SCP-191


đánh giá: +3+x

Mã Vật thể: SCP-191

Phân loại: Safe

Quy trình quản thúc đặc biệt: SCP-191 hiện đang được giữ trong một phòng 6m x 6m tại Khu-17. Đến nay, SCP-191 chưa yêu cầu gì về đồ nội thất hay giải trí.

Đồ nội thất hiện nay bao gồm:

  • Một (1) nệm khung gỗ với một tấm đệm 15 cm (6 in) và chăn, ga trải giường cotton chuẩn. Tất cả các tấm vải phải được khử trùng mỗi buổi sáng theo quy trình tiêu chuẩn. Tấm đệm sẽ được thay thế định kỳ sáu tháng, và đệm cũ sẽ được thiêu hủy.
  • Một (1) ổ cắm điện chuẩn 220 V loại G với một hộp ngắt điện khẩn cấp (cầu chì, cầu dao, và kìm không cách điện) nằm bên ngoài phòng.
  • Một (1) đơn vị xử lý chất thải nguy hại tiêu chuẩn (chất lỏng và chất thải rắn). Tất cả các ống thoát nước sẽ trực tiếp dẫn đến một lò đốt.

SCP-191 phải được mặc trang phục rộng, không ống, được làm từ 100% cotton sợi dài. Quần áo mới sẽ được cung cấp mỗi ngày một lần, đồ đã mặc sẽ được khử trùng theo quy trình tiêu chuẩn. Phải tắm một lần vào mỗi buổi tối, trong một bồn giặt đầy dung dịch nước và thuốc muối. Việc cho ăn (cung cấp dưới dạng một dung dịch nước muối vô trùng có bổ sung vitamin, khoáng chất, kháng sinh, và chất gây tê nhẹ) được thực hiện hai lần một ngày bằng việc tiêm vào một ống kim loại nằm phía dưới ở cổ.

SCP-191 có khả năng tự chăm sóc bị hạn chế, bao gồm xả chất thải và nạp ắc quy bên trong. Cần có bản ghi chép lại điện năng tiêu thụ, và những thay đổi bất thường trong việc sử dụng điện để báo cáo nhân viên giám sát.

Việc kiểm tra chấn thương hàng ngày nên được thực hiện sau khi tắm. Nếu SCP-191 yêu cầu chăm sóc y tế, tham khảo tài liệu 191-Alpha (Yêu cầu Y tế Đặc biệt) và 191-Alpha Bổ Sung (Sửa chữa các Thành phần Phi Sinh học) trước khi thực hiện.

Ít nhất hai bảo vệ có vũ trang phải có mặt trong phòng bất kỳ lúc nào nhân viên liên lạc với SCP-191, mặc dù một màn hình trong suốt có thể được sử dụng cho mục đích riêng tư. Biện pháp đối phó chống máy tính tiêu chuẩn không hiệu quả, do các thành phần của SCP-191 đủ vững chắc để chống lại các xung điện từ (EMP).

Mô tả:

SCP-191 là một đứa bé gái, khoảng █ tuổi. Nó được tin là một đối tượng thử nghiệm của một số ca phẫu thuật thử nghiệm đã được thực hiện bởi Tiến sĩ █████ █████████ đã mất (xem bên dưới).

1. 80% nửa trái khuôn mặt và hộp sọ đã bị gỡ bỏ, mắt và tai được thay thế bằng một hệ thống thu phát phức tạp, cho phép nó nhận và truyền tải không chỉ đầu vào thị giác và thính giác, mà còn cả một phổ rộng bức xạ điện từ khác nhau, từ tần số vô tuyến thấp đến tia gamma năng lượng cao. Hàm dưới, răng, và thanh quản đã loại bỏ và thay thế bằng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Thực quản được định tuyến đến một ống nhân tạo ở phía sau cổ (ống cho ăn), và khí quản định tuyến trực tiếp đến một thiết bị lọc không khí. Do những thay đổi này, SCP-191 không có khả năng nói, mặc dù có báo cáo là nó thỉnh thoảng phát ra tiếng kêu cùng nhịp thở gấp.

2. Một thiết bị đầu vào-đầu ra được đặt vào cánh tay phải, thay thế xương cánh tay và xương trụ. Thiết bị này bao gồm các giao diện cho một loạt các định dạng hiện đại và lỗi thời, bao gồm USB, Ethernet, Firewire, và DIN-8 pin, cũng như bảy (7) giao diện khác tương ứng với định dạng không được biết đến. Thiết bị này có thể được truy cập bằng cách kéo làn da trên cánh tay phải giống như tay áo sơ mi.

3. Một mảng vi xử lý 24 nhân được cấy ghép vào não, "phiên dịch" đầu vào từ tất cả các thành phần nhân tạo, về cơ bản cho phép SCP-191 đọc và ghi dữ liệu máy tính mà không cần sử dụng một giao diện bên ngoài. Thông tin liên lạc nội bộ được thực hiện thông qua cáp quang được cấy ghép qua các tế bào thần kinh đệm và toàn bộ hệ thống thần kinh. Thiệt hại ở thân não và tiểu não do các thủ tục cấy đã gây hại nghiêm trọng đến khả năng vận động của SCP-191.

4. Bàn tay phải và chi trước bên phải được thay thế bằng các thành phần nhân tạo, chủ yếu bằng thép, sợi carbon, và một chất giống polyme chưa rõ. Các phần mô trần dễ bị tổn thương và nhiễm trùng: do thiệt hại ở bó gai đồi thị, SCP-191 đã giảm độ nhạy cảm với đau đớn và nhiệt độ ở tay chân. Phẫu thuật tái tạo thực hiện bởi Tiến sĩ ███ có thể đỡ một chút, nhưng vẫn cần liều lượng đủ thuốc kháng sinh và thuốc giảm đau.

