SCP-1977


đánh giá: +1+x

Mã vật thể: SCP-1977

Phân loại: Safe

Quy trình Quản thúc Đặc biệt: Khi SCP-1977 không phục vụ các thí nghiệm hoặc nỗ lực giao tiếp, các mẫu vật SCP-1977-A sẽ được lưu trữ riêng biệt trong các hộp nhựa được xếp theo thứ tự polystyrene, được đánh số liên tục trong kho lưu trữ hàng rời tiêu chuẩn. Công tác giao tiếp với SCP-1977 sẽ được thực hiện với các mẫu vật SCP-1977-A trong phòng tối nhằm cho phép hình ảnh đạt độ tương phản tối ưu và SCP-1977-B trong một phòng tiếp xúc riêng biệt với bảng trắng. Nhân viên thử nghiệm phải thông thạo cả tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha. SCP-1977 đã được truyền thụ một ngôn ngữ mã hóa giúp các nỗ lực giao tiếp thuận lợi hơn; theo đó, thông tin liên lạc sẽ được thực hiện theo sách mã hóa được chỉ định. Các thí nghiệm và nỗ lực giao tiếp sẽ được ghi hình nhằm mục đích lưu trữ.

Miêu tả: SCP-1977 là một hệ ý thức có cảm-xúc trú ngụ trong 170 vật phẩm, từ nay sẽ được biết đến như là các mẫu vật SCP-1977-A và SCP-1977-B. SCP-1977 không có khả năng di chuyển hoặc phát ra âm thanh. Nó đã tự nhận mình là █████, một nhà thiên văn học người Bồ Đào Nha đã mất tích năm 1980.

SCP-1977-A là một nhóm gồm 169 lọ thủy tinh có nắp vặn xoắn với nhiều kích cỡ khác nhau với thiết kế hoạ tiết cách điệu của ngọn gió ở hai bên thân. Mỗi mẫu vật SCP-1977-A chứa một lượng khí đỏ đậm đặc, nặng hơn không khí. Khí này thường nằm trong giới hạn của các lọ, ngay cả khi nắp đã được mở và sẽ tự bổ sung nếu bị loại bỏ. Khi SCP-1977-A được bố trí vật lý cùng nhau theo nhóm 6 lọ, SCP-1977 có khả năng xoáy khí sao cho mỗi mẫu vật SCP-1977-A phản xạ ánh sáng xung quanh với độ sáng thay đổi. Hiệu ứng này có thể xảy ra bất kể mức độ ánh sáng của môi trường xung quanh nó. Các mô hình ánh sáng được tạo ra hiển thị cận cảnh màu đỏ đơn sắc của một khuôn mặt người hoặc các phần của gương mặt. SCP-1977 giao tiếp bằng cách im lặng tạo các từ trong tiếng Anh và tiếng Bồ Đào Nha. Trạng thái cảm xúc của SCP-1977 phụ thuộc vào từng nhóm SCP-1977-A đã được sắp xếp tại thời điểm đó, vì vậy các nỗ lực giao tiếp không phải lúc nào cũng hoàn toàn dễ hiểu. SCP-1977 thường thích thảo luận về các sự kiện diễn ra ở châu Âu trong khoảng thời gian từ 1949 đến 1980, cũng như sự nghiệp là một nhà thiên văn học. Tuy nhiên, gần đây, nó đã thể hiện sự quan tâm đến các phát hiện thiên văn học hiện đại và đã yêu cầu truy cập vào các vấn đề trở lại của các tạp chí và tạp chí thiên văn; yêu cầu đang chờ phê duyệt.

SCP-1977-B là một nhãn cầu con người bị biến dạng với mống mắt màu nâu và dây thần kinh thị giác bị cắt đứt đằng sau nó. Nó không phân huỷ hoặc trở nên hư hoại và dường như vẫn còn sống1. SCP-1977-B không bị ảnh hưởng bởi trọng lực; nó hành xử như thể nó ở trong môi trường zero-G tức không trọng lực, mặc dù bản thân nó không tạo ra lực chống lại trọng lực chính nó. SCP-1977 có thể quan sát môi trường xung quanh thông qua SCP-1977-B; nó phản ứng ngay lập tức, bất kể khoảng cách, với các vật thể hoặc sự tiếp cận được thể hiện với nó. SCP-1977 có khả năng đọc môi thông qua SCP-1977-B và có tầm nhìn hoàn hảo. Các mẫu DNA từ SCP-1977-B đã được tìm thấy phù hợp với █████ ██████.

Nắp của mỗi phiên bản của SCP-1977-A có một tấm pin mặt trời không mang bất kỳ chức năng nào, bề mặt của nó được khắc vi mô với sáu thiết kế. Mỗi thiết kế bao gồm một tổng thể đơn giản về khuôn mặt của con người trong một trong sáu cảm xúc (hạnh phúc, buồn, giận dữ, sợ hãi, ghê tởm và bất ngờ) được bao quanh bởi một sơ đồ có hình dạng khác nhau bao gồm 169 chấm. Mặt dưới của mỗi nắp được khắc vi mô với một hình ảnh đơn giản về hành tinh Sao Mộc.

Phụ lục 01: Khí đỏ chứa trong mỗi mẫu vật SCP-1977-A đã được xác định trùng khớp chính xác theo phân tích quang phổ với bầu khí quyển của hành tinh Sao Mộc. Màu đỏ của đạt được khi ở khối lượng thấp như vậy có thể được giải thích bằng mật độ của nó, gấp khoảng 25 lần so với mật độ bầu khí quyển của Trái đất so với mực nước biển.

Phụ lục 02: SCP-1977-B đã được cho thấy một bức ảnh của hành tinh Sao Mộc được chụp trong chuỗi nhiệm vụ Voyager. Khí trong SCP-1977-A chuyển sang màu xám bạc và bắt đầu phát ra tia lửa điện. Điều này tiếp tục diễn ra cho đến khi bức ảnh được loại bỏ khỏi tầm nhìn của SCP-1977-B. SCP-1977 sau đó đã tiếp tục cố gắng việc liên lạc như thể sự cố đã không xảy ra và dường như hoàn toàn không biết về sự cố này.

Nếu không có ngoại lệ được nêu, nội dung của trang này được xuất bản dưới giấy phép Creative Commons Attribution-ShareAlike 3.0 License