903 bị phát hiện là một nguồn chứa thông tin độc phát tán chậm. Những ảnh hưởng của thông tin độc này lan rộng khắp đội nghiên cứu, hai lính canh bảo an và hai nhân sự phụ trách cung cấp thông tin. Trợ lý nghiên cứu Jennings, tác giả của Phiên bản-1 và Phiên bản-2, đã trải qua các triệu chứng tiến triển một cách nhanh chóng của thông tin độc, và sau đó đã tự tử bằng cách loại bỏ mặt nạ sau ba ngày bị cô lập.

Ts. Hayward đã báo cáo rằng SCP-1903 tiếp cận cửa sổ quan sát của xà lim quản thúc của nó và cố gắng liên lạc với Ts. Hayward lúc này đang đọc Phiên bản-2 chưa bị kiểm duyệt. Xem Phỏng vấn 1903-2 để biết thêm thông tin. SCP-1903 đã được tái phân loại lại thành Euclid.

Phỏng vấn 1903-1:

Đối Tượng Thẩm Vấn: Ông A███ Donnar

Thẩm Vấn Viên: Đặc vụ Crowely

Lời nói đầu: Ông A███ Donnar đã được gặp và đặt câu hỏi trong văn phòng của mình. Đặc vụ Crowley lúc này đang dưới vỏ bọc của một thám tử tư. Donnar đã được cho biết một câu chuyện nguỵ tạo nói rằng SCP-1903 đã chết vì mất máu.

<Bắt đầu Bản ghi, 24/02/194█; 24:50>

Crowely: Ông Donnar phải không? Tôi là thám tử tư. Tôi có một vài câu hỏi; liệu tôi có nhận được sự đồng ý trả lời từ ông không?

Donnar: Chết tiệt thật, tôi đã nghĩ rằng tất cả mấy người đã xong việc này rồi chứ. Rồi, rồi, nhưng nhớ xong nhanh nhanh giùm cái: Không tootsd cho việc kinh doanh đâu.

Crowely: Cảm ơn. Làm thế nào mà ông quen biết Jackie thế?

Donnar: Không hẳn. Nó từng là một trong những cô gái của tôi; thế đấy. Tôi chưa từng nghe một lời phàn nàn nào về con ả cho đến khi tất cả những chuyện tồi tệ này bắt đầu.

Crowely: [khoảng ngừng] Ông có biết gì về cô ấy không, bất kỳ điều gì?

Donnar: Ừm, không, không hẳn. Tôi chắc chắn rằng con ả đã không ăn cắp bất cứ thứ gì và nó đã không lẻn ra ngoài trong lúc làm việc. Mặc dù vậy, tôi chắc chắn rằng nó đã biết giữ mồm miệng. Ừm, tên-gì-của-nó rõ ràng không mang lại cho tôi bất kỳ điều gì đáng nhớ.

Crowely: Jackie.

Donnar: Ồ, đúng rồi.

Crowely: Vậy chính xác thì nhân viên của ông làm gì?

Donnar: Tôi không biết.

Crowely: Ông có thực sự mong tôi tin câu trả lời đó không, Donnar? Ông sở hữu một mảng kinh doanh chó chết đấy.

Donnar: Để tôi nói-rõ-lại này: Tôi chẳng muốn biết. Khách hàng của chúng tôi thường là những người quan trọng, điều đó có nghĩa là họ thường làm việc quá sức. Khi toàn bộ thời gian của họ đều dùng để làm việc và không thể tận hưởng, họ có thể hơi hơi… suy đồi trong một khoảng thời gian phù hợp. Họ thực sự không thể giữ hồ sơ của mình trong sạch khi chỗ này chỗ kia lộ ra họ là ai, vì vậy tôi cung cấp cho họ phương tiện để che giấu danh tính của họ, đó là chủ đề. [thở mạnh] Điều này có thể giúp anh nếu bạn trở thành tai mắt cho A██████ F████ ở đây. Hắn đã không ở đây kể từ thời điểm đó, và ở hắn luôn có gì đó khuất tất.

Crowely: [thở mạnh] A██████ F████?

Donnar: Đúng, chính hắn. Hắn luôn trông như đang mong đợi điều gì đó. Hắn quản lý nhà máy hóa chất cách đây một vài dãy nhà. Có vợ, công việc thu nhập cao, không có tiền án tiền sự. Hắn là một người bình thường, nhưng hắn luôn mang theo ba hoặc bốn gã theo cùng. Mỗi lần là một đám khác nhau. Đừng hỏi chúng là ai, vì tôi không biết; Tôi không thể kiếm được bất kỳ thông tin về bất kỳ gã nào trong số chúng. Có lẽ chúng đã sử dụng bí danh cho lần xuất hiện đó, và chẳng bao giờ quay lại; có lẽ là chết ngắc ở đâu rồi. Hoặc là cả hai. Dù bằng cách nào đi nữa, tôi cũng chả biết cái mẹ gì cả.

