SCP-1968


đánh giá: +3+x

Mã vật thể: SCP-1968

Phân loại: Keter

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: SCP-1968 được giam giữ kiên cố trong một boong-ke dưới đất 300m chỉ có thể tới được bằng một thang máy duy nhất yêu cầu hành động xác thực ở cả phía trên và phía dưới trục để hoạt động. Bảo vệ có vũ trang sẽ có mặt ở cả hai đầu. Trong trường hợp có xâm nhập từ bên trong hoặc bên ngoài, trục thang máy sẽ kích hoạt vụ nổ tự hủy khiến nó không thể bị xâm phạm. Trong trường hợp xảy ra sự cố, bảo vệ phải cân nhắc việc phá hủy..

Mô tả: SCP-1968 xuất hiện trong trạng thái không hoạt động là một hình xuyến màu đồng có thành phần không xác định. Nó có đường kính lớn là 320cm và đường kính nhỏ là 90cm. Nó được đặc trưng với nét nổi hoặc nét chạm, giả định rằng chúng hoạt động như kiểm soát các bề mặt. Rất khó để chụp ảnh hoặc kiểm tra trực quan tạo tác vì nó bẻ cong ánh sáng. Hiệu ứng lực hấp dẫn dao động nhẹ đã được quan sát.

Nó được chứng minh là bất khả thi để lấy mẫu tạo tác. Nỗ lực chụp ảnh quang phổ không đem lại kết quả chính xác. Mặc dù không đặc biệt nặng (cân nặng ~14Kg), các nghiên cứu xung lượng quán tính và góc đưa ra giả thuyết là neutronium1 (trong các khối lượng triệt tiêu nhỏ) có thể hiện diện trong cơ chế của vật thể.

SCP-1968 biểu lộ đặc tính dị thường của nó khi được chạm bởi một con người. Khi lực vừa phải được tác động lên nó, nó sẽ bắt đầu biến dạng theo những cách không thể đoán trước, thành phần vật chất của nó sẽ thay đổi, và nó sẽ trở nên có sinh khí, bao quanh đối tượng trong các đường quấn xoắn và gia tăng nhấp nhô nhanh hơn. Tác động ban đầu của nó sẽ tự biểu lộ khi đạt đến ngưỡng không thể nói trước, sau đó tạo tác sẽ trở về trạng thái ban đầu của nó.

Tại thời điểm này, đối tượng sẽ có những ký ức bị biến đổi. Họ sẽ không còn đồng tình với các ghi chép lịch sử, thường là phủ nhận tuyệt đối. Lịch sử cá nhân tự báo cáo của họ sẽ mâu thuẫn với hồ sơ nhân sự của Tổ Chức. Kết quả là, họ sẽ thường mang tâm thế kích động và hoang tưởng. Tạo tác biến dạng càng nhiều, ký ức của họ sẽ càng bất đồng. Giả thuyết cho rằng các nét chạm, thông qua cách thức chưa được biết đến, kiểm soát mức độ biến dạng và các kết quả tác động của nó.

Nhật ký Thu hồi: SCP-1968 được thu hồi vào cuối năm 2001 từ mẫu hạch được chiết ở độ sâu ██ Km trong cuộc khảo sát chất hóa dầu gần Zackenberg, Greenland. Dựa trên độ sâu mà nó được thu hồi — cùng với định tuổi bằng đồng vị phóng xạ — tạo tác được ước đoán là 31± 2.3 triệu năm tuổi.

Nhân viên Tổ Chức đã chặn đường truyền vô tuyến về phát hiện của nó và, do tính chất bất thường và tuổi tác của nó, đã hành động để bảo vệ hiện vật. Thuốc lú Cấp B được cấp cho nhân sự tại Greenland, cùng với những cá nhân tại cơ quan quản lý ở Đan Mạch, những người đã biết về phát hiện này. Một khi về điểm, người ta được phát hiện rằng một trong những kỹ sư địa chất đã bị mắc bệnh tâm thần và bị giam giữ dưới 72 giờ sau khi hành hung kịch liệt một đồng nghiệp và xử sự tương ứng với thử nghiệm trên vật thể của Tổ Chức (xem bên dưới). Người ta cho rằng họ đã xử lý tạo tác này.

Tối mật
Việc xem trái phép các tài liệu sau đây bị cấm mà không có sự đồng ý của đa số các quản trị viên cấp O5. Việc không tuân thủ chỉ thị này sẽ dẫn đến việc bị tử hình.

Chú ý: chỉ thị này bị hủy bỏ trong trường hợp sắp xảy ra sự kiện cấp CK, VK, XK, ZK, hoặc Dedekind-uu.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License