5. [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

6. Phổi, tim và các mạch máu lớn được thay thế bằng các chất liệu cơ khí tương đương. Đã xác định rằng hệ thống này sẽ cho phép hệ thống cơ thể SCP-191 được khởi động lại sau khi chết, và có thể [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

7. Hệ thống tiêu hóa đã hoàn toàn thay đổi lại đến mức mà lượng thức ăn thông thường là vừa không cần thiết vừa nguy hiểm. Chất thải hiện nay được xử lý thông qua một hệ thống thoát nước nằm ở lưng dưới và bao gồm một chất nhờn tối, màu xám, dày, nhớt chủ yếu là [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

8. Các cơ quan sinh sản (tử cung, buồng trứng, vv) đã loại bỏ và thay thế bằng [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Theo ghi chú của █████████, điều này đã được thực hiện để "cung cấp thêm không gian bằng cách loại bỏ các thành phần không quan trọng." Liệu pháp hormon đã được đề xuất để chống lại các tác động lâu dài của các tuyến còn thiếu: đề xuất này đang được xem xét, chờ phân tích các biến chứng có thể xảy ra do [DỮ LIỆU BỊ XÓA].

9. [DỮ LIỆU BỊ XÓA]

10. Ít nhất mười lăm (15) sửa đổi khác với mục đích không rõ. Với thực tế này, và sự tích hợp bừa bãi những thành phần "hữu ích", người ta tin rằng chúng được dùng chỉ để kiểm tra tính khả thi của các thủ tục này trên đối tượng khác. Việc điều tra đang được tiến hành để xem liệu Tiến sĩ █████████ có lên kế hoạch [DỮ LIỆU BỊ XÓA]. Hiện nay, mọi giả thuyết về mục đích đằng sau những thay đổi này đều chỉ là suy đoán khả năng cao nhất, do Tiến sĩ █████████ đã chết trong các cuộc tấn công mà trong đó SCP-191 đã được thu hồi (xem dưới đây), và hồ sơ nghiên cứu duy nhất của ông còn sót lại là một cuốn sổ gáy xoắn bị cháy một nửa chủ yếu bao gồm các ghi chú bí ẩn liên quan đến một "mục đích cao hơn."

Lịch sử: SCP-191 đã được thu hồi bởi các đặc vụ Tổ Chức trong một cuộc hợp tác ngắn với Liên minh Huyền bí Toàn cầu, trong đó một cuộc đột kích được tiến hành ở phòng thí nghiệm của tiến sĩ █████████, một thành viên đáng ngờ của ████████ ████. SCP-191 là đối tượng thử nghiệm duy nhất được thu hồi từ phòng thí nghiệm: tất cả các đối tượng thử nghiệm khác đều đã chết trong cuộc đột kích (hoặc là do Tiến sĩ █████████ loại bỏ, hoặc bị tiêu diệt do tấn công lực lượng đặc nhiệm).

Đánh giá sơ bộ kết luận rằng việc tái tạo hoàn toàn là không thể, do các thành phần được nêu trên quá tiên tiến về mặt công nghệ để thể được biết đến rộng rãi, và nó có thể là một nguồn dữ liệu giá trị liên quan đến [DỮ LIỆU BỊ XÓA] nếu tiếp tục để sống. Đối tượng đã được đặt là SCP-191 và chuyển đến Khu-██ vào ngày ██-██-████. Vụ nó biến, cũng như những đối tượng thử nghiệm khác, sau này được đổ tại một tên sát nhân hàng loạt ở địa phương, người này sau đó đã được sắp xếp để chết trong tù trong khi chờ xét xử.

Phụ lục 191-01: Thử nghiệm khả năng của SCP-191 đã bắt đầu.


Bản Phân tích Tâm lý của Tiến sĩ Glass

SCP-191 có thái độ phản ứng khá tốt khi ở phòng giam. Nó hoàn toàn ngoan ngoãn và hợp tác, còn khi không tương tác gì, nó dành phần lớn thời gian ngồi im hoặc cuộn tròn trong tư thế bào thai. Đây có thể là một biểu hiện đau khổ, nhưng rất có thể tạo sự thoải mái về thể chất, vì thực hiện chuyển động và tư thế bình thường là rất khó.

Độ nhạy ở trí não là có vấn đề. Mặc dù có khả năng phân tích dữ liệu và liên lạc nhanh chóng khi cơ thể liên kết với một hệ thống máy tính, nó có vẻ không thể bắt nhịp theo được các cuộc trò chuyện với con người, trừ khi họ nói chậm và sử dụng những từ đơn giản. Việc phức tạp cũng không thể làm được, trừ khi nó được hướng dẫn từng bước.

Tâm trạng của nó có vẻ phù hợp, mặc dù hơi khó hiểu. Nó liên tục tỏ ra buồn bã, không giao tiếp bằng mắt, trừ khi được yêu cầu, và mọi nỗ lực để khiến nó có tâm trạng vui vẻ đều cho thấy là không hiệu quả. Tuy nhiên, nó không có dấu hiệu tổn thương tinh thần, và đã nói (thông qua giao diện máy tính) là nó cảm thấy ổn.

Cho tới nay, SCP-191 chưa từng yêu cầu được truy cập (hay được cung cấp thông tin về) bất cứ người quen nào của nó trước khi bị bắt giữ.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License