Crowely: Còn gì nữa không?

Donnar: E là không. Chúng đã dành thời gian ở đây hơn nhiều hơn bình thường, tôi đoán thế; có thể mỗi giờ mỗi lần. Và yêu cầu của chúng đều như nhau. Và tôi xin trích dẫn, "phụ nữ mặc đồ trắng". Jackie là tiếp viên ưa thích của chúng. Ồ, và vợ của gã đầu rỗng ấy đã đến đây, dí mũi khắp mọi chỗ nơi chẳng phải việc của nó.

Crowely: Vợ của F████ đã liên hệ ông ư?

Donnar: Đúng. Con chó cái ấy đến đây để tìm kiếm thông tin. Nó hẳn đã nghi ngờ, và đi theo hắn ta đến đây. Tôi đã đuổi nó đi, nhưng chắc hẳn nó đã tìm đến Jackie vài tiếng sau. Có lẽ nó đã kể lể một vài câu chuyện sướt mướt về cách chồng nó lừa dối nó hoặc một thứ gì đó đại loại vậy, và Jackie đã nói chuyện với nó. Tất cả những gì tôi biết là Jackie đã không đến vào ngày hôm sau.

<Kết thúc Bản ghi>

Phỏng vấn 1903-2:

staff.jpg

Ts. Hayward trước khi phỏng vấn.


Đối Tượng Thẩm Vấn: Ts. Hayward

Thẩm Vấn Viên: Ts. Crot

Lời nói đầu: Trước Sự kiện-1903-3, Ts. Hayward đã báo cáo các hành vi bất thường của SCP-1903. Ts. Hayward đã ra lệnh cho T.L.N.C Jennings để viết phiên bản 1 và 2. Jennings phải chịu giày vò bởi các triệu chứng ngày càng trầm trọng và đã tự tử ba ngày sau đó.

<Bắt đầu Bản ghi, 07/03/194█; 12:30>

Ts. Crot: Vậy. Anh cảm thấy thế nào rồi?

Ts. Hayward: Tôi nghĩ là ổn. Nghĩ về Jennings khiến tôi thấy thật tệ. Anh ấy sẽ không viết báo cáo và gửi nó cho mọi người nếu tôi không bảo anh ấy làm thế. Không ai trong đội biết toàn bộ sự việc vào thời điểm đó, mọi thứ về lúc ấy đều chỉ là những mảnh ghép rời rạc.

Ts. Crot: Anh chỉ làm việc của anh thôi. Nếu anh ta không viết, người khác sẽ làm.

Ts. Hayward: [thở mạnh] Tôi nghĩ là anh đúng. Tôi cho rằng ai đó sẽ phải làm điều đó. Nếu không phải anh ta, thì là Martin, hay Tammy. Nghe này, tôi đánh giá cao sự đồng cảm, thực sự đấy, tôi đánh giá cao, nhưng tôi chắc rằng anh có những câu hỏi; hãy cứ nói chúng ra đi.

Ts. Crot: [ngừng một lúc rồi thở mạnh] Anh cảm thấy thế nào sau khi bị nhiễm?

Ts. Hayward: Lúc đầu cảm thấy ổn. Sau vài tiếng, tôi bắt đầu cảm thấy khó chịu tại các khu vực bị ảnh hưởng. Tôi đã không nghĩ nhiều về chúng cho đến ngày thứ hai. Đến lúc đó, chúng cảm giống như những vết cháy nắng cực nặng, và bong ra trên mặt tôi. Việc xét nghiệm thủy ngân cũng không thú vị lắm. Nó vẫn còn đau khi tôi chạm vào nó.

Ts. Crot: Được rồi, chúng tôi có thể cung cấp cho anh một số loại thuốc giảm đau nếu chúng giúp được. Anh có phiền khi diễn giải chi tiết báo cáo của anh không? Anh đã nói rằng SCP-1903 cố liên lạc với anh?

Ts. Hayward: Đúng. Lúc ấy tôi đang ở trong buồng quan sát đọc phiên bản 2. Vào thời điểm tôi đọc xong, tôi thấy SCP-1903 đứng sát cửa sổ buồng quan sát và nhìn chằm chằm vào tôi từ phía bên kia phòng giam. Tôi thậm chí chẳng để ý cô ta di chuyển lúc nào, nó làm tôi nhảy dựng lên. Cô ta chẳng nói gì, nhưng lại có thể khiến tôi im bặt. Tôi nhấn nút để chụp một bức ảnh, và cố gắng nói chuyện với cô ta thông qua hệ thống liên lạc, nhưng khi tôi làm vậy, cô ấy chỉ ngồi xuống giường của mình. Tôi đoán là cô ấy nhận ra tôi đang đọc hồ sơ của cô ấy và sau đó đã cố gắng cảnh báo tôi đừng nói với ai, hết rồi: chỉ là phỏng đoán thôi.

Ts. Crot: Cảm ơn anh. Anh còn muốn báo cáo thêm gì nữa không?

Ts. Hayward: Không, tôi- thật ra là có. Tôi không biết liệu có khác đã nhìn thấy điều này không, nhưng đôi khi, tôi có được những khoảnh khắc chớp nhoáng.

Ts. Crot: Những khoảnh khắc chớp nhoáng? Anh bắt đầu nhìn thấy chúng khi nào? Bao lâu rồi?

Ts. Hayward: Thực ra là, thuật ngữ đó cũng chẳng đúng lắm. Có lẽ là ảo giác ngắn hạn chăng? Tôi bắt đầu nhìn thấy chúng đêm qua, vào khoảng thời gian tôi nhận ra rằng chiếc mặt nạ đã phát triển hoàn thiện. Tôi không cảm thấy chóng mặt hay bất cứ điều gì khi chúng xảy ra; đôi khi tôi thậm chí không nhận thấy chúng xảy ra bởi vì tôi đang tập trung vào một cái gì đó, nhưng đôi khi, có vẻ như … cứ sau vài tiếng, mọi người kiểu như lại … Thay quần áo. Tôi có thể nói đó là cùng một người, nhưng họ mặc áo tux trắng hoặc váy dạ hội trắng. Loại thượng hạng, nếu nó có thể cho là một chi tiết nhỏ.

Ts. Crot: [ngừng] Trông như thế nào?

Ts. Hayward: Ồ, ừm… [thì thầm nhanh] Chiếc váy có rất nhiều đường xẻ, và để hở toàn bộ phần lưng, nhưng kiểu váy này làm tôi nhớ đến một chiếc váy cưới.

Ts. Crot: Anh đã khôn-

Ts. Hayward: Không! Đúng. Tôi không… Thứ lỗi cho tôi, tôi đã quay đi chỗ khác khi tôi nhận thấy điều ấy. Tôi không phải là một kẻ hư hỏng. Và đó không phải là những gì tôi muốn nói đến ở đây. Mọi người cũng đã đeo mặt nạ trong khoảnh khắc ấy.

Ts. Crot: Chờ đã, ý anh là những chiếc mặt nạ như của anh?

Ts. Hayward: Không, trông giống với những cái nằm trong kho lưu trữ hơn. Những cái mà chúng ta thâu tóm từ Donnar ấy. Nếu có đủ người xung quanh, nó trông giống như một buổi tiệc hóa trang, ngoại trừ việc mọi người cứ … quay đầu lại đối mặt với tôi; ngay cả khi cổ của họ nhìn như bị gãy, họ cũng chỉ … nhìn chằm chằm vào tôi.

Ts. Crot: Những ảo giác này kéo dài trong bao lâu?

Ts. Hayward: Tôi không biết, có thể tầm… mười, hai mươi giây chăng?

Ts. Crot: Khi việc đó xảy ra, quang cảnh đó là tất cả những gì anh thấy?

Ts. Hayward: Chà, đôi lúc thế, có một gã đàn ông này dựa vào tường. Hắn cũng nhìn tôi, nhưng … tôi không biết nữa, hắn chỉ trừng mắt nhìn tôi, như thể hắn mong tôi sẽ làm gì đó. Hắn không đeo mặt nạ. Hắn mặc bộ com lê màu nâu, nên nhìn ốm như khúc que. Tôi có thể biết rõ khuôn mặt của hắn ta trông thế nào, tôi biết biểu cảm đó quá rõ, nhưng tôi dường như luôn quên nó khi tôi cố gắng tưởng tượng về nó … Tôi- tôi nghĩ đó có thể là Donnar.

<Kết thúc Bản ghi>

Tuyên bố kết thúc: Lời khai của Ts. Hayward đã khớp với những nhân sự SCP-1903 khác, những người đã đưa ra giả thuyết tương tự rằng ông A███ Donnar là một phần của ảo giác chung này. Các nghiên cứu chuyên sâu hơn về hành vi của SCP-1903 đã chỉ ra rằng nó cũng đang gặp ảo giác. Công tác nghiên cứu xem liệu SCP-1903 có gặp những ảo giác tương tự hay ở các khoảng thời gian khác so với các nhân sự SCP-1903 hiện đang được triển khai.